Các loại giấy được sử dụng phổ biến trong in ấn

Nhắc đến ngành in ấn, ngoài thiết kế, kỹ thuật in và gia công sau in người ta còn nghĩ ngay đến các loại giấy thường dùng. Với mỗi đặc điểm khác nhau, các loại giấy cơ bản trong in ấn sẽ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nếu bạn đang có ý định đặt in những sản phẩm in ấn bằng giấy, hãy cùng tìm hiểu những chất liệu giấy cơ bản sau đây để có được sự lựa chọn tốt nhất nhé!

giấy ford trong in ấn
giấy ford trong in ấn

Giấy Ford

Đây là loại giấy có đặc điểm không bám mực, có màu trắng sáng, thường được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày như làm giấy tiêu đề, sổ ghi chép, note, hóa đơn, tập vở, bao thư…

Đặc biệt giấy Ford được dùng phổ biến nhất là loại giấy A4, thường được dùng nhiều trong các tiệm photo và có mức định lượng thường là 70 – 80 – 90gsm.

Giấy Ivory

Đặc điểm của giấy Ivory là có một mặt láng mịn và một mặt nhám mang lại nhiều tùy chọn thiết kế độc đáo. Độ dày và độ bền của giấy Ivory cũng là yếu tố giúp ấn phẩm có sự chắc chắn và cứng cáp. Màu trắng sáng của giấy Ivory làm cho sản phẩm sau in có độ sắc nét và chất lượng cao. Loại giấy này phù hợp cho các sản phẩm bao bì thuộc lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm, và quà tặng… những lĩnh vực cần bao bì sản phẩm phải có sự sang trọng, đẹp mắt để thu hút khách hàng và tạo ấn tượng hiệu ích tích cực.

Giấy kraft

Giấy Kraft là một trong các loại giấy in được sử dụng rất phổ biến. Đặc điểm cơ bản của giấy kraft là tính chất đanh và dẻo dai, có màu nâu vàng tự nhiên. Do đó giấy Kraft thích hợp để làm bao bì đóng gói thực phẩm, phong bì, sổ tay, lịch…

Ngoài ra, giấy Kraft còn rất thân thiện với môi trường, do không sử dụng chất tẩy trắng. Đây là loại giấy phù hợp cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường và ưu tiên sử dụng nguyên liệu tái chế.

Giấy Couche

Là loại giấy có bề mặt bóng, mịn, láng và cho hình ảnh in rất sáng và bắt mắt. Định lượng của loại giấy này thường ở mức 90 – 210 gsm và thường được dùng để in tờ rơi quảng cáo, brochure, poster hay catalogue.

phân biệt giấy in trong in ấn
phân biệt giấy in trong in ấn

Giấy Couche matt

Cũng là loại một loại giấy của dòng giấy Couche nhưng loại giấy Couche Matt có chất lượng in kém hơn. Ứng dụng phổ biến nhất của giấy Couche Matt đó chính là dùng làm để in namecard tp hcm, brochure, poster, quảng cáo. Ngoài ra, người ta cũng dùng loại giấy này để in bìa sách và in ảnh.

Giấy Bristol

Đây là loại giấy có đặc điểm khá giống với giấy Couche Matt nhưng khi so sánh cùng định lượng nhưng có độ cứng hơn. Đây là loại giấy có bề mặt hơi bóng, mịn màng, có độ bám mực vừa phải nên thường in offset đẹp. Hơn nữa, loại giấy này thường được dùng để làm bìa bên ngoài hoặc những ấn phẩm cần có độ cứng như folder, thiệp… hoặc dùng để in hộp mỹ phẩm, dược phẩm, bìa áo sơ mi, tờ rơi và nhiều ấn phẩm khác.

cách loại giấy in trong in ấn
cách loại giấy in trong in ấn

Giấy Duplex

Đây là loại giấy có bề mặt trắng và láng gần giống với Bristol, còn mặt kia có màu sẫm như giấy bồi, khi in thường được tráng 1 mặt hoặc hai mặt, không có độ bám mực tốt nên màu sắc thể hiện không thật sự rõ nét và không đẹp nhưng có độ cứng khá tốt. Loại giấy này thường được dùng để in bao bì giấy giá rẻ cho các sản phẩm có kích thước hơi lớn, yêu cầu độ cứng tốt và dai bền, có khả năng chịu lực tốt.

Giấy Crystal

Giấy Crystal là loại giấy có một mặt rất láng bóng gần như có lớp keo bóng còn mặt kia nhám, lớp ở giữa thường dùng giấy Couche hoặc giấy Bristol để lót tùy theo mục đích sử dụng và yêu cầu của mỗi loại sản phẩm.

Bên cạnh những loại giấy trên, còn có một số loại giấy khác như giấy mỹ thuật, cán gân, dát vàng, bạc… thường đươc dùng để in thiệp cưới, bằng khen và nhiều ứng dụng khác. Ngoài ra còn có các loại giấy carton, giấy than, giấy Glossy và nhiều loại giấy khác với các đặc điểm và mục đích sử dụng khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Kỷ Yếu Là Gì? Ý Nghĩa Khi Chụp Ảnh Kỷ Yếu

ContentsGiấy FordGiấy IvoryGiấy kraftGiấy CoucheGiấy Couche mattGiấy BristolGiấy DuplexGiấy Crystal Chụp kỷ yếu là hoạt

Thùng Carton Tròn Là Gì? Đặc Điểm Và Ứng Dụng Phổ Biến

ContentsGiấy FordGiấy IvoryGiấy kraftGiấy CoucheGiấy Couche mattGiấy BristolGiấy DuplexGiấy Crystal Thùng carton là loại bao

Top 6+ Loại Giấy In Thiệp Cưới Được Ưa Chuộng, Sử Dụng Phổ Biến Nhất

ContentsGiấy FordGiấy IvoryGiấy kraftGiấy CoucheGiấy Couche mattGiấy BristolGiấy DuplexGiấy Crystal Để làm ra được những

Kích Thước Bao Bì Chuẩn, Phổ Biến Hiện Nay

ContentsGiấy FordGiấy IvoryGiấy kraftGiấy CoucheGiấy Couche mattGiấy BristolGiấy DuplexGiấy Crystal Bao bì giấy có nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *