Kinh doanh tiệm bánh nên đọc để trở nên thành công

Tiếp nối bài viết phát triển kinh doanh thương hiệu 5 bước nắm vững để thành công thì chúng tôi xin đưa ra cho bạn một trong những tuyệt chiêu làm thế nào để thu hút khách hàng về cho cửa tiệm của mình.

Đằng sau sự thành công của những thương hiệu bánh trên toàn thế giới không chỉ nằm ở công thức bánh chất lượng mà còn ở việc họ có những tuyệt chiêu thu hút khách hàng bằng những phương pháp marketing cực kỳ hiệu quả. Chiến lược marketing đúng đắn có tác dụng rất lớn trong việc khiến nhiều người biết tới nhiều hơn và tăng doanh số bán hàng nhanh chóng cho mỗi thương hiệu.

Cũng tương tự đó, dù chỉ một tiệm bánh nhỏ hay một thương hiệu bánh nổi tiếng, đã có tên tuổi đều cần có chiến lược quảng bá thương hiệu cho riêng mình. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những bí quyết kinh doanh tiệm bánh mang lại hiệu quả cao có thể áp dụng để thu hút khách hàng hiệu quả.

thành công thu hút khách hàng khi kinh doanh tiệm bánh
thành công khi thu hút khách hàng

Quảng cáo qua tờ rơi ấn tượng khi kinh doanh tiệm bánh

Với bất kỳ ngành nghề nào, tờ rơi quảng cáo được sử dụng khá phổ biến với mục đích quảng cáo, PR cho các cửa hàng, đại lý phân phối mới khai trương một cách hiệu quả. Dù là kinh doanh tiệm bánh mới khai trương hay đã có từ lâu thì việc giới thiệu cửa hàng mới khai trương, các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng…thông qua việc phát in tờ rơi quảng cáo thương hiệu sẽ là cách tiếp thị trực tiếp đến tay nhiều khách hàng tiềm năng.

Tuy vậy, khi thiết kế tờ rơi cần cần chú ý có hình ảnh thu hút, màu sắc bắt mắt để gây ấn tượng với khách hàng. Hơn nữa, tờ rơi được phân phát tại các địa điểm đông người như ngã tư, vỉa hè, siêu thị, chợ, trung tâm mua sắm… sẽ giúp cửa hàng của bạn có nhiều khách hàng tiềm năng biết tới và mua hàng nhiều hơn.

Áp dụng chương trình khuyến mãi

Hầu hết, các khách hàng đều bị hấp dẫn bởi các chương trình khuyến mãi. Vì vậy, áp dụng các chương trình khuyến mãi, voucher giảm giá, tổ chức các sự kiện dùng thử món mới miễn phí, tặng kèm khi mua bánh số lượng lớn hay các chương trình khuyến mãi vào các dịp đặc biệt… sẽ gây được sự chú ý và kích thích sự tò mò đến cửa hàng của bạn.

Chú ý nếu như bạn chỉ lo thu hút khách hàng mà không có những bí quyết giữ khách hàng thì chiến lược kinh doanh tiệm bánh của bạn hoàn toàn sai lầm. Chúng tôi có viết bài Giật mình với bí quyết đơn giản để giữ chân khách hàng, trong bài viết đã nêu ra những quan điểm để làm nên sự thành công của doanh nghiệp.

làm thế nào thu hút khách hàng
làm thế nào thu hút khách hàng

Địa điểm mở tiệm bánh

Cũng tương tự với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, vị trí để mở tiệm bánh có vai trò rất quan trọng khiến nhiều người biết tới nhiều hơn. Một vị trí trung tâm, đắc địa và dễ nhìn thấy sẽ càng giúp nhiều người biết tới và ghé thăm tới cửa hàng nhiều hơn. Đây cũng sẽ là cơ hội giúp cho tiệm bánh của bạn có cơ hội duy trì và phát triển thương hiệu việc kinh doanh tiệm bánh của mình.

Thiết kế poster, biển hiệu bắt mắt

Bên cạnh tờ rơi, mẫu in poster tphcm, biển hiệu cũng là những công cụ mà bạn có thể sử dụng phục vụ cho việc quảng bá thương hiệu của mình, giúp các khách hàng có thể nhìn thấy, chú ý và tò mò mà không tốn quá nhiều chi phí, thời gian để phân phát tận tay từng khách hàng cũng như thời gian để chuẩn bị.

kinh doanh tiệm bánh ngọt độc đáo
Chú ý tới bao bì đựng sản phẩm

Ngoài những phương tiện quảng bá trên, các tiệm bánh mới khai trương còn có thể gây ấn tượng bằng cách đầu tư vào những loại in hộp giấy đựng bánh kem chất lượng để tạo nên cảm giác được lịch sự, chuyên nghiệp và mang đến cái nhìn thiện cảm đối với những khách hàng đã mua hàng và giúp quảng bá cho cửa hàng của bạn nhiều hơn

Quảng bá thương hiệu bằng nhiều kênh

Ngày nay, với sự hỗ trợ của mạng xã hội việc quảng cáo cho tiệm bánh của bạn trở nên đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Các shop bánh có thể sử dụng các trang mạng xã hội như website, fanpage Facebook, Zalo, Instagram hay đăng ký tài khoản trên các trang ẩm thực nổi tiếng như Foody, Lozi… kèm theo menu, mức giá, giờ mở của, địa chỉ để giúp khách hàng tìm kiếm và biết tới cửa hàng của bạn nhiều hơn.

Bên cạnh quảng bá thương hiệu bằng các trang mạng, bạn còn có thể quảng cáo cho sản phẩm của mình bằng cách phương pháp truyền thống như brochure, catalogue, tờ rơi hay sử dụng việc bao bì thương hiệu độc quyền cho của mình qua logo, tên, địa chỉ cửa hàng lên bao bì để giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận diện được cửa hàng của bạn.

kinh doanh tiệm bánh
cách thu hút khách hàng

Chăm sóc khách hàng

Chế độ chăm sóc khách hàng tốt được xem là một trong những giá trị cốt lõi để xây dựng nên một cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ đến những thương hiệu đã có tiếng tăm có được sự thành công và thu về nhiều lợi nhuận. Khi có thái độ phục vụ tốt, chính sách hậu mãi khách hàng hấp dẫn sẽ tác động tích cực đến thị hiếu của mọi người và khiến họ chia sẻ với nhiều người khách, đây là một cách tiếp thị truyền miệng không hề tốn kém nhưng lại tạo được lòng tin và mang lại hiệu quả cao.

Hãy tỏ thái độ hiếu khách, niềm nở, thân thiện và lịch sự bằng những nụ cười sẽ chiếm được cảm tình của tất cả khách hàng khi ghé thăm và thưởng thức bánh tại cửa hàng.

Với tất cả những yếu tố được đề cập đến trên, khi các cơ sở kinh doanh thực hiện đúng và tốt sẽ mang lại hiệu quả tiếp thị rất cao. Khả năng thương hiệu kinh doanh tiệm bánh của khách hàng sẽ được khách hàng nhận biết một cách dễ dàng. Điều này sẽ giúp cho việc kinh doanh đạt được hiệu quả tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Đừng hỏi vì sao vắng khách nếu bạn mắc 8 lỗi này

ContentsQuảng cáo qua tờ rơi ấn tượng khi kinh doanh tiệm bánhÁp dụng chương trình

Bật mí kinh nghiệm kinh doanh yến sào khách đông nườm nượp

ContentsQuảng cáo qua tờ rơi ấn tượng khi kinh doanh tiệm bánhÁp dụng chương trình

Những mặt hàng phụ tùng moto pkl phổ biến trên thị trường

ContentsQuảng cáo qua tờ rơi ấn tượng khi kinh doanh tiệm bánhÁp dụng chương trình

Kinh doanh cây cảnh nhỏ như thế nào để thành công?

ContentsQuảng cáo qua tờ rơi ấn tượng khi kinh doanh tiệm bánhÁp dụng chương trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *