GIẤY IN TỜ RƠI

NHỮNG LOẠI GIẤY IN ẤN TỜ RƠI THÔNG DỤNG

Việc lựa chọn giấy in tờ rơi là một yếu tố quan trọng cấu thành nên một sản phẩm chất lượng. Vì vậy, hiểu rõ các đặc tính của từng loại giấy sẽ giúp bạn có một lựa chọn đúng đắn cho việc lụa chọn giấy phù hợp cho sản phẩm của mình.

– Giấy Couche: có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Vì những đặc tính trên nên nó được chọn là loại giấy in tờ rơi quảng cáo chủ yếu và in catalogue, poster, brochure. Thường tờ rơi có đủ loại bao gồm cả tờ rơi A4, in tờ rơi A5… Định lượng vào khoảng 90-210g/m2. Thường gọi C100 hoặc C150 có ý nghĩa là giấy Couche định lượng 100g/m2. Tuy giá có giá mắc hơn nhưng loại giấy khác một chút nhưng cũng không đáng kể.

Giấy in tờ rơi chất lượng

– Giấy Ford: là loại giấy phổ biến và thông dụng, thường thấy nhất là giấy A4 trong các tiệm Photo, định lượng thường là 70-80-90g/m2… Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt (do đó mực in không đẹp lắm). Ngoài dùng làm giấy in tờ rơi, giấy ford cũng được dùng làm bao thư lớn, nhỏ, giấy Note, letter head, hóa đơn (giấy in vi tính liên tục), tập học sinh… Khi in ấn tờ rơi, nớ thường được dùng để in ấn tờ rơi A5 hoặc nhỏ hơn, chủ yếu làm tờ rơi khai trương hay khuyến mãi nhưng không chứa nhiều hình ảnh.

 Giay in to roi dep

Các loại giấy khác như Duplex, Bristol, Crytal hay các loại giấy mỹ thuật thì không phù hợp làm giấy in tờ rơi vì giấy Duplex thì có một mặt láng nhưng mặt kia lại sẫm như giấy bồi, chủ yếu dùng làm in hộp có kích cỡ lớn vì nó cũng có định lượng cao, thường trên 300g/m2. Giấy Bristol thì láng bóng, in đẹp nhưng định lượng cũng khá cao, phù hợp làm hộp giấy. Giấy Crystal cũng tương tự giấy Duplex bởi một mặt bóng và mặt kia nhắm, không phù hợp làm giấy để in ấn tờ rơi. Giấy mỹ phẩm lại quá cao cấp và sang trọng, nó chỉ ưu tiên dùng cho việc in ấn các loại danh thiếp, túi giấy, in hộp giấy cao cấp.

Chi phí giấy chiếm một phần nhỏ trong tổng chi phí in ấn, nên bạn không phải băn khoăn về vấn đề giấy in tờ rơi, hãy chọn cho mình một mẫu giấy phù hợp cho sản phẩm in của bạn chất lượng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *