Giấy Ford Là Gì? Ưu Điểm Và Ứng Dụng Của Giấy Ford Trong Ngành In

Giấy ford được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày và các hoạt động sản xuất, in ấn. Tuy nhiên, không nhiều người thật sự biết về chất liệu giấy ford là gì, những ưu điểm của giấy ford và những ứng dụng của giấy ford trong lĩnh vực in ấn. Trong bài viết sau đây, inbaobigiay.vn sẽ cung cấp thông tin chi tiết về chất liệu giấy ford, những ưu điểm nổi bật và những ứng dụng cụ thể của giấy ford trong in ấn.

Giấy ford là gì?

Giấy ford là gì?
Giấy ford là gì?

Giấy ford là loại giấy mà trên bề mặt không có tráng phủ bằng cao lanh như giấy couche hay giấy duplex. Tuy nhiên, bề mặt của giấy ford vẫn có bề mặt nhẵn mịn, trắng sáng, không chói mắt.

Một điểm nổi của giấy ford là không bị ố vàng theo thời gian. Được sản xuất bằng phương pháp hiện đại, trong quá trình sản xuất được loại bỏ hết lignin trong chất liệu. Vì vậy, khi sử dụng giấy ford để lưu trữ tài liệu sẽ không sợ giấy tờ bị ố vàng.

Có những loại giấy ford nào được sử dụng phổ biến hiện nay?

Hiện tại, có 3 loại giấy ford chủ yếu đang được sử dụng phổ biến hiện nay gồm: Giấy ford trắng, giấy ford và giấy ford màu.

 • Giấy ford trắng: Đây là loại giấy ford có độ trắng lên đến 68%, cao nhất trong 3 loại. Giấy ford trắng thường được sử dụng để làm bao thư, các ấn phẩm văn phòng như: giấy tiêu đề, in ấn tài liệu, in sách, báo, tạp chí…
 • Giấy ford vàng: Là loại giấy có độ trắng dưới 60%, màu sắc hơi nghiêng về tone vàng. Thông thường, giấy ford vàng sẽ được dùng để in sách giáo khoa, các loại sách văn học để tránh gây mỏi mắt khi đọc. Giá thành của loại giấy này tương đối rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
 • Giấy ford màu: Là giấy được xử lý với nhiều màu sắc khác nhau. Sự đa dạng về màu sắc sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng. Ngoài ra, chất liệu giấy ford màu còn được sử dụng để in túi giấy, bao thư, thiệp handmade…

Các định lượng Giấy ford phổ biến là gì?

Các định lượng của giấy ford
Các định lượng của giấy ford

Các xưởng sản xuất giấy ford cung cấp ra thị trường khá nhiều định lượng giấy. Khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn định lượng giấy từ thấp đến cao để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Các định lượng giấy ford phổ biến gồm có:

 • Giấy ford định lượng 60gsm
 • Giấy ford định lượng 70gsm
 • Giấy ford định lượng 80gsm
 • Giấy ford định lượng 100gsm
 • Giấy ford định lượng 120gsm
 • Giấy ford định lượng 150gsm
 • Giấy ford định lượng 170gsm
 • Giấy ford định lượng 220gsm
 • Giấy ford định lượng 250gsm
 • Giấy ford định lượng 300gsm

Trong số đó, các định lượng 70gsm, 80gsm, 100gsm và 120gsm là những loại được sử dụng phổ biến nhất của giấy ford.

Chất liệu giấy ford có những ưu nhược điểm gì?

Chất liệu giấy ford có những ưu nhược điểm gì

Chất liệu giấy ford có nhiều ưu điểm nổi bật khi sử dụng. Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm cũng tồn tại vài nhược điểm đáng lưu ý.

Ưu điểm

 • Giấy ford là loại giấy có tính ứng dụng rất cao, giá thành rẻ nên được dùng phổ biến trong đời sống
 • Giấy ford rất thân thiện với môi trường, dễ dàng phân hủy với điều kiện môi trường tự nhiên, góp phần hạn chế những tác động xấu đến môi trường sống.
 • Kích thước của giấy ford rất đa dạng để khách hàng thoải mái lựa chọn
 • Nhiều chủng loại, định lượng và màu sắc dùng để phục vụ nhu cầu của khách hàng, người tiêu dùng.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, giấy ford cũng tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Giấy khá mềm, dễ thấm nước, khi in ấn dễ gây nhòe
 • Chất lượng màu sắc, chi tiết khi in ấn bằng giấy ford không được đẹp

Những ứng dụng của giấy ford trong ngành in ấn

Giấy ford được ứng dụng rất phổ biến trong ngành in ấn và trong đời sống hàng ngày. Một số những ứng dụng của giấy ford như là:

Giấy ford trong ngành in ấn

Giấy ford trong ngành in ấn
Giấy ford trong ngành in ấn

Trong in ấn, chất liệu giấy ford thường được dùng để in rất nhiều sản phẩm bao bì giấy, in túi giấy, hộp giấy, in name card, in tem nhãn decal,…để phục vụ cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh cần đóng gói hàng hóa hoặc dán tem nhãn lên sản phẩm.

Ứng dụng của chất liệu giấy ford trong đời sống

Trong đời sống hàng ngày, giấy ford được sử dụng nhiều để in ấn tài liệu, bài tập. Sử dụng giấy ford để làm sổ, vẽ tranh và rất nhiều việc cần dùng đến giấy ford.

Giấy ford trong ngành xuất bản

Giấy ford trong ngành xuất bản
Giấy ford trong ngành xuất bản

Nhờ đặc điểm chất giấy trắng sáng, mịn và không gây chói mắt. Giấy ford được sử dụng rất nhiều trong ngành xuất bản sách, tạp chí, báo giấy, sản xuất tập viết. Ngoài ra, giấy ford cũng được sử dụng nhiều để in ấn và lưu trữ tài liệu.

Hy vọng với những thông tin chi tiết về chất liệu giấy ford In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về giấy ford chất liệu giấy được sử dụng vô cùng phổ biến trong in ấn hiện nay.

>>> Giấy Duplex Là Gì?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Phạm Linh

Phạm Linh

Linh Phạm là content toàn thời gian tại In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc, chuyên viết những viết hữu ích về ngành in ấn và cung cấp những thông tin hữu ích tới bạn đọc.
hinhnv

Mr. Thi

Khánh Trinh

hinhnv

Ms. Uyên

hinhnv

Mr. Trí

hinhnv

Ms. Như

Mr. Thiện

hinhnv

Ms. Vân

Ms. Kiều

hinhnv

Ms. Trinh

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi!

bv_chatluong

Chất lượng in ấn

Những sản phẩm in khi đến tay của quý khách đều phải trải qua sự kiểm duyệt của kỹ thuật viên trước khi được giao đến khách hàng.

Tiết kiệm thời gian

Chúng tôi hiểu được giá trị của thời gian do đó chúng tôi cam kết hoàn thành đơn hàng của quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

dv_khachhang

Chăm sóc khách hàng

Với chúng tôi niềm vui và sự hài lòng của quý khách chính là động lực phát triển của chúng tôi.

inmau_free

Miễn phí duyệt mẫu

Chúng tôi sẽ cung cấp những bản in mẫu cho quý khách duyệt để đảm bảo sự hài lòng trước khi in.

gh_tannoi

Giao hàng tận nơi

In Bảo Ngọc hổ trợ giao hàng toàn quốc và miễn phí đối với những đơn hàng trên 3 triệu.

gia_ondinh

Cam kết giá tốt nhất

Với máy móc hiện đại, gia công ngay tại xưởng không qua trung gian. Chúng tôi tự tin mức giá mình đưa ra luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.

bct
hotline
kh-than-thiet-04
kh-than-thiet-05