Giấy Carton Là Gì? Ưu Điểm Và Phân Loại Giấy Carton

Là chất liệu được sử dụng vô cùng phổ biến trong đời sống. Chất liệu giấy carton dùng để in ấn hộp giấy, thùng giấy mang lại hiệu quả bảo vệ hàng hóa, sản phẩm vô cùng tôt. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Bao Bì Giấy Bảo Ngọc tìm hiểu chi tiết về chất liệu giấy này, thành phần tạo nên giấy carton và những ưu, nhược điểm.

Giấy carton là gì?

Giấy carton
Giấy carton là gì?

Giấy carton hay thường được gọi là giấy bìa cứng hoặc giấy bồi. Đây là loại giấy được sử dụng phổ biến nhất để sản xuất ra các loại thùng, hộp carton để đóng gói, bảo quản hàng hóa, sản phẩm. 

Giấy carton có khá nhiều loại khác nhau, và loại được dùng nhiều nhất là giấy carton sóng. 

Các thành phần tạo nên chất liệu giấy carton

Thành phần chính tạo ra chất liệu giấy carton là bột gỗ tự nhiên hoặc các loại giấy tái chế. Tỉ lệ của các nguyên liệu trên chiếm phần lớn thành phần của chất liệu. Giấy được dùng làm nguyên liệu sản xuất giấy carton sẽ trải qua khá nhiều công đoạn xử lý để tạo ra chất liệu loại chất liệu giấy này.

Polyethylene cũng chiếm một phần nhỏ trong thành phần tạo nên chất liệu giấy carton. Đây là một loại nhựa hữu cơ được tạo nên từ các phản ứng trùng hợp. Polyethylene được sử dụng trong thành phần định lượng của giấy carton để tăng độ bền cho chất liệu. 

Nhôm cũng là một trong những thành phần để tạo thành bìa giấy carton. Tuy nhiên, tỉ lệ này là rất nhỏ và có tác dụng giúp giấy được sắp xếp theo thứ tự cố định.

Các loại giấy carton

Chất liệu các loại giấy carton thường được phân thành 3 loại phổ biến nhất là: Giấy carton 3 lớp, giấy carton 5 lớp và giấy carton 7 lớp.

Giấy carton 3 lớp

Giấy carton 3 lớp
Giấy carton 3 lớp

Giấy carton 3 lớp là loại giấy được tạo nên từ 3 lớp giấy được xếp chồng lên nhau. Đầu tiên sẽ là một lớp giấy phẳng, lớp thứ 2 là lớp giấy sóng, cuối cùng tiếp tục là một lớp giấy phẳng.

Loại giấy carton 3 lớp thường được dùng để in ấn thùng, hộp để đóng gói các sản phẩm có trọng lượng vừa phải, không quá nặng.

Giấy carton 5 lớp

Giấy carton 5 lớp
Giấy carton 5 lớp

Giấy carton 5 lớp là loại giấy được làm nên từ 5 lớp giấy khác nhau. So với giấy carton 3 lớp, giấy carton 5 lớp dày hơn và sở hữu độ bền cao hơn đáng kể.

Giấy carton 5 lớp sẽ có 3 lớp giấy phẳng và 2 lớp giấy sóng xếp chồng lần lượt lên nhau. Loại giấy này thường được dùng để sản xuất hộp giấy, thùng giấy để đựng các mặt hàng có trọng lượng nặng hoặc dễ vỡ.

Hàng hóa được đóng gói trong những chiếc hộp, thùng giấy carton 5 lớp sẽ được bảo vệ chắc chắn. Tránh khỏi những tác động của ngoại lực bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa, sản phẩm.

Giấy carton 7 lớp

Giấy carton 7 lớp
Giấy carton 7 lớp

Một loại giấy carton phổ biến khác thường được sử dụng nữa là giấy carton 7 lớp. Với 3 lớp giấy sóng và 4 lớp giấy phẳng xếp chồng lần lượt lên nhau, giấy carton 7 lớp có độ bền vượt trội và chắc chắn hơn rất nhiều so với giấy carton 3 lớp, 5 lớp. 

Loại giấy này thường được dùng để làm thùng, hộp đựng các sản phẩm dễ vỡ, cần vận chuyển đi đường xa.

Ưu nhược điểm khi sử dụng chất liệu giấy carton

Ưu nhược điểm khi sử dụng chất liệu giấy carton
Ưu nhược điểm khi sử dụng chất liệu giấy carton

Một số ưu, nhược điểm khi sử dụng chất liệu giấy carton trong in ấn, sản xuất các thùng/hộp phục vụ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh:

Ưu điểm

  • Chất liệu giấy carton có chi phí rẻ, phù hợp với điều kiện của nhiều khách hàng cá nhân, các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ đến những doanh nghiệp lớn.
  • Giấy carton có khả năng chịu lực tốt, giúp chống lại những tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa, sản phẩm đóng gói bên trong.
  • Giấy carton có thể dùng để sản xuất ra các loại thùng, hộp đa dạng về kích thước, màu sắc và mẫu mã.
  • Chất liệu giấy này có bề mặt khá trơn, mịn nên thuận tiện cho việc in ấn các hình ảnh minh họa, các thông tin cần thiết lên mặt giấy.
  • Giấy có trọng lượng rất nhẹ, có thể gấp gọn dễ dàng. Điều này giúp cho việc vận chuyển hay lưu trữ hàng hóa trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.
  • Những chiếc thùng/hộp carton có độ dày cao, giúp ngăn chặn ánh nắng mặt trời tiếp xúc với sản phẩm bên trong bảo vệ cho sản phẩm một cách tối đa.
  • Giấy carton còn có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác ngoài làm thùng, hộp

Nhược điểm

Bên cạnh rất nhiều những ưu điểm kể trên, chất liệu  này cũng tồn tại một số nhược điểm cần phải lưu ý như:

  • Giấy dễ bị hư hỏng, ẩm mốc hoặc phân hủy khi gặp môi trường ẩm ướt. Vậy nên không thể dùng giấy carton để lưu trữ hàng hóa, sản phẩm trong thời gian dài
  • Giấy carton khá dễ cháy nên cần hết sức cẩn thận với lửa
  • Giấy carton cũng có khả năng chống nước khá kém, khách hàng khi sử dụng cần lưu ý, tránh cho chất liệu này tiếp xúc với nước.

chất liệu Giấy carton

Giấy carton rẻ

Giấy carton

Giấy carton

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến chất liệu giấy carton. Mong rằng, những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn đọc.Những khách hàng có nhu cầu in ấn thùng carton, hộp carton hay các sản phẩm từ chất liệu carton có thể liên hệ với công ty In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc để đặt in sản phẩm.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Phạm Linh

Phạm Linh

Linh Phạm là content toàn thời gian tại In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc, chuyên viết những viết hữu ích về ngành in ấn và cung cấp những thông tin hữu ích tới bạn đọc.
hinhnv

Mr. Thi

Khánh Trinh

hinhnv

Ms. Uyên

hinhnv

Mr. Trí

hinhnv

Ms. Như

Mr. Thiện

hinhnv

Ms. Vân

Ms. Kiều

hinhnv

Ms. Trinh

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi!

bv_chatluong

Chất lượng in ấn

Những sản phẩm in khi đến tay của quý khách đều phải trải qua sự kiểm duyệt của kỹ thuật viên trước khi được giao đến khách hàng.

Tiết kiệm thời gian

Chúng tôi hiểu được giá trị của thời gian do đó chúng tôi cam kết hoàn thành đơn hàng của quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

dv_khachhang

Chăm sóc khách hàng

Với chúng tôi niềm vui và sự hài lòng của quý khách chính là động lực phát triển của chúng tôi.

inmau_free

Miễn phí duyệt mẫu

Chúng tôi sẽ cung cấp những bản in mẫu cho quý khách duyệt để đảm bảo sự hài lòng trước khi in.

gh_tannoi

Giao hàng tận nơi

In Bảo Ngọc hổ trợ giao hàng toàn quốc và miễn phí đối với những đơn hàng trên 3 triệu.

gia_ondinh

Cam kết giá tốt nhất

Với máy móc hiện đại, gia công ngay tại xưởng không qua trung gian. Chúng tôi tự tin mức giá mình đưa ra luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.

bct
hotline
kh-than-thiet-04
kh-than-thiet-05