Bao Bì Carton Là Gì? Lý Do Các Bao Bì Carton Được Doanh Nghiệp Sử Dụng Phổ Biến

Hầu hết các mặt hàng, sản phẩm cần đóng gói và vận chuyển đi tiêu thụ ở nhiều địa điểm khác nhau đều dùng bao bì carton để đóng gói. Lý do gì khiến loại bao bì này được ưa chuộng và sử dụng phổ biến đến vậy? Hãy cùng In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bao bì carton là gì?

Bao bì carton là những sản phẩm được làm nên từ chất liệu giấy carton. Loại giấy được tạo nên từ ít nhất 3 lớp giấy xếp chồng lên với nhau. Số lớp giầy của bao bì carton có thể thay đổi tùy vào nhu cầu của dụng của khách hàng, từ 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp cho đến 9 lớp.

Đây là loại bao bì mà gần như tất cả các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, sản phẩm trên thị trường hiện nay đều sử dụng để đóng gói hàng hóa. Giúp quá trình sắp xếp, vận chuyển trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Mẫu bao bì carton hcm
Bao bì carton là gì?

Lý do các doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng bao bì carton để đóng gói sản phẩm

Sở dĩ bao bì carton được các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ưa chuộng, tin dùng bởi nhiều lý do. Một vài lý do cụ thể như: 

 • Khả năng bảo quản hàng hóa, sản phẩm tốt. Hạn chế tình trạng hàng hóa bị hư hỏng do các tác động va chạm từ bên ngoài
 • Thu hút sự chú ý của khách hàng, người tiêu dùng thông qua những thông tin chi tiết về thương hiệu, sản phẩm được in trên mặt bao bì
 • Là phương tiện để thương hiệu tiếp cận với khách hàng, người tiêu dùng vô cùng hiệu quả. Giúp thương hiệu và sản phẩm trở nên phổ biến, được biết đến nhiều hơn trên thị trường
 • Chất liệu nhẹ, dễ gấp gọn, rất thuận tiện để sắp xếp, đóng gói hàng hóa cần vận chuyển đi xa
 • Giá thành in ấn bao bì carton rất rẻ so với những hiệu quả sản phẩm này mang lại cho doanh nghiệp

Những loại bao bì carton được sử dụng phổ biến trên thị trường

Đối với bao bì carton, các doanh nghiệp có khá nhiều sự lựa chọn. Tùy vào nhu cầu sử dụng, mặt hàng cần đóng gói là gì. Khách hàng có thế lựa chọn loại bao bì carton phù hợp. Một số loại bao bì carton phổ biến gồm có: 

Mẫu bao bì carton giá rẻ
Những loại bao bì carton được sử dụng phổ biến trên thị trường
 • Bao bì carton 3 lớp: Đây là loại bao bì carton mỏng nhất trong số các loại. Hai lớp bên ngoài cùng là giấy phẳng, lớp giữa được uốn gợn sóng để tăng khả năng chịu lực, bảo vệ hàng hóa, sản phẩm được đóng gói bên trong. Bao bì carton 3 lớp thường được dùng để đóng gói các sản phẩm như: Đồ gia dụng, thực phẩm đóng hộp nhựa, bánh kẹo, sách truyện…
 • Bao bì carton 5 lớp: Loại bao bì carton 5 lớp thường có độ bền và khả năng chịu lực cao hơn bao bì 3 lớp. Những mẫu hộp carton 5 lớp thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm có chất liệu từ thủy tinh như: Mỹ phẩm cao cấp, thực phẩm, các loại thiết bị điện tử…
 • Bao bì carton 7 lớp: Bao bì carton 7 lớp là loại bao bì được tạo nên từ 7 lớp giấy phẳng, gợn sóng xếp chồng luân phiên. Loại hộp này có khả năng bảo vệ sản phẩm bên trong vô cùng hiệu quả và thường được dùng để đựng ti vi, tủ lạnh, loa, máy giặt, các mặt hàng gốm sứ, thủy tinh cần vận chuyển đường xa…

Ngoài một số loại bao bì carton trên, khách hàng còn có thể đặt in bao bì carton theo yêu cầu với số lớp giấy tự chọn.

Bao bì giấy carton được in ấn bằng công nghệ gì?

Hiện tại trên thị trường, công nghệ in ấn bao bì carton được sử dụng phổ biến nhất là in offset và in flexo. Mỗi công nghệ in ấn đều có những ưu điểm riêng phù hợp với một bộ phận khách hàng. Một số thông tin cụ thể về các công nghệ in ấn gồm có:

Bao bì carton rẻ
Bao bì giấy carton được in ấn bằng công nghệ gì?

In Flexo

Công nghệ in Flexo thường được khách hàng lựa chọn sử dụng khi cần in ấn với số lượng lớn. Ưu điểm của công nghệ in ấn này là mực in nhanh khô, hạn chế được tình trạng mực in bị nhòe làm ảnh hưởng đến chất lượng của bao bì. Tuy nhiên, công nghệ in Flexo tương đối mất thời gian và chi phí để tạo bản in khá đắt. Vì vậy, chỉ phù hợp với khách hàng in ấn số lượng nhiều.

In Offset

Đây là công nghệ in chuyên nghiệp, hiện đại hàng đầu hiện nay và là sự lựa chọn của hầu hết khách hàng có nhu cầu in ấn bao bì. Tương tự với công nghệ in Flexo, in Offset chỉ phù hợp với những khách hàng in ấn số lượng lớn. Số lượng sản phẩm càng nhiều, giá thành trên từng sản phẩm sẽ càng rẻ. Khách hàng in ấn bằng công nghệ in Offset sẽ nhận được sản phẩm trong khoảng 7 – 10 ngày.

Một số điều cần lưu ý khi thiết kế, in ấn bao bì carton

Khi thiết kế và in ấn bao bì carton, khách hàng cần lưu ý một số các yếu tố để tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Các yếu tố cần lưu ý gồm:

 • Kích thước bao bì carton: Kích thước là yếu tố phụ thuộc vào các mặt hàng, sản phẩm cần đóng gói, bảo quản. Các cơ sở sản xuất và kinh doanh sẽ dựa vào kích thước chính xác của sản phẩm để thiết kế kích thước bao bì vừa vặn. Tránh trường hợp quá to hoặc quá nhỏ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
 • Bố cục nội dung: Nội dung, thông tin trên bao bì carton cần được bố cục hợp lý, hài hòa để tạo nên tổng thể bắt mắt, thu hút được sự chú ý của khách hàng, người dùng. 
 • Font chữ: Khi in ấn thông tin lên bao bì carton, nên dùng những font chữ phổ biến, dễ đọc để việc tiếp cận với khách hàng và người dùng sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, nội dung in trên bao bì carton cũng không nên dùng quá 2 font chữ để tránh gây rối mắt cho khách hàng khi nhìn vào.

Tham khảo một số mẫu bao bì carton đẹp, ấn tượng

Bạn đọc có thể tham khảo một số hình ảnh bao bì carton đẹp, chất lượng được các doanh nghiệp in ấn, sử dụng phổ biến hiện nay.

Bao bì carton
Bao bì carton
Bao bì carton rẻ
Bao bì carton rẻ
Bao bì carton đẹp
Bao bì carton đẹp
Bao bì carton chất lượng
Bao bì carton chát lượng
Bao bì carton cao cấp
Bao bì carton cao cấp
Bao bì carton giá rẻ
Bao bì carton giá rẻ
Bao bì carton chất lượng
Bao bì carton chất lượng
Bao bì carton giá rẻ hcm
Bao bì carton giá rẻ hcm
Mẫu bao bì carton giá rẻ hcm
Mẫu bao bì carton giá rẻ hcm
Mẫu bao bì carton giá rẻ
Mẫu bao bì carton giá rẻ
Mẫu bao bì carton
Mẫu bao bì carton
Mẫu bao bì carton đẹp
Mẫu bao bì carton đẹp
Mẫu bao bì carton chất lượng
Mẫu bao bì carton chất lượng
Mẫu bao bì carton cao cấp
Mẫu bao bì carton cao cấp

Mẫu bao bì carton giá rẻ Mẫu bao bì carton hcm Mẫu bao bì carton đẹp

Mẫu bao bì carton giá rẻ
Mẫu bao bì carton giá rẻ

Mẫu bao bì carton hcm Mẫu bao bì carton bao bì carton bao bì carton rẻ

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về bao bì carton và tổng hợp các mẫu hộp carton đẹp, chất lượng trên đây. Bạn đọc đã có thêm những thông tin chi tiết về sản phẩm và chọn được cho mình mẫu bao bì phù hợp với các nhu cầu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *