Quy Trình Sản Xuất Thùng Carton, Hộp Carton Chuẩn, Phổ Biến Hiện Nay

Thùng carton là loại bao bì sản phẩm thông dụng được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề hiện nay. Quy trình sản xuất thùng carton, hộp carton chuẩn sẽ cho ra các mẫu bao bì giấy chất lượng và đa năng. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc tìm hiểu chi tiết về quy trình sản xuất thùng carton nhé.

Đặc điểm của các loại bao bì thùng giấy carton

Thùng carton là loại thùng giấy có đặc điểm là dày, bền, chắc chắn và có khả năng chịu lực rất tốt. Vì các ưu điểm trên mà thùng giấy carton thường được sử dụng để đựng các sản phẩm có trọng lượng nặng, cồng kềnh. 

Đặc điểm của các loại bao bì thùng giấy carton
Đặc điểm của các loại bao bì thùng giấy carton

Thùng carton đóng vai trò là một mẫu bao bì bảo vệ sản phẩm hàng hóa được an toàn trong quá trình vận chuyển, hạn chế va đập làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm bên trong. 

Tầm quan trọng của quy trình sản xuất thùng carton chuẩn

Quy trình sản xuất thùng carton đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng và hiệu suất sản phẩm. Không chỉ là việc tạo ra hộp carton, thùng carton mà quy trình này còn giúp tối ưu hóa nguyên liệu, giảm lãng phí và đảm bảo tính nhất quán và đáng tin cậy trong sản xuất. 

Các bước từ thiết kế, cắt giấy, in ấn, gia công, gấp đến dán thùng đều được thực hiện chính xác. Tuân thủ quy trình cũng đảm bảo đồng nhất và chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.  

6 bước trong quy trình sản xuất thùng carton, hộp carton chuẩn hiện nay

Dưới đây là 6 bước trong quy trình sản xuất thùng carton, hộp carton phổ biến trên thị trường:

6 bước trong quy trình sản xuất thùng carton, hộp carton chuẩn hiện nay
6 bước trong quy trình sản xuất thùng carton, hộp carton chuẩn hiện nay

Bước 1: Chọn nguyên liệu

Lựa chọn vật liệu cho sản xuất thùng carton ở giai đoạn đầu phụ thuộc vào nhu cầu, tính chất sản phẩm và quy trình vận chuyển. Định lượng giấy, số lớp giấy và màu sắc tấm giấy đều có ảnh hưởng đến độ bền của thùng giấy carton. 

Việc lựa chọn giữa giấy sản xuất theo quy chuẩn và giấy có sẵn cũng rất quan trọng, đặc biệt đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ thì nên chọn giấy có sẵn để tiết kiệm chi phí hơn. 

Bước 2: Chọn quy cách sản xuất thùng giấy carton

Đây là bước thứ 2 trong quy trình sản xuất thùng carton, các đơn vị cần lựa chọn quy cách đóng thùng sao cho phù hợp. 

  • Kiểu dáng thùng: Thùng carton âm dương, thùng carton A1, thùng carton nắp chồm, thùng carton gài khóa đáy…
  • Số lớp giấy: Thùng carton 3 lớp, thùng 5 lớp hay thùng 7 lớp
  • Kích thước: Thùng carton có kích thước lớn hoặc  nhỏ…

Các yếu tố trên sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Ví dụ bạn muốn sản xuất thùng carton đựng tivi thì có thể chọn số lớp giấy là 5 hoặc 7 lớp, kích thước lớn và là thùng carton có nắp đối khẩu. 

Bước 3: Cắt giấy carton

Quy trình sản xuất thùng carton tiếp theo sau việc có giấy nguyên liệu và thông số là khâu cắt giấy. Giấy được cắt theo yêu cầu của khách hàng để tạo ra thùng carton theo kích thước mà khách hàng mong muốn.

Nhân viên kỹ thuật điều chỉnh máy xả giấy và máy chạp giấy để đảm bảo quá trình cắt chuẩn xác, sau đó máy chạp giấy sẽ tạo ra các tấm giấy theo kích thước của thùng carton phù hợp với yêu cầu khách hàng.

Bước 4: In ấn

Sau khi cắt giấy theo kích thước, sẽ tiến hành in ấn các thông tin mà doanh nghiệp muốn đưa lên mặt thùng, đây cũng là bước để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình. 

In thùng carton
In thùng carton

Việc in ấn có lâu hay không còn phụ thuộc vào độ phức tạp của hình in, nội dung cũng như số lượng thùng carton cần in.

Bước 5: Đóng ghim, dán keo

Sau khi hoàn thành các công đoạn trước đó, bước tiếp theo trong quy trình sản xuất thùng carton là giai đoạn đóng ghim hoặc dán keo để hoàn thiện thùng. Nhân viên sẽ sử dụng ghim hoặc keo tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, hai đầu của mảnh giấy carton sẽ được kết hợp để cho ra mẫu thùng carton hoàn hảo. Máy đóng ghim và máy dán thùng sẽ thực hiện nhiệm vụ này để hoàn thiện sản phẩm theo hình dạng yêu cầu.

Bước 6: Kiểm tra tổng thể sản phẩm và xuất kho

Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất thùng carton là kiểm tra kích thước và chất lượng in ấn, sau đó xếp và lưu trữ thùng carton trong kho. Các nhân viên tại xưởng sản xuất sẽ kiểm tra tổng thể sản phẩm có đúng yêu cầu của khách hàng hay chưa, sau đó thùng sẽ được vận chuyển và giao hàng cho khách hàng theo đơn đặt hàng ban đầu.  

Đơn vị sản xuất thùng carton với quy trình khép kín tại TPHCM

In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc là đơn vị sản xuất thùng carton, hộp carton chất lượng với quy trình chuẩn tại TPHCM. Khách hàng có nhu cầu sản xuất thùng carton theo yêu cầu thì có thể liên hệ với inbaobigiay.vn để được hỗ trợ và tư vấn thêm.

Trên đây là các thông tin về 6 bước trong quy trình sản xuất thùng carton chuẩn hiện nay, nếu bạn đọc cần biết thêm thông tin về quy trình sản xuất cũng như dịch vụ in thùng carton chuyên nghiệp thì liên hệ ngay với In Bảo Ngọc để được giải đáp nhé. 

Có thể bạn quan tâm

Kỷ Yếu Là Gì? Ý Nghĩa Khi Chụp Ảnh Kỷ Yếu

ContentsĐặc điểm của các loại bao bì thùng giấy cartonTầm quan trọng của quy trình

Thùng Carton Tròn Là Gì? Đặc Điểm Và Ứng Dụng Phổ Biến

ContentsĐặc điểm của các loại bao bì thùng giấy cartonTầm quan trọng của quy trình

Top 6+ Loại Giấy In Thiệp Cưới Được Ưa Chuộng, Sử Dụng Phổ Biến Nhất

ContentsĐặc điểm của các loại bao bì thùng giấy cartonTầm quan trọng của quy trình

Kích Thước Bao Bì Chuẩn, Phổ Biến Hiện Nay

ContentsĐặc điểm của các loại bao bì thùng giấy cartonTầm quan trọng của quy trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *