Tổng quan về thị trường in ấn Việt Nam

Ngành in ấn là một trong những ngành công nghiệp lớn và là một ngành công nghiệp có thể mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. Đối với một đất nước với hơn 90 triệu dân, nhu cầu tiếp cận với các ấn phẩm sách báo hay các sản phẩm liên quan đến in ấn là rất lớn.

Chỉ nói riêng về các sản phẩm in ấn phục vụ cho nhu cầu đọc của người dân đã là một con số rất lớn mỗi năm. Bên cạnh đó, nhu cầu đọc sách của độc giả cũng ngày càng tăng lên chính là một trong những lý do khiến cho thị trường in ấn và các doanh nghiệp in có cơ hội phát triển rất lớn hiện nay.

Rất nhiều các ngành nghề hoạt động kinh danh trên thị trường hiện nay cũng đều sử dựng các sản phẩm in ấn để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình. Từ các sản phẩm bao bì túi giấy, hộp giấy, decal, tờ rơi… Có rất nhiều các sản phẩm in ấn được sử dụng để trên thị trường hiện nay và mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho người sử dụng.

tong quan thi truong in an (6)

Hơn 10 năm sau khi luật doanh nghiệp cùng với các quy định về việc thành lập xưởng, các cơ sở in ấn được ban hành. Số lượng cơ sở sản xuất, in ấn tăng lên một cách nhanh chóng. Các cơ sở sản xuất tăng gấp 6 đến 7 lần so với thời gian trước khi bộ luật doanh nghiệp và các quy định lập xưởng được đưa ra. Nâng số lượng lên đến hơn 3000 doanh nghiệp, xưởng sản xuất. Từ đó cho thấy được nhu cầu của thị trường cũng như người dùng về các sản phẩm, mặt hàng in ấn ngày càng tăng lên liên tục. Giúp cho thị trường ngành in ấn cũng có những dấu hiệu phát triển rất đáng mừng.

Ngành in ấn được chia ra làm 4 lĩnh vực khác nhau. Mỗi lĩnh vực đều phục vụ cho một đối tượng khách hàng khác nhau. Vì vậy mà tốc độ phát triển cũng như tăng trưởng của từng lĩnh vực in ấn cũng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng và người dùng.

Đối với thị trường in bao bì nhãn mác

tong quan thị trường ngành in ấn (3)

Thị trường in ấn bao bì, nhãn mác trong những năm gần đây được sử dụng phổ biến và nhận được sự ưa chuộng của đông đảo người dùng. Gần như tất cả các sản phẩm và mặt hàng được bán ra trên thị trường đều cần sử dụng đến những mẫu hộp giấy đẹp mắt để chứa đựng, trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ và bán cho khách hàng sử dụng.

Đối với thị trường này, khu vực miền Nam là nơi phát triển mạnh nhất với sự tập trung của 1/3 tổng số các doanh nghiệp, xưởng sản xuất của cả nước, phục vụ cho thi trường bán lẻ, thời trang và một số doanh nghiệp lớn độc quyền. Song song với sự phát triển của các doanh nghiệp kinh doanh những mặt hàng bán lẻ, dịch vụ in ấn các sản phẩm túi giấy, bao bì giấy, nhãn mác cũng theo đó phát triển và nâng cao về chất lượng sản phẩm để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của người dùng.

Thị trường in báo, tạp chí

thị trường in ấn tạp chí

Những năm gần đây, sự xuất hiện của các sản phẩm công nghệ điện tử. Người dùng dần chuyển sang sử dụng các sản phẩm điện tử để cập nhật thông tin. Điều này gây ra sự ảnh hưởng tương đối lớn đến sự phát triển của thị trường in ấn các sản phẩm báo, tạp chí kinh tế. Tuy mức độ phổ biến và sử dụng các sản phẩm báo chí, tạp chí kinh tế của người dùng có giảm sút. Nhưng số lượng ấn phẩm được xuất bản mỗi năm cũng không giảm đi mà có xu hướng tăng lên đáng kể.

Để có được mức tăng trưởng này, phải đề cập đến nhu cầu đọc của độc giả ngày càng tăng lên. Đây chính là những lý do giúp cho thị trường ngành in ấn báo và các ấn phẩm tap chí kinh tế liên tục được xuất bản với số lượng tăng lên không ngừng.

Thị trường in ấn sách

thị trường in ấn sách

Theo số liệu thống kê cho thấy, những năm gần đây nhu cầu đọc sách của giới trẻ và học sinh ngày càng tăng lên một cách đáng kể. So với khoảng 5 năm trước, nhu cầu đọc sách của các bạn trẻ tăng lên rất nhiều. Số lượng đầu sách được in ấn và tiêu thụ mỗi năm đều tăng lên với một con số rất ấn tượng.

Có được kết quả này một phần do nội dung sách ngày càng phong phú, đa dạng cùng với việc các cơ quan phát hành sách đã biết tận dụng những trang cộng đồng, các trang mạng xã hội để thu hút sự chú ý của độc giả đối với tác phẩm, đưa tác phẩm, ấn phẩm đến gần hơn với người đọc. Từ đó giúp cho tác phẩm được nhiêu người biết đến và tìm đọc và có số lượng tiêu thụ khả quan hơn.

Đó là một vài lý do chính giúp cho ngành in ấn sách hiện nay ngày càng được chú trọng đầu tư để phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng. Mang lại sự phát triển ổn định cho các doanh nghiệp in ấn đang hoạt động tích cực trên thị trường hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Đừng hỏi vì sao vắng khách nếu bạn mắc 8 lỗi này

ContentsĐối với thị trường in bao bì nhãn mácThị trường in báo, tạp chíThị trường

Bật mí kinh nghiệm kinh doanh yến sào khách đông nườm nượp

ContentsĐối với thị trường in bao bì nhãn mácThị trường in báo, tạp chíThị trường

Lý do sữa được đóng gói trong hộp giấy chữ nhật và nước ngọt được đóng gói trong lon trụ hình tròn?

ContentsĐối với thị trường in bao bì nhãn mácThị trường in báo, tạp chíThị trường

Kinh doanh phụ kiện máy ảnh và một số những điều cần lưu ý

ContentsĐối với thị trường in bao bì nhãn mácThị trường in báo, tạp chíThị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *