Giấy Crystal Là Gì? Ứng Dụng Của Giấy Crystal Trong Ngành In

Giấy Crystal là loại chất liệu được sử dụng khá phổ biến vào nhiều lĩnh vực trong đời sống, sản xuất. Tuy nhiên, chất liệu giấy này vẫn chưa được biết đến nhiều như những ứng dụng của nó. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc có thể dùng với In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc tìm hiểu chi tiết về ưu, nhược điểm của giấy Crystal là gì, các định lượng, kích thước phổ biến và ứng dụng của giấy Crystal trong ngành in. 

Giấy Crystal là giấy gì? 

Giấy Crystal là loại giấy có một mặt được phủ bóng, trắng sáng và mặt còn lại hơi nhám, màu giấy trắng. Chất liệu giấy này thường được sử dụng như giấy trung gian giữa giấy Couchegiấy Bristol

Mặt láng bóng của giấy Crystal được tạo ra bằng cách phủ lên bề mặt nguyên liệu một hỗn hợp màu, sau đó hỗn hợp này được dnf đều toàn bộ mặt giấy bằng trục quay kim loại. Sau khi giấy khô sẽ tạo thành một mặt giấy bóng mịn mà không cần phải tráng phủ như giấy Couche. 

giấy crystal
Giấy crystal là gì?

Ưu nhược điểm của chất liệu giấy Crystal

Giấy Crystal có khá nhiều ưu điểm nổi bật được người dùng ưa chuộng, tuy nhiên khách hàng khi tìm hiểu cũng cần chú ý đến điểm hạn chế của loại giấy này trước khi quyết định sử dụng.  

Ưu điểm:

 • Khả năng bắt mực ở cả hai mặt của giấy Crystal đều rất tốt, màu sắc hiển thị tươi tắn, bắt mắt. 
 • Giấy có độ phẳng cao, định lượng đa dạng mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng. 

Nhược điểm:

 • Giấy Crystal có hai mặt khác nhau, một mặt bóng và một mặt hơi nhám nên không tạo được ấn tượng với nhiều người dùng. 

Định lượng của giấy Crystal

Chất liệu giấy Crystal được sản xuất với nhiều định lượng từ 35gsm – 350gsm nên phù hợp với các nhu cầu sử dụng đa dạng của thị trường, đồng thời khách hàng khi cần in ấn sản phẩm có thể cân nhắc, lựa chọn định lượng giấy phù hợp.

Mỗi định lượng của giấy Crystal sẽ phù hợp với một số nhu cầu sử dụng nhất định như: 

 • Định lượng giấy Crystal từ 35 – 55gsm: Đây là định lượng giấy thường được khách lựa chọn để in tờ rơi quảng cáo, rao vặt giá rẻ, in tài liệu hoặc in báo.
 • Định lượng giấy Crystal từ 90 – 120gsm: Độ dày của định lượng giấy Crystal từ 90gsm – 120gsm vừa phải, thấm mực tốt, màu sắc hiển thị sắc nét nên được dùng nhiều khi in ấn tờ rơi, in ruột sách, tạp chí, hoặc in các loại túi giấy giá rẻ,…
 • Định lượng giấy Crystal từ 130 – 250gsm: Độ dày của giấy Crystal trong khoảng định lượng từ 130 – 25 tương đối dày và phù hợp với nhiều mục đích sử dụng như: In tờ rơi, tờ gấp, bìa sách, bìa tạp chí, bìa catalogue,…
 • Định lượng giấy Crystal từ trên 250 – 350gsm: Định lượng giấy này phù hợp để in ấn các sản phẩm cần giấy dày dặn, cứng cáp như: In danh thiếp, in thiệp mời hay thiệp cảm ơn khách hàng, in hộp giấy…

Giấy Crystal có những kích thước nào? 

Các doanh nghiệp giấy thường sản xuất giấy Crystal ở dạng cuộn hoặc nguyên kiện. Giấy sản xuất ở dạng cuộn chỉ có một kích thước duy nhất, chiều dài lên đến vài chục hoặc hàng trăm mét, dùng đến đâu sẽ cắt giấy đến đó. 

Định lượng của giấy Crystal
Định lượng của giấy Crystal

Đối với giấy sản xuất theo kiện, có nhiều kích thước hơn cho khách hàng lựa chọn như: 

 • Kích thước 420 x 594mm (khổ giấy A2)
 • Kích thước 297 x 420mm (khổ giấy A3)
 • Kích thước 210 x 297mm (khổ giấy A4)
 • Kích thước 148 x 210mm (khổ giấy A5)

Những ứng dụng của giấy Crystal trong ngành in

Như đã nói ở phần trên, giấy Crystal được ứng dụng vào nhiều ngành nghề, lĩnh vực, đặc biệt là ngành in. Một vài ứng dụng phổ biến của chất liệu này như: 

Những ứng dụng của giấy Crystal trong ngành in
Những ứng dụng của giấy Crystal trong ngành in
 • Giấy Crystal được dùng để in sách, in báo giấy, tạp chí,
 • In ấn các ấn phẩm văn phòng: giấy tiêu đề, folder, hóa đơn; in ấn phẩm quảng cáo: Tờ rơi, tem nhãn, poster… bằng chất liệu giấy Crystal
 • Dùng giấy Crystal để in ấn bìa sách, bìa tạp chí, các ấn phẩm cao cấp như sách ảnh, sách nghệ thuật.
 • Sử dụng giấy Crystal để ấn các loại túi giấy, in hộp giấy đựng sản phẩm. 

Đặt in sản phẩm từ chất liệu giấy Crystal tại xưởng In Bảo Ngọc

Những khách hàng có nhu cầu đặt in các sản phẩm từ chất liệu giấy Crystal có thể tham khảo qua các dịch vụ in ấn cho công ty In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc cung cấp. Các sản phẩm đặt in tại công ty chúng tôi sẽ được gia công, sản xuất bằng công nghệ hiện đại và đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao nên khách sẽ hài lòng với chất lượng sản phẩm khi hoàn thiện.

Ngoài ra, khách còn được miễn phí các công đoạn tư vấn thông tin, thiết kế mẫu, chỉnh sửa mẫu theo yêu cầu cho đến khi hoàn thiện. Số lượng sản phẩm đặt in nhiều thì giá thành sẽ rẻ hơn, đồng thời được chiết khấu với mức cao. Sản phẩm in ấn xong được đóng gói, giao tận nơi cho khách. Đặc biệt, những khách hàng ở nội thành TPHCM sẽ được miễn phí phí giao hàng. 

Đặt in sản phẩm từ chất liệu giấy Crystal tại xưởng In Bảo Ngọc
Đặt in sản phẩm từ chất liệu giấy Crystal tại xưởng In Bảo Ngọc

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ in ấn sản phẩm bằng giấy Crystal, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Bảo Ngọc qua số hotline hoặc website inbaobigiay.vn để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết, chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm

Hướng Dẫn Cách In Trang Chẵn Lẻ Trong Word, PDF, Excel Đơn Giản

ContentsGiấy Crystal là giấy gì? Ưu nhược điểm của chất liệu giấy CrystalĐịnh lượng của giấy

Cách In 2 Mặt Trên 1 Tờ Giấy A4 Trên Excel, Word Và PDF

ContentsGiấy Crystal là giấy gì? Ưu nhược điểm của chất liệu giấy CrystalĐịnh lượng của giấy

Cách In Hết Khổ Giấy A4 Trong Word Trên Mọi Phiên Bản

ContentsGiấy Crystal là giấy gì? Ưu nhược điểm của chất liệu giấy CrystalĐịnh lượng của giấy

Hướng Dẫn Cách In Ảnh Từ Máy Tính Ra Giấy A4 Siêu Đơn Giản

ContentsGiấy Crystal là giấy gì? Ưu nhược điểm của chất liệu giấy CrystalĐịnh lượng của giấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *