Giấy Duplex Là Gì? Các Định Lượng Và Ứng Dụng Của Giấy Duplex

Giấy Duplex là chất liệu được sử dụng vô cùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Rất nhiều doanh nghiệp sử dụng giấy duplex để in ấn bao bì đóng gói hàng hóa, sản phẩm cung cấp ra thị trường. Bạn đóc có thể tìm hiểu kỹ hơn về giấy duplex là gì, các loại giấy duplex được sử dụng phổ biến, định lượng và những ứng dụng của chất liệu giấy Duplex In Bảo Ngọc chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Giấy duplex là gì?

Giấy duplex là chất liệu giấy thường được phủ bóng mịn ở một mặt bằng cao lanh, mặt còn lại giữ nguyên độ nhám và màu xám của giấy. Bề mặt phủ bóng của giấy duplex được thực hiện bằng công nghệ cao nên mặt giấy có độ láng đều, bóng mịn vô cùng bắt mắt.

Chất liệu giấy khá dày dặn, có độ cứng cao nên thường được dùng để in ấn các loại bao bì hộp giấy, túi giấy và các ấn phẩm cao cấp, chất lượng cao.

Phân loại giấy duplex

Giấy duplex trên thị trường hiện nay được gồm có 2 loại phổ biến, được sử dụng để in ấn nhiều mặt hàng, sản phẩm khác nhau, phục vụ nhu cầu sử dụng đa dạng của thị trường.

chất liệu giấy duplex
Phân loại giấy duplex
 • Giấy duplex một mặt: Đây là loại giấy mà chỉ có một mặt giấy được tráng phủ và bề mặt giấy láng mịn, có độ bóng, sáng cao.
 • Giấy duplex 2 mặt: Là chất liệu giấy duplex mà cả hai mặt giấy đều được tráng phủ một lớp cao lanh sáng bóng, có độ mịn cao và khả năng bám mực vô cùng tốt.

Mỗi loại giấy duplex đều có vai trò riêng, và được sử dụng để in ấn các mặt hàng, sản phẩm nhằm các mục đích khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.

Các định lượng phổ biến của giấy duplex

Chất liệu giấy duplex được sản xuất với nhiều định lượng khác nhau để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng đa dạng của thị trường, các đơn vị in ấn. Một số định lượng giấy duplex phổ biến, được sử dụng với số lượng lớn có thể kể đến như:

giấy duplex
Các định lượng phổ biến của giấy duplex
 • Định lượng giấy duplex 250gsm
 • Định lượng giấy duplex 300gsm
 • Định lượng giấy duplex 350gsm
 • Định lượng giấy duplex 400gsm
 • Định lượng giấy duplex 450gsm
 • Định lượng giấy duplex 500gsm

Định lượng của giấy duplex là trọng lượng của giấy trên mỗi 1 mét vuông. Có nghĩa là, 1 mét vuông giấy có trọng lượng là 500gram, thì định lượng của giấy duplex là 500gsm. Tương tự, các định lượng khác cũng được tính theo cách này.

Xem thêm: Giấy Bristol Là Gì? Ứng Dụng Giấy Bristol Trong In Ấn

Ưu, nhược điểm của chất liệu giấy duplex

Giấy duplex được sử dụng rất phổ biến trong ngành in ấn và trong cuộc sống bởi chất liệu này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm, giấy duplex cũng có những nhược điểm còn tồn tại mà khách hàng cần lưu ý khi quyết định sử dụng.

giấy duplex là gì
Ưu, nhược điểm của chất liệu giấy duplex

Ưu điểm của giấy duplex

 • Giấy duplex được sản xuất với nhiều kích thước, độ bền cao, khi dùng để in hộp giấy, túi giấy các sản phẩm đựng bên trong sẽ được bảo quản tốt.
 • Bề mặt giấy duplex có bề mặt bóng mịn, sáng nên các thông tin và hình ảnh có thể hiển thị chi tiết, rõ ràng và sắc nét.
 • Giấy có độ cứng, độ bền cao nên thường được dùng để in ấn các sản phẩm cao cấp, có giá trị.

Nhược điểm của giấy duplex

 • Vì có độ bóng cao nên khả năng bám mực của giấy duplex không được tốt, dễ gây ra tình trạng bị lem màu.

Ứng dụng của giấy duplex trong ngành in ấn

Vì giấy duplex là chất liệu sở hữu bề mặt có độ bóng mịn cao, khi in ấn cho màu sắc tươi sáng, nổi bật vô cùng đẹp mắt nên thường được dùng để in ấn bao bì sản phẩm, các ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm quảng cáo…

Một số sản phẩm cụ thể được in ấn từ chất liệu giấy duplex có thể kể đến như:

In hộp giấy

in hộp giấy chất liệu giấy duplex

Hộp giấy được in bằng chất liệu giấy duplex sở hữu độ bền chắc cao, cứng cấp và màu sắc, chi tiết vô cùng bắt mắt.

Giấy duplex thường được dùng để in hộp giấy cho các mặt hàng cao cấp như: in hộp trang sức, hộp mỹ phẩm, hộp đựng quần áo, hộp thực phẩm… giúp cho hàng hóa, thương hiệu kinh doanh nhận được sự quan tâm của khách hàng, người tiêu dùng.

In túi giấy

in túi giấy chất liệu giấy duplex

Những thương hiệu kinh doanh thời trang, mỹ phẩm cao cấp cũng lựa chọn chất liệu giấy duplex để in ấn các sản phẩm túi giấy chất lượng để đựng hàng hóa, sản phẩm cho khách hàng khi mua sắm.

Chất liệu giấy cao cấp kết hợp với một số hình ảnh, logo thương hiệu được bố trí đơn giản trên mặt túi mang đến sự sang trọng, tinh tế và đẳng cấp khi đựng hàng hóa cho khách hàng.

In ấn các ấn phẩm văn phòng

in name card chất liệu giấy duplex

Giấy duplex cũng là chất liệu được dùng rất nhiều để in ấn name card, in folder, bao thư. Vẻ ngoài cao cấp, chất lượng sẽ mang lại sự sang trọng, khẳng định được đẳng cấp của doanh nghiệp, người dùng.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về chất liệu giấy duplex mà công ty In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc cung cấp đến với bạn đọc. Hy vọng, những chia sẻ được đề cập trong bài viết sẽ giúp cho khách hàng hiểu thêm về chất liệu giấy duplex, loại giấy được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Tham Khảo 15 Sản Phẩm Tái Chế Từ Giấy Ấn Tượng, Độc Đáo

ContentsGiấy duplex là gì?Phân loại giấy duplexCác định lượng phổ biến của giấy duplexƯu, nhược

5+ Cách Làm Sticker Dán Đẹp, Đơn Giản Tại Nhà

ContentsGiấy duplex là gì?Phân loại giấy duplexCác định lượng phổ biến của giấy duplexƯu, nhược

In Tampon Là Gì? Các Thông Tin Cần Biết Về Kỹ Thuật In Ấn Này

ContentsGiấy duplex là gì?Phân loại giấy duplexCác định lượng phổ biến của giấy duplexƯu, nhược

Hướng Dẫn Làm Kệ Sách Bằng Bìa Carton Đơn Giản Tại Nhà

ContentsGiấy duplex là gì?Phân loại giấy duplexCác định lượng phổ biến của giấy duplexƯu, nhược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *