Những quy định về kích thước thùng carton đi máy bay

Đóng gói hàng hóa, sản phẩm để gửi qua đường hàng không là sự lựa chọn của nhiều người, doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi vận chuyển hàng hóa, sản phẩm qua đường hàng không, khách hàng cần tuân thủ các quy định đưa đưa ra về việc đóng gói, kích thước thùng carton đi máy bay để đảm bảo hàng hóa không bị kẹt lại tại các khâu kiểm tra tại sân bay.

Thùng carton đi máy bay là gì?

Thùng carton đi máy bay là những mẫu in thùng carton bình thường, tuy nhiên được thiết kế và in ấn với kích thước đúng theo quy định được các hãng hàng không đưa ra cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm.

Kích thước thùng carton đi máy bay được quy định khá đa dạng cho từng loại hàng hóa, sản phẩm khác nhau. Tùy vào từng nhu cầu đóng gói loại hàng hóa nào, kích thước hàng hóa ra sao để chọn kích thước thùng carton đi máy bay đóng gói hàng hóa phù hợp nhất.

Những quy định về kích thước thùng carton đi máy bay

kích thước thùng carton đi máy bay

Việc vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không so với các loại hình vận chuyển hàng hóa khác có nhiều ưu điểm nổi bật. Thời gian vận chuyển nhanh hơn, hàng hóa, sản phẩm vận chuyển được đảm bảo an toàn tốt hơn. 

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm kể trên, loại hình vận chuyển bằng máy bay sẽ đòi hỏi rất cao và khắt khe trong việc lựa đóng gói hàng. Khách hàng đáp ứng đúng các quy định về cân nặng, kích thước thùng carton đi máy bay khi đóng gói thì hàng hóa mới được lên máy bay. 

Các quy định cụ thể về trọng lượng và kích thước thùng carton đi máy bay cụ thể cho từng loại loại hành lý có thể kể đến như:

Kích thước thùng carton đi máy bay cho hành lý xách tay

các kích thước thùng carton đi máy bay

Đối với hàng lý xách tay khi di chuyển bằng đường hàng không, cân nặng của hành lý không được vượt quá 7kg.

Kích thước thùng carton đi máy bay dùng cho hành lý xách tay có kích thước tối đa là 114 x 60 x 11cm. Nếu kích thước vượt quá kích thước quy định, hàng hóa sẽ không được vận chuyển.

Đối với hành lý ký gửi

Hành lý ký gửi vận chuyển bằng máy bay sẽ được quy định tùy vào từng hãng hàng không. Tuy nhiên, con số này thông thường chỉ giao động từ khoảng 20kg – 30kg hành lý ký gửi. Nếu vượt quá số này, khách hàng hàng sẽ bị phạt và phải trả thêm chi phí để hành lý ký gửi.

Kích thước thùng carton đi máy bay đối với hành lý ký gửi là 60 x 40 x40cm đối với hành lý có trọng lượng nhẹ. Kích thước 50 x 40 x 40 đối với hành lý có trọng lượng nặng. 

Kích thước thùng carton đi máy bay đối với hành lý dạng lỏng

kích thước thùng carton

Khi vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dạng lỏng qua đường hàng không. Sản phẩm không được phép vượt quá 100ml chất lỏng. Để đảm bảo an toàn, hàng hóa chất lỏng sẽ được đóng gói trong trong những chiếc thùng carton, kích thước thùng carton đi máy bay cho hàng hóa chất lỏng không được lớn hơn 25 x 20cm.

Kích thước thùng carton đi máy bay đối với hàng hóa có giá trị

Đối với hàng hóa có giá trị, cần có sự thỏa thuận giữa người gửi và hãng hàng không. Khi được phép vận chuyển, hàng hóa, sản phẩm có giá trị này sẽ được đóng gói với thùng carton có kích thước không vượt quá 158cm.

Cách đóng hành lý vào thùng carton đi máy bay

Đối với hành lý đóng thùng carton đi máy bay, công đoạn đóng gói rất quan trọng và cần được chú ý kỹ, tuân thủ các quy định của các hãng hàng không đưa ra để tránh tình trạng hành lý đóng gói không đạt tiêu chuẩn, không được chấp nhận cho lên máy bay.

Cách đóng gói hành lý vào thùng carton đi máy bay như sau:

  • Ghi đầy đủ các thông tin chủ nhân hành lý lên kiện hàng gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ,… để thuận tiện liên hệ khi hàng hóa bị thất lạc.
  • Đối với những hành lý dễ vỡ, cần dán cảnh báo hàng hóa dễ vỡ lên mặt thùng để nhân viên nhẹ tay khi sắp xếp, vận chuyển thùng hàng lên, xuống máy bay.
  • Những mặt hàng chất lỏng cần được đóng gói, dán kỹ trong nhiều lớp bao xốp, bao chống sốc để tránh bị đổ vỡ.
  • Những mặt hàng nặng mùi cũng cần được bọc thật kỹ trong nhiều lớp xốp, bóng khí.
  • Dán thùng carton bàng nhiều lớp băng keo chuyên dụng loại tốt để thùng hàng được bảo vệ an toàn, tránh bị bung keo trong quá trình vận chuyển.

Tại sao cần lưu ý về kích thước thùng carton đi máy bay?

Việc chú trọng đến kích thước thùng carton đi máy bay là điều quan trọng và cần thiết bởi các lý do:

kích thước thùng carton đi máy bay giá rẻ

  • Thuận tiện cho việc vận chuyển: Hàng hóa khi được đóng gói gọn gàng trong những mẫu thùng carton sẽ giúp cho việc vận chuyển trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Đảm bảo hàng hóa, sản phẩm được bảo quản tốt: Kích thước thùng carton đi máy bay vừa vặn với hàng hóa, sản phẩm cần đóng gói sẽ giúp cho hàng hóa được bảo quản một cách tốt nhất khỏi những tác động lực từ bên ngoài.

In thùng carton đi máy bay uy tín, chất lượng tại In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc

kích thước thùng carton đi máy bay đúng chuẩn

Khách hàng có nhu cầu in ấn thùng carton đi máy bay nên tìm đến với các đơn vị in ấn chuyên nghiệp, uy tín và có kinh nghiệm chuyên môn để được tư vấn và hỗ trợ thông tin chi tiết.

Công ty In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc sẽ là sự lựa chọn phù hợp và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng đưa ra. Sở hữu hệ thống máy in chuyên nghiệp, hiện đại cùng với đội ngũ nhân viên tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm làm việc với nhiều đối tác, từ đó sẽ mang đến cho khách hàng những mẫu kích thước thùng đi máy bay đúng chuẩn và có chất lượng tốt nhất. 

Khách hàng có nhu cầu in thùng carton với các kích thước thùng carton đi máy bay có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thông tin chi tiết.

Có thể bạn quan tâm

Lỗi Máy In In 1 Bản Ra Nhiều Bản – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

ContentsThùng carton đi máy bay là gì?Những quy định về kích thước thùng carton đi

Hướng Dẫn Cách In Tài Liệu Trên Máy Tính Ra Giấy Từ A – Z

ContentsThùng carton đi máy bay là gì?Những quy định về kích thước thùng carton đi

Các Cách Khắc Phục Máy In Canon 2900 Không Kéo Được Giấy

ContentsThùng carton đi máy bay là gì?Những quy định về kích thước thùng carton đi

Hướng Dẫn Biến Máy In Thường Thành Máy In Bluetooth Nhanh Chóng

ContentsThùng carton đi máy bay là gì?Những quy định về kích thước thùng carton đi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *