Kích Thước Brochure Chuẩn, Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Brochure là một ấn phẩm quảng cáo không còn xa lạ gì với nhiều doanh nghiệp khi thực hiện các chiến dịch truyền thông. Tuy nhiên, khi lựa chọn brochure để giới thiệu sản phẩm hay sự kiện, các đơn vị cần chú ý đến kích thước brochure và xác định cho đúng. Brochure có kích thước chuẩn mới có thể chứa đựng đủ các thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng.

Brochure là gì?

Brochure là một ấn phẩm quảng cáo, thuộc dạng các tờ giấy gấp 2, gấp 3, gấp 4, gấp 5 và chứa các thông tin về sản phẩm, sự kiện của một doanh nghiệp nào đó. Thông thường Brochure sẽ được in ấn ở cả 2 mặt để truyền tải tối đa thông tin của doanh nghiệp, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sự kiện, dịch vụ cũng như sản phẩm của công ty.

Brochure là gì?
Brochure là gì?

Brochure được in ấn từ nhiều chất liệu giấy với các định lượng giấy khác nhau, một số chất liệu giấy được sử dụng phổ biến trong dịch vụ in brochure có thể kể đến như: Giấy Ivory, giấy Duplex, giấy Couche, giấy Bristol. Các loại giấy kể trên đều có chất lượng tốt, bám mực ổn định và có thể giúp làm nổi bật được các thông tin, hình ảnh sau khi in. 

Lý do nên xác định chính xác kích thước brochure trước khi in

Nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ cần brochure cân đối là được, tuy nhiên khi đặt in brochure, các doanh nghiệp xác định kích thước brochure một cách chính xác nhất. Khi xác định được kích thước cả brochure thì các đơn vị dễ dàng phân bổ hay sắp xếp được bố cục của nội dung, có thể đưa hết các thông tin quan trọng vào brochure hay không.

Lý do nên xác định chính xác kích thước brochure trước khi in
Lý do nên xác định chính xác kích thước brochure trước khi in

Bên cạnh đó, việc xác định kích thước brochure cũng giúp các doanh nghiệp nắm được thông tin về chi phí khi in ấn. Chọn kích thước phù hợp sẽ giúp các đơn vị kinh doanh tiết kiệm được một khoản phí đáng kể nếu in brochure với số lượng lớn. 

Việc xác định thông số kích thước của các mẫu brochure là việc rất quan trọng, kích thước chuẩn thì nội dung in ấn sẽ được dàn đề ra, mang lại tính dễ đọc cho người nhận. Ngoài ra, brochure được in ấn với kích thước chuẩn, thiết kế đẹp mắt cũng góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp từ đơn vị kinh doanh.

Kích thước brochure chuẩn từng đơn vị trong ngành in

Dưới đây là một số kích thước brochure chuẩn trong ngành in mà các doanh nghiệp cần biết, cụ thể như sau:

Kích thước brochure A4

Đối với các loại brochure A4 có kích thước chuẩn theo chiều dài và chiều rộng là 29.7 x 42 cm. Đây là kích thước brochure thông dụng nhất, vì khổ giấy A4 được sử dụng rất đa dạng trong nhiều ngành nghề, dễ in ấn và dễ phân bổ nội dung quan trọng. 

Kích thước brochure A5

Kích thước brochure A5 nhỏ hơn dạng brochure A4 một chút, kích thước của khổ A5 chuẩn và phổ biến hiện nay là 21 x 29.7 cm. Loại này chưa được sử dụng phổ biến bằng khổ giấy A4.

Kích thước brochure gấp 2

Brochure gấp đôi là kiểu brochure phổ biến nhất hiện nay, nếu mở ra thì kích thước của mẫu brochure là 20 x 20 cm, còn nếu gấp lại thì kích thước là 10 x 20cm. Loại này thường được sử dụng để giới thiệu sản phẩm mới, dịch vụ mới của các đơn vị kinh doanh. 

Kích thước brochure gấp 3

Bên cạnh mẫu brochure gấp đôi thì mẫu gấp 3 cũng rất thông dụng và được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong chiến dịch truyền thông của họ. Mẫu brochure gấp 3 thường có kích thước từ 14 x 21 cm. Dạng này thường có hình chữ nhật, gấp 3 lại để chứa các thông tin, hình ảnh về sản phẩm nên thường được sử dụng trong ngành thực phẩm.

Kích thước brochure gấp 3
Kích thước brochure gấp 3

Kích thước brochure gấp 4

Loại brochure này sẽ có kích thước hơi nhỏ vì gấp 4 lại, kích thước brochure gấp 4 hiện nay là 10.5 x 21 cm. Loại này thường hay được dùng để giới thiệu sản phẩm, ra mắt sản phẩm mới. 

Kích thước brochure gấp 5

Brochure gấp 5 có kích thước tương đối nhỏ và ít được sử dụng như các loại brochure gấp 2 và gấp 3. Kích thước củ loại brochure này như sau: 8.4 x 21 cm. 

Có thể thấy kích thước brochure rất đa dạng, mỗi loại brochure sẽ được thiết kế với các thông số khác nhau, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các đơn vị kinh doanh. Việc lựa chọn chất liệu xác xác định chính xác kích thước brochure là điều quan trọng mà các doanh nghiệp cần thực hiện trước khi in ấn, đảm bảo truyền tải đủ thông điệp đến khách hàng. 

Đơn vị in brochure với kích thước chuẩn tại TPHCM

Để sở hữu được các mẫu brochure chất lượng với kích thước chuẩn tại TPHCM, khách hàng cần tìm kiếm địa chỉ in ấn chuyên nghiệp, uy tín và có nhiều năm hoạt động sẽ đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. 

Hiện tại, công ty In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc là đơn vị in ấn brochure, in tờ rơi, in catalogue…chuyên nghiệp với kích thước chuẩn đến từng đơn vị tại khu vực quận Tân Phú, TPHCM. Khách hàng có nhu cầu đặt in thì vui lòng liên hệ với inboabigiay.vn ngay để được hỗ trợ sớm nhất nhé. 

Như vậy, qua bài viết trên bài mà In Bảo Ngọc chia sẻ, bạn đọc cũng đã nắm được các thông số kích thước brochure phổ biến hiện nay rồi đúng không. Nên xác định kích thước ấn phẩm trước khi in để đảm bảo được chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm sau khi in.

Có thể bạn quan tâm

Các Loại Sóng Thùng Carton Phổ Biến Trên Thị Trường Hiện Nay

ContentsBrochure là gì?Lý do nên xác định chính xác kích thước brochure trước khi inKích

Xưởng Sản Xuất Thùng Carton 60x40x40cm Giao Hàng Chất Lượng, Giá Tốt

ContentsBrochure là gì?Lý do nên xác định chính xác kích thước brochure trước khi inKích

7 xu hướng thiết kế bao bì

ContentsBrochure là gì?Lý do nên xác định chính xác kích thước brochure trước khi inKích

Tổng quan về thị trường in ấn Việt Nam

ContentsBrochure là gì?Lý do nên xác định chính xác kích thước brochure trước khi inKích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *