Giấy Bristol Là Gì? Ứng Dụng Giấy Bristol Trong In Ấn

Chất liệu giấy Bristol là loại giấy cao cấp, được nhiều doanh  nghiệp, thương hiệu sản xuất, kinh doanh lựa chọn để in ấn các sản phẩm phục vụ cho các hoạt động kinh doanh. Giấy Bristol thường được sử dụng để in hộp giấy, in túi giấy, name card, tờ rơi, catalogue, tạp chí, photobook…

Giấy Bristol là gì?

Giấy Bristol là chất liệu giấy được tạo ra bằng cách dán nhiều lớp giấy lại với nhau để tạo nên độ cứng và và dày cho giấy. Sở hữu màu trắng sáng ở cả hai mặt, giấy Bristol cho khả năng bám mực tốt, các chi tiết khi in ấn được hiển thị sắc nét, chi tiết tạo nên sự sang trọng, tinh tế cho từng sản phẩm in ấn.

Có những loại giấy Bristol nào trên thị trường hiện nay

giấy Bristol

Là một loại chất liệu giấy được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, chất liệu giấy Bristol được chia làm 2 loại chủ yếu bao gồm:

 • Chất liệu giấy Bristol có mặt giấy láng mịn: Đây là loại giấy phù hợp để viết bằng bút hoặc dùng để in ấn tài liệu bằng mực in và in ấn túi giấy, name card, menu hay thiệp mời…
 • Chất liệu giấy Bristol có bề mặt sần sùi: Đây là loại giấy được dùng nhiều khi viết bút chì, viết phần và in ấn các sản phẩm hộp giấy, túi giấy…

Các loại định lượng giấy Bristol thường dùng

Chất liệu giấy Bristol được sản xuất với nhiều định lượng khác nhau để cung cấp, đáp ứng cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của thị trường. Một số định lượng giấy Bristol được sử dụng với số lượng lớn có thể kể đến như: Định lượng giấy 280gsm, 300gsm, 350gsm…

Tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng khác nhau mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình loại giấy Bristol có định lượng phù hợp nhất trong số các định lượng kể trên.

Ưu nhược điểm của chất liệu giấy Bristol

in túi giấy bristol

Giấy Bristol sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và được nhiều người dùng tin tưởng, sử dụng. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi băt, giấy Bristol cũng tồn tại một số nhược điểm khách hàng cần lưu ý trước khi lựa chọn sử dụng.

Ưu điểm của giấy Bristol

 • Giấy Bristol có bề mặt láng mịn, độ trắng cao cho hiệu quả in ấn tốt, các sản phẩm in ra đẹp mắt và thu hút
 • Chất liệu giấy Bristol được sản xuất với nhiều định lượng khác nhau, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng đa dạng của thị trường.
 • Có độ dày, độ bền chắc,độ dẻo cao. có thể sử dụng để in ấn và sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau
 • Chất liệu giấy phù hợp với nhiều công nghệ in ấn khác nhau, mang đến những bản in rõ nét đến từng chi tiết.

Nhược điểm của giấy Bristol

 • Bên cạnh các ưu điểm kể trên, giấy Bristol cũng tồn tại nhược điểm khiến người dùng phải cân nhắc khi sử dụng là: Giá thành cao.

Những ứng dụng trong ngành in ấn của chất liệu giấy Bristol?

Giấy Bristol là loại giấy được ứng dụng rất nhiều trong ngành in ấn. Nhiều sản phẩm được tạo ra từ chất liệu giấy Bristol có thể kể đến như:

 • In tờ rơi, in brochure: Với màu sắc trắng sáng, bề mặt giấy mịn và bám mực tốt. Đây là loại giấy hoàn hảo để in ấn brochure, tờ rơi với nhiều chi tiết, hình ảnh quảng bá cho hàng hóa, sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh.

túi giấy Bristol

 • In túi giấy, hộp giấy: Các sản phẩm hộp giấy, túi giấy cũng thường được các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chọn in bằng chất liệu giấy Bristol. Sản phẩm được tạo ra từ chất liệu giấy Bristol có màu sắc hiển thị nổi bật, chi tiết rõ ràng, sắc nét.

in name card giấy Bristol

 • In thiệp mời, name card: Chất liệu giấy Bristol định lượng cao có độ bền chắc và cứng cáp vượt trội. Chính vì vậy nên đây là loại giấy được lựa chọn và sử dụng rất nhiều để in ấn thiệp mời, in name card hay menu…Các mẫu thiệp mời, name card được tạo ra từ chất liệu giấy Bristol đều vô cùng tinh tế, sang trọng và bắt mắt.

in tạp chí giấy Bristol

 • In ấn sách, tạp chí: Giấy Bristol cũng là chất liệu giấy được dùng chủ yếu để in ấn sách, các loại tạp chí vì có độ bám mực tốt, chi tiết hiển thị với độ sắc nét cao.

in ấn giấy Bristol

 • In ấn catalogue, photobook: Chất liệu giấy Bristol cũng là loại giấy được sử dụng để in ấn catalogue và photobook nhờ độ bền chắc, khả năng bám mực và chi tiết hiển thị đẹp.

In ấn sản phẩm chất lượng bằng giấy Bristol tại In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc

giấy Bristol là gì

Nếu khách hàng đang có nhu cầu in ấn các sản phẩm túi giấy, hộp giấy, namecard, sách hay tạp chí bằng chất liệu giấy Bristol. Công ty In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc sẽ là sự lựa chọn phù hợp và đáp ứng được những yêu cầu khi in ấn sản phẩm của khách hàng.

Được đầu tư công nghệ in ấn chuyên nghiệp, hiện đại hàng đầu hiện nay. Một đội ngũ nhân viên có tay nghề chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm làm việc sẽ tư vấn, hỗ trợ thiết kế, chỉnh sửa và mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất với chất liệu giấy Bristol.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *