Quy Chuẩn Thùng Carton Đóng Hàng Xuất Khẩu Cần Phải Biết

Thùng carton là sản phẩm được dùng để đóng gói hàng hóa xuất khẩu vì có độ bền, dày, chống va đập và chịu lực tốt. Thùng carton xuất khẩu được đóng gói theo quy chuẩn riêng, để hiểu thêm về tiêu chuẩn sử dụng thùng carton đóng hàng xuất khẩu, inbaobigiay.vn mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây. 

Lợi ích của các thùng carton xuất khẩu

Thùng carton là một vật dụng được sử dụng để đựng và bảo vệ sản phẩm hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Các doanh nghiệp xuất khẩu thường dùng loại thùng này để đóng gói hàng hóa nhằm đảm bảo an toàn và duy trì chất lượng của hàng hóa. 

Lợi ích của các thùng giấy carton xuất khẩu
Lợi ích của các thùng giấy carton xuất khẩu

Việt Nam ngày càng xuất khẩu nhiều mặt hàng với số lượng lớn, do đó thùng carton xuất khẩu cần có những đặc điểm nhất định như kết cấu chắc chắn, khả năng chống ẩm, khả năng chịu lực, chống va đập và mực in phải đáp ứng tiêu chuẩn của thị trường nhập khẩu.

Cấu tạo của các loại thùng carton xuất khẩu

Tùy vào từng loại mà các thùng carton đóng hàng xuất khẩu thường có cấu tạo khác nhau. Trên thị trường, thùng carton 3 lớp, thùng carton 5 lớp và thùng carton 7 lớp là các loại thùng carton được sử dụng phổ biến nhất. Cấu tạo của từng loại thùng carton này như sau:

Cấu tạo của các loại thùng carton xuất khẩu
Cấu tạo của các loại thùng carton xuất khẩu
  • Thùng carton 3 lớp: Gồm 2 lớp giấy và 1 lớp sóng, thùng này có kích thước nhỏ, độ dày vừa phải nên được dùng để đựng các sản phẩm có trọng lượng nhẹ.
  • Thùng carton 5 lớp: Gồm 3 lớp giấy và 2 lớp sóng, thùng này dày, chắc chắn và khả năng chịu lực tốt nhờ vào lớp sóng BC được cấu tạo kèm theo. Thùng carton 5 lớp dùng để xuất khẩu các mặt hàng điện tử, linh kiện, quần áo thời trang…
  • Thùng carton 7 lớp: Loại thùng giấy này gồm 4 lớp giấy và 3 lớp sóng được xếp xen kẽ với nhau. Thùng carton 7 lớp có độ dày và độ chịu lực rất tốt, nên được nhiều doanh nghiệp sử dụng để đóng gói các mặt hàng nông sản có trọng lượng nặng như thùng thanh long, thùng đựng sầu riêng… để xuất khẩu. 

Các tiêu chuẩn lựa chọn thùng carton xuất khẩu 

Việc đóng gói sản phẩm đúng tiêu chuẩn sẽ giúp cho việc xuất khẩu được dễ dàng hơn, tùy vào từng mặt hàng mà quy chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

Các tiêu chuẩn lựa chọn thùng carton đóng hàng xuất khẩu 
Các tiêu chuẩn lựa chọn thùng carton đóng hàng xuất khẩu

Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu mặt hàng nông sản

Khi sử dụng thùng carton để đóng gói hàng xuất khẩu, đặc biệt là mặt hàng trái cây xuất khẩu và nông sản, các doanh nghiệp cần chú ý đến chất lượng giấy, độ cứng, độ dài và khả năng hút ẩm của giấy để ngăn chặn tình trạng thối, hỏng của sản phẩm tươi, khó bảo quản này.

Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng bằng gỗ để xuất khẩu

Đối với sản phẩm đồ mỹ nghệ, các sản phẩm bằng gỗ thì các đơn vị kinh doanh không cần quá lo lắng về độ cứng của giấy. Thay vào đó, doanh nghiệp cần tập trung vào màu sắc và chi tiết in ấn trên thùng để giữ cho sản phẩm luôn tạo ấn tượng tích cực đầu tiên đối với người sử dụng.

Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu quần áo

Đối với loại thùng carton xuất khẩu các mặt hàng may mặc thì tiêu chuẩn cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, sự lựa chọn về cách bảo quản, kích thước thùng carton vận chuyển sẽ phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của khách hàng, cũng như thời gian và phương tiện vận chuyển.

Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu sang các nước EU

Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu hàng hóa sang các nước EU rất cao, tiêu chuẩn phổ biến nhất mà các doanh nghiệp cần đáp ứng đó là RoHS (Restriction of Certain Hazardous Substances) – Hạn chế vật, chất nguy hiểm.

Tiêu chuẩn đối với thùng carton đóng gói sản phẩm, hàng hóa xuất khẩu sang các nước EU không được chứa các chất sau đây: PBDEs (ETE diphenyl polybrominated), PBBs (biphenyls polybrominated), thuỷ ngân (Hg), chì (Pb), chromium hoá trị 6. Nếu có chứa 1 trong các chất trên thì không được nhập vào thị trường EU.

Đặc biệt các hàng hóa phải đăng ký logo “RoHS compliant” trước khi nhập sản phẩm vào thị trường EU. Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu trong thị trường EU được kiểm duyệt rất chặt chẽ và rất khó đưa hàng hóa vào thị trường này. Vì vậy, các doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ để đáp ứng các tiêu chuẩn trên.

Lưu ý khi sử dụng thùng carton đóng hàng xuất khẩu

Để sử dụng thùng carton đóng gói hàng hóa xuất khẩu, các doanh nghiệp cần lưu ý một vài điều như sau:

  • Nên sử dụng thùng carton từ 5 lớp trở lên để đóng gói hàng hóa. Thùng 3 lớp tuy có giá thành rẻ nên không đảm bảo được sự chắc chắn
  • Các thùng carton phải có độ bền, chắc, chịu lực và chống va đập tốt, như vậy mới có thể đảm bảo an toàn cho sản phẩm bên trong
  • Trên mặt thùng phải có thông tin của đơn vị sản xuất cũng như các ký hiệu cần thiết trên thùng carton khi xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa
  • Đối với trường hợp xuất khẩu hàng bằng đường hàng không thì cần tuận thủ kích thước thùng carton đi máy bay.
  • Đối với thị trường châu Âu và châu Mỹ, các doanh nghiệp cần sử dụng thùng carton xuất khẩu theo tiêu chuẩn riêng của các thị trường trên, điều này sẽ giúp sản phẩm của doanh nghiệp được tiêu thụ dễ dàng hơn.

Mỗi mặt hàng, mỗi thị trường đều sẽ có những tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu khác nhau. Các doanh nghiệp tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ về thị trường mà mình muốn xuất khẩu hàng hóa để việc tiêu thụ sản phẩm được dễ dàng và thuận lợi hơn. 

Có thể bạn quan tâm

Tham Khảo 15 Sản Phẩm Tái Chế Từ Giấy Ấn Tượng, Độc Đáo

ContentsLợi ích của các thùng carton xuất khẩuCấu tạo của các loại thùng carton xuất

5+ Cách Làm Sticker Dán Đẹp, Đơn Giản Tại Nhà

ContentsLợi ích của các thùng carton xuất khẩuCấu tạo của các loại thùng carton xuất

In Tampon Là Gì? Các Thông Tin Cần Biết Về Kỹ Thuật In Ấn Này

ContentsLợi ích của các thùng carton xuất khẩuCấu tạo của các loại thùng carton xuất

Hướng Dẫn Làm Kệ Sách Bằng Bìa Carton Đơn Giản Tại Nhà

ContentsLợi ích của các thùng carton xuất khẩuCấu tạo của các loại thùng carton xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *