Các Loại Giấy Làm Thùng Carton Chất Lượng Cao Phổ Biến Nhất

Thùng carton là vật dụng dùng để đóng gói, vận chuyển hàng hóa một cách thuận tiện, bảo vệ hàng hóa một cách tốt nhất. Do đó mà các loại giấy làm thùng carton cần có chất lượng cao, chịu được lực tốt giúp bảo vệ sản phẩm được chứa đựng. Vậy hiện nay có các loại giấy nào dùng để làm thùng carton tốt? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp thắc mắc.

Thùng carton là gì?

Giấy carton là một loại giấy nặng với độ dày, cứng khác nhau thường có ít nhất 2 lớp đến 9 lớp. Đây là thành phần quan trọng để tạo ra các loại thùng carton đóng gói sản phẩm trong quá trình vận chuyển  và lưu trữ sản phẩm. Bên cạnh việc hạn chế các va đạp và hư hỏng của sản phẩm thì thùng carton giúp tạo điểm nhất thương hiệu và quảng bá đến khách hàng về sản phẩm, thương hiệu.

các loại giấy làm thùng carton

Nguyên liệu sản xuất các loại giấy làm thùng carton

Carton được sản xuất chủ yếu với nguyên liệu chính là giấy cùng một số thành phần khác. Thông thường chúng chứa các thành phần phổ biến như 74% giấy, 22% là polyethylene và 4% còn lại là nhôm. Ngoài ra, những loại thùng được dùng trong môi trường như đông lạnh với nhiệt độ thấp thì giấy làm thùng có thành phần là 20% polyethylene và 80% giấy nguyên chất.

Các loại sóng phổ biến của các loại giấy làm thùng carton

  • Sóng A: Sóng có độ cao khoảng 4.7 mm, số bước sóng trên mỗi 30cm giấy là 33 bước sóng. Sóng A có ưu điểm nổi bật là khả năng phân tán lực trên toàn bộ bề mặt giấy rất tốt.
  • Sóng B: Sóng có độ cao khoảng 2.5 mm, số bước sóng trên mỗi 30cm giấy là 47 bước sóng. Sóng A có ưu điểm nổi bật là khả năng chịu được lực xuyên thủng cao.
  • Sóng C: Sóng có độ cao khoảng 3.6 mm, số bước sóng trên mỗi 30cm giấy là 39 bước. Sóng C có cả hai ưu điểm của sóng A và B, tuy nhiên sóng C có độ chịu lực và phân tán lực không tốt bằng hai loại sóng này.
  • Sóng E: Sóng E có độ cao thấp nhất chỉ với 1.5 mm, mỗi 30cm giấy có 90 bước sóng. Sóng có khả năng chịu lực rất tốt nhưng rất mỏng nên chỉ dùng để đóng gói sản phẩm nhẹ.
  • Sóng BC: Đây là sóng các loại giấy làm thùng carton có
  • Sóng BCE

Các loại giấy làm thùng carton chất lượng cao phổ biến nhất hiện nay

Dựa trên số lớp của giấy carton sẽ được chia thành các loại giấy làm thùng carton như dưới đây.

Giấy làm thùng carton 3 lớp

Đây là loại giấy làm thùng, hộp carton có 3 lớp hay còn gọi là loại giấy sóng đơn, trong đó có 1 lớp giấy sóng ở giữa và 2 lớp giấy thường ở ngoài. Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà lớp giấy thường ở ngoài sẽ được chọn chất lượng. Còn lớp giấy sóng sẽ là 1 trong những loại sóng phổ biến, trong đó sóng B và C được sử dụng nhiều nhất. Loại giấy này thường sản xuất thùng carton để đóng gói sản phẩm có trọng lượng vừa, nhẹ.

Giấy làm thùng carton 5 lớp

Giấy làm thùng carton 5 lớp hay còn gọi là giấy carton sóng đôi, số lớp của loại giấy này bao gồm 3 lớp giấy thường, với 2 lớp trong và 1 lớp mặt ngoài mịn, đẹp. Các lớp sóng sẽ bao gồm 2 lớp sóng thường xen kẽ 1 lớp giấy sóng cao và 1 sóng thấp là AB hoặc BC. Nhờ có nhiều lớp mà loại giấy này có độ dày hơn giấy 3 lớp, khả năng bảo vệ đồ vật tốt hơn. Thường được sử dụng để đựng các sản phẩm kích thước lớn, trọng lượng nặng như đồ nội thất, máy móc có trọng lượng lớn cần vận chuyển đường dài.

các loại giấy làm thùng carton phổ biến

Giấy làm thùng carton 7 lớp

Loại giấy này được cấu tạo từ 7 lớp giấy, trong đó có 4 lớp giấy thường và 3 lớp sóng định hình thường dùng để làm thùng carton khổ lớn. Chúng thường kết hợp các lớp giấy sóng phổ biến là BCE, tuy nhiên cũng có thể sử dụng các kết hợp sóng khác nhưng rất ít.  Giấy làm thùng carton 7 lớp có độ cứng, độ bền tốt, được sử dụng để bảo vệ sản phẩm tốt nhất trong quá trình vận chuyển như gốm sứ, thiết bị điện tử, máy móc,… có trọng lượng lớn.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin chi tiết về các loại giấy làm thùng carton phổ biến, tùy vào loại hàng hóa mà bạn có thể lựa chọn loại giấy phù hợp. Nếu có nhu cầu in thùng carton các loại hãy liên hệ ngay với inbaobigiay để được hỗ trợ miễn phí, chính xác và nhanh chóng nhất.

Có thể bạn quan tâm

Tem Vỡ Là Gì? Đặc Điểm, Công Dụng Và Các Loại Tem Vỡ Phổ Biến

ContentsThùng carton là gì?Nguyên liệu sản xuất các loại giấy làm thùng cartonCác loại sóng

Hướng Dẫn 8 Cách Tái Chế Hộp Giấy Thành Sản Phẩm Hữu Ích

ContentsThùng carton là gì?Nguyên liệu sản xuất các loại giấy làm thùng cartonCác loại sóng

5+ Cách Tái Chế Bìa Carton Cũ Thành Đồ Dùng Hữu Ích Tại Nhà

ContentsThùng carton là gì?Nguyên liệu sản xuất các loại giấy làm thùng cartonCác loại sóng

Tham Khảo 15 Sản Phẩm Tái Chế Từ Giấy Ấn Tượng, Độc Đáo

ContentsThùng carton là gì?Nguyên liệu sản xuất các loại giấy làm thùng cartonCác loại sóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *