Giấy Duplex Là Gì? Ứng Dụng Của Giấy Duplex Trong Ngành In

Là chất liệu giấy được sử dụng vô cùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Rất nhiều các loại bao bì sản phẩm, các mặt hàng sử dụng chất liệu giấy duplex để đóng gói hàng hóa, sản phẩm cung cấp ra thị trường tiêu thụ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và biết chất liệu giấy duplex này. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về chất liệu giấy duplex là gì, giấy duplex gồm có những loại nào, định lượng giấy duplex và những ứng dụng trong ngành in ấn.

Giấy duplex là gì?

Giấy duplex là chất liệu giấy thường được phủ bóng, mịn ở một mặt và mặt còn lại giữ nguyên độ nhám và màu sắc của giấy. Bề mặt phủ bóng của giấy duplex được thực hiện bằng công nghệ cao, giúp cho bề mặt giấy có độ láng đều, bóng mịn vô cùng cao cấp.

Chất liệu giấy sở hữu một độ dày tương đối, có độ cứng cao nên thường được dùng để in ấn các loại bao bì hộp giấy, túi giấy và các ấn phẩm cao cấp, chất lượng cao.

Các loại giấy duplex

chất liệu giấy duplex

Giấy duplex trên thị trường hiện nay được gồm có 2 loại phổ biến, được sử dụng để in ấn nhiều mặt hàng, sản phẩm khác nhau, phục vụ nhu cầu sử dụng đa dạng của thị trường.

 • Giấy duplex một mặt: Đây là loại giấy mà chỉ có một mặt giấy được tráng phủ và bề mặt giấy láng mịn, có độ bóng, sáng cao.
 • Giấy duplex 2 mặt: Là chất liệu giấy duplex mà cả hai mặt giấy đều được tráng phủ một lớp cao lanh sáng bóng, có độ mịn cao và khả năng bám mực vô cùng tốt.

Mỗi loại giấy duplex đều có vai trò riêng, và được sử dụng để in ấn các mặt hàng, sản phẩm nhằm các mục đích khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.

Các định lượng phổ biến của giấy duplex

giấy duplex

Chất liệu giấy duplex được sản xuất với nhiều định lượng khác nhau để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng đa dạng của thị trường, các đơn vị in ấn. Tuy nhiên, một số định lượng giấy duplex phổ biến, được sử dụng với số lượng lớn có thể kể đến như: 

 • Định lượng giấy duplex 250gsm
 • Định lượng giấy duplex 300gsm
 • Định lượng giấy duplex 350gsm
 • Định lượng giấy duplex 400gsm
 • Định lượng giấy duplex 450gsm
 • Định lượng giấy duplex 500gsm

Định lượng của giấy duplex là trọng lượng của giấy trên mỗi 1 mét vuông. Có nghĩa là, 1 mét vuông giấy có trọng lượng là 500gram, thì định lượng của giấy duplex là 500gsm. Tương tự, các định lượng khác cũng được tính theo cách này.

Xem thêm: Giấy Bristol Là Gì? Ứng Dụng Giấy Bristol Trong In Ấn

Ưu nhược điểm của giấy duplex

giấy duplex là gì

Giấy duplex được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn và trong cuộc sống bởi chất liệu này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật so với các loại chất liệu giấy khác. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi bật, giấy duplex cũng có những nhược điểm còn tồn tại, và khách hàng, người dùng cần lưu ý khi quyết định sử dụng.

Ưu điểm của giấy duplex

 • Giấy duplex được sử dụng nhiều để in ấn bao bì sản phẩm với nhiều kích thước, mẫu mã đa dạng, độ bên cao, bảo quản sản phẩm tốt.
 • Bề mặt giấy duplex có bề mặt bóng mịn, sáng nên các thông tin và hình ảnh có thể hiển thị chi tiết, rõ ràng và sắc nét.
 • Giấy có độ cứng nhất định, độ bền cao nên thường được dùng để in ấn các sản phẩm cao cấp 

Nhược điểm của giấy duplex

 • Vì có độ bóng cao nên khả năng bám mực của chất liệu giấy duplex không được tốt. Dễ gây ra tình trạng bị lem màu.

Ứng dụng của giấy duplex trong ngành in ấn

Vì giấy duplex là chất liệu sở hữu bề mặt có độ bóng mịn cao, khi in ấn cho màu sắc tươi sáng, nổi bặt vô cùng đẹp mắt nên thường được dùng để in ấn bao bì sản phẩm, các ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm quảng cáo…\

Một số sản phẩm cụ thể được in ấn từ chất liệu giấy duplex có thể kể đến như:

In hộp giấy

in hộp giấy chất liệu giấy duplex

Hộp giấy được in bằng chất liệu giấy duplex sở hữu độ bền chắc cao, cứng cấp và màu sắc, chi tiết vô cùng bắt mắt.

Giấy duplex thường được dùng để in hộp giấy cho các mặt hàng cao cấp như: in hộp trang sức, hộp mỹ phẩm, hộp đựng quần áo, hộp thực phẩm… Sự nổi bật và thu hút của những mẫu hộp giấy duplex sẽ góp phần giúp cho mặt hàng, thương hiệu nhận được sự quan tâm của khách hàng, người tiêu dùng.

In túi giấy

in túi giấy chất liệu giấy duplex

Những thương hiệu kinh doanh thời trang, mỹ phẩm cao cấp cũng lựa chọn chất liệu giấy duplex để in ấn các sản phẩm túi giấy chất lượng để đựng hàng hóa, sản phẩm cho khách hàng khi mua sắm.

Chất liệu giấy cao cấp kết hợp với một số hình ảnh, logo thương hiệu được bố trí đơn giản trên mặt túi giấy mang đến sự sang trọng, tinh tế và đẳng cấp khi hàng đựng hàng hóa cho khách hàng.

In ấn các ấn phẩm văn phòng

in name card chất liệu giấy duplex

Giấy duplex cũng là loại giấy được dùng phổ biến để in ấn name card, in folder, bao thư. Vẻ ngoài cao cấp, chất lượng sẽ mang lại sự sang trọng và khẳng định được đẳng cấp của doanh nghiệp, người dùng.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về chất liệu giấy duplex mà công ty In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc cung cấp đến với bạn đọc. Hy vọng, những chia sẻ được đề cập trong bài viết sẽ giúp cho khách hàng hiểu thêm về chất liệu giấy duplex, loại giấy được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *