Cách phân biệt các loại giấy trong in ấn

Nhắc đến ngành in ấn, ngoài thiết kế, kỹ thuật in và gia công sau in người ta còn nghĩ ngay đến các loại giấy thường dùng. Với mỗi đặc điểm khác nhau, các loại giấy cơ bản trong in ấn cũng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nếu bạn đang có ý định đặt in những sản phẩm in ấn bằng giấy, hãy cùng tìm hiểu những chất liệu giấy cơ bản sau đây để có được sự lựa chọn tốt nhất nhé!

giấy ford trong in ấn
giấy ford trong in ấn
  1. Giấy Ford

Đây là loại giấy có đặc điểm không bám mực, có màu trắng sáng, thường được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày như làm giấy tiêu đề, sổ ghi chép, note, hóa đơn, tập vở, bao thư…

Đặc biệt giấy Ford được dùng phổ biến nhất là loại giấy A4, thường được dùng nhiều trong các tiệm photo và có mức định lượng thường là 70 – 80 – 90gsm.

  1. Giấy Couche

Là loại giấy có bề mặt bóng, mịn, láng và cho hình ảnh in rất sáng và bắt mắt. Định lượng của loại giấy này thường ở mức 90 – 210 gsm và thường được dùng để in tờ rơi quảng cáo, brochure, poster hay catalogue.

phân biệt giấy in trong in ấn
phân biệt giấy in trong in ấn
  1. Giấy Couche matt

Cũng là loại một loại giấy của dòng giấy Couche nhưng loại giấy Couche Matt có chất lượng in kém hơn. Ứng dụng phổ biến nhất của giấy Couche Matt đó chính là dùng làm để in namecard tp hcm, brochure, poster, quảng cáo. Ngoài ra, người ta cũng dùng loại giấy này để in bìa sách và in ảnh.

  1. Giấy Bristol

Đây là loại giấy có đặc điểm khá giống với giấy Couche Matt nhưng khi so sánh cùng định lượng nhưng có độ cứng hơn. Đây là loại giấy có bề mặt hơi bóng, mịn màng, có độ bám mực vừa phải nên thường in offset đẹp. Hơn nữa, loại giấy này thường được dùng để làm bìa bên ngoài hoặc những ấn phẩm cần có độ cứng như folder, thiệp… hoặc dùng để in hộp mỹ phẩm, dược phẩm, bìa áo sơ mi, tờ rơi và nhiều ấn phẩm khác.

cách loại giấy in trong in ấn
cách loại giấy in trong in ấn
  1. Giấy Duplex

Đây là loại giấy có bề mặt trắng và láng gần giống với Bristol, còn mặt kia có màu sẫm như giấy bồi, khi in thường được tráng 1 mặt hoặc hai mặt, không có độ bám mực tốt nên màu sắc thể hiện không thật sự rõ nét và không đẹp nhưng có độ cứng khá tốt. Loại giấy này thường được dùng để in bao bì giấy giá rẻ cho các sản phẩm có kích thước hơi lớn, yêu cầu độ cứng tốt và dai bền, có khả năng chịu lực tốt.

  1. Giấy Crystal

Giấy Crystal là loại giấy có một mặt rất láng bóng gần như có lớp keo bóng còn mặt kia nhám, lớp ở giữa thường dùng giấy Couche hoặc giấy Bristol để lót tùy theo mục đích sử dụng và yêu cầu của mỗi loại sản phẩm.

  1. Một số loại giấy khác

Bên cạnh những loại giấy trên, còn có một số loại giấy khác như giấy mỹ thuật, cán gân, dát vàng, bạc… thường đươc dùng để in thiệp cưới, bằng khen và nhiều ứng dụng khác. Ngoài ra còn có các loại giấy carton, giấy than, giấy Glossy và nhiều loại giấy khác với các đặc điểm và mục đích sử dụng khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Xưởng In Tem Dán Bình Gas Thiết Kế Mẫu Theo Yêu Cầu

ContentsGiấy FordGiấy CoucheGiấy Couche mattGiấy BristolGiấy DuplexGiấy CrystalMột số loại giấy khác Hầu như tất

Tem Dán Bánh Bao Đẹp | Đặt In Theo Thương Hiệu Riêng

ContentsGiấy FordGiấy CoucheGiấy Couche mattGiấy BristolGiấy DuplexGiấy CrystalMột số loại giấy khác Tem bánh bao

In Lịch Độc Quyền Ở Đâu? Thiết Kế Lịch Độc Quyền 2024 Miễn Phí

ContentsGiấy FordGiấy CoucheGiấy Couche mattGiấy BristolGiấy DuplexGiấy CrystalMột số loại giấy khác In lịch độc

In Hộp Giấy Đựng Bánh Pía Thiết Kế Đẹp Giá Rẻ Tại Xưởng

ContentsGiấy FordGiấy CoucheGiấy Couche mattGiấy BristolGiấy DuplexGiấy CrystalMột số loại giấy khác Sử dụng hộp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *