Các Kích Thước Catalogue Chuẩn Và Phổ Biến Trong In Ấn Hiện Nay

Catalogue được xem là một trong những ấn phẩm quảng cáo có khả năng thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. Vì thế, các doanh nghiệp thường mạnh tay đầu tư vào catalogue với hình thức bắt mắt, kích thước chuẩn để dễ quảng bá thương hiệu hơn. Mẫu catalogue đẹp cần có kích thước chuẩn, trong bài viết hôm nay, In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc sẽ bật mí các kích thước catalogue chuẩn trong in ấn cho bạn đọc tham khảo. 

Tại sao nên chọn đúng kích thước catalogue khi in ấn

Lựa chọn kích thước catalogue chuẩn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả truyền thông và giảm chi phí in ấn. Kích thước catalogue phù hợp giúp cho việc thiết kế dễ dàng và nâng cao khả năng sáng tạo, tạo bố cục rõ ràng và nhất quán. Thiết kế đầy đủ thông tin và tập trung thu hút sự chú ý, tạo ấn tượng tích cực với người xem. Sử dụng kích thước catalogue phù hợp cũng tạo cảm giác chuyên nghiệp trong truyền thông doanh nghiệp.

Tại sao nên chọn đúng kích thước catalogue khi in ấn
Tại sao nên chọn đúng kích thước catalogue khi in ấn

Bên cạnh đó, việc chọn kích thước chuẩn khi in catalogue còn giúp giảm bớt được các sai lầm khi in ấn, tránh ảnh hưởng đến chi phí đầu tư. Việc sửa lại file thiết kế cũng đơn giản và ít mất thời gian hơn.

Các kích thước catalogue chuẩn trong in ấn

Catalogue được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau, mỗi loại sẽ tương ứng với các thông số kích thước riêng. Dưới đây là các thông số kích thước catalogue phổ biến trong in ấn. 

Các kích thước catalogue chuẩn trong in ấn
Các kích thước catalogue chuẩn trong in ấn

Kích thước catalogue khổ ngang

Catalogue khổ ngang thường được ưa chuộng trong sự kiện và triển lãm, với kích thước tiêu chuẩn là A4 (20.5 x 29.5cm). Nhiều doanh nghiệp có thể điều chỉnh kích thước nhỏ hơn như 11cm x 4.25cm hoặc 8.5cm x 5.5cm. Tuy nhiên, cần cân nhắc kỹ về kích thước để tránh gây bất tiện trong quá trình vận chuyển.

Kích thước khổ dọc

Catalog không chỉ được thiết kế theo khổ ngang mà còn phổ biến với khổ dọc, kích thước phổ biến nhất là 20.5cm x 29.5cm (tương đương khổ A4). Nhiều doanh nghiệp thời trang ưa chuộng loại catalogue này với hình ảnh sắc nét và thông tin đầy đủ, thuận tiện cho người tiêu dùng. Tại các triển lãm, kích thước nhỏ hơn như 4.5cm x 5.5cm hoặc 5.5cm x 8.5cm thường được sử dụng cho sản phẩm như trang sức và phụ kiện thời trang.

Kích thước khổ vuông

Catalog khổ vuông thường sử dụng hai kích thước phổ biến là 6 x 6cm và 12 x 12cm. Kích thước 6 x 6cm thích hợp cho ít sản phẩm và dịch vụ, mặc dù nhỏ nhưng tiện lợi trong sử dụng và vận chuyển. Kích thước 12 x 12cm là một kích thước lớn tiêu chuẩn, thường được ứng dụng cho các doanh nghiệp có số lượng sản phẩm và dịch vụ lớn như siêu thị, nội thất.

Kích thước khổ A4

Kích thước catalogue thông dụng là khổ A4, catalogue khổ A4 có 2 loại chính đó là: Catalogue khổ A4 đứng (21 x 29.7cm, khổ trải 42 x 29.7cm) thích hợp cho ấn phẩm cân đối, phổ biến trong in ấn. Catalogue khổ A4 ngang (29.7 x 21cm, khổ trải 59.6 x 21cm) tạo bố cục đẹp, thường dùng trong triển lãm, giới thiệu bất động sản hoặc nhà hàng. Tuy nhiên, thiết kế theo khổ A4 ngang ít được ưa chuộng hơn do khó vận chuyển với kích thước lớn.

Kích thước khổ A5

In catalogue kích thước A5, có kích thước gấp là 14.5 x 20.5 cm, đây là lựa chọn phổ biến hơn so với khổ A4. Catalogue khổ A4 có kích thước bằng ½ kích thước A4, với ưu điểm là kích thước nhỏ giúp cuốn catalogue dễ mang theo và lưu trữ. Chi phí in thấp hơn, đặc biệt tiết kiệm cho doanh nghiệp in số lượng lớn. Đây là giải pháp kinh tế và hiệu quả cho các đơn vị in catalogue A5.

Lưu ý khi thiết kế catalogue với kích thước chuẩn

Một ấn phẩm catalog hoàn hảo cần có nội dung vừa phải, hình ảnh rõ nét, khoảng cách lề cân đối và kích thước phù hợp. Không nên quá tải thông tin sản phẩm để tránh làm rối thiết kế và gây khó chịu cho người xem. Lựa chọn kích thước catalogue phụ thuộc vào mục đích và loại sản phẩm. Ví dụ, thời trang thì chọn khổ dọc, sự kiện du lịch thì chọn khổ ngang, để đảm bảo sự hài hòa và cân đối trong thiết kế.

Lưu ý khi thiết kế catalogue với kích thước chuẩn
Lưu ý khi thiết kế catalogue với kích thước chuẩn

Catalogue là công cụ quan trọng trong chiến lược truyền thông marketing, yêu cầu quy trình in ấn tỉ mỉ. Không chỉ chú trọng đến kích thước catalogue mà các doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến các yếu tố như sau:

  • Số trang của catalogue có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và tính dễ đọc trên catalogue
  • Nên in màu cho tất cả các trang catalogue và nên sử dụng mực in chất lượng. Lớp phủ UV tăng độ bền và sáng bóng cho catalogue.
  • Chọn chất liệu in catalogue e cho phù hợp với mục đích sử dụng, vừa giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho các mẫu catalogue vừa giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho các doanh nghiệp. 

Bài viết trên đây là các thông tin về thông số kích thước catalogue chuẩn, phổ biến trong in ấn và được nhiều đơn vị ứng dụng vào thực tế. Nếu bạn đọc có quan tâm đến các thông tin về các ấn phẩm văn phòng như catalogue, tờ rơi, brochure… thì hãy luôn theo dõi inbaobigiay.vn để cập nhật thêm các thông tin mới nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm

Kỷ Yếu Là Gì? Ý Nghĩa Khi Chụp Ảnh Kỷ Yếu

ContentsTại sao nên chọn đúng kích thước catalogue khi in ấnCác kích thước catalogue chuẩn

Thùng Carton Tròn Là Gì? Đặc Điểm Và Ứng Dụng Phổ Biến

ContentsTại sao nên chọn đúng kích thước catalogue khi in ấnCác kích thước catalogue chuẩn

Top 6+ Loại Giấy In Thiệp Cưới Được Ưa Chuộng, Sử Dụng Phổ Biến Nhất

ContentsTại sao nên chọn đúng kích thước catalogue khi in ấnCác kích thước catalogue chuẩn

Kích Thước Bao Bì Chuẩn, Phổ Biến Hiện Nay

ContentsTại sao nên chọn đúng kích thước catalogue khi in ấnCác kích thước catalogue chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *