Các kỹ thuật in ấn bao bì trong ngành in

Các kỹ thuật in ấn sử dụng trong ngành công nghiệp in có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của các sản phẩm in ấn. Vậy, hiện nay các cơ sở in ấn bao bì giấy chất lượng sử dụng kỹ thuật in ấn nào cho quá trình in ấn tại xưởng in của mình? Hãy cũng chúng tôi điểm qua một vài kỹ thuật in ấn phổ biến hiện nay nhé!

1. Kỹ thuật in offset

Khái niệm: kỹ thuật in offset là kỹ thuật in được áp dụng nguyên lý in phẳng. Tức là: các hình ảnh, chi tiết in ấn đã phủ sẵn mực in và được ép lên các tấm offset ( thường là các tấm cao su) và tấm offset này sẽ được ép lên giấy in để tạo ra bản in.in offset

Đặc điểm: mực in sử dụng cho kỹ thuật in offset thường là mực in dạng lỏng hoặc mực in nước.

Ưu điểm: công nghệ in ấn đơn giản, dễ thực hiện. Các sản phẩm in ấn bằng công nghệ in offset có giá thành rẻ.
Nhược điểm: mực in không đồng đều và các sản phẩm in ấn dễ bắt gặp hiện tượng lem mực in do mực in sử dụng là loại mực in dạng lỏng.

Kỹ thuật in offset thường được dùng để in các loại sản phẩm như in túi giấy mỹ thuật, in hộp giấy cao cấp…

2. Kỹ thuật in kỹ thuật số.

Khái niệm: kỹ thuật in kỹ thuật số là kỹ thuật in được áp dụng trực tiếp các thiết kế mẫu in trên máy tính lên bề mặt giấy in.

Đặc điểm: quá trình in diễn ra trực tiếp nên có thể thay đổi, điều chỉnh các chi tiết in ấn.

các loại máy in

Ưu điểm: thời gian in ấn được rút gọn, có thể cùng một lúc sử dụng 1 mẫu thiết kế sản phẩm in ấn với nhiều kích cỡ khác nhau.

Nhược điểm: số lượng bản in ấn nhỏ, rất tốn mực in.

3. Kỹ thuật in Flexo

Khái niệm: kỹ thuật Flexo là kỹ thuật in nổi, các chi tiết in ấn sẽ nằm ở khuôn in cao hơn so với các phần còn lại của giấy in. Quá trình in ấn sẽ diễn ra bằng cách chi tiết in ấn trên khuôn in được đặt ngược chiều trên giấy in, mực in được cấp thông qua trục anilox và truyền trực tiếp lên giấy in tạo ra các chi tiết in ấn ở dạng nổi.

Đặc điểm: các chi tiết in ấn ở dạng nổi, tạo hiệu ứng in 3D sinh động

Ưu điểm: sản phẩm in ấn tạo sự ấn tượng sâu sắc với họa tiết in ấn ở dạng nổi; làm tăng tính hiện đại, sang trọng và đẳng cấp cho các sản phẩm in ấn

kỷ thuật in bao bì giấy

Nhược điểm: quá trình in ấn phức tạp và các sản phẩm in ấn sử dụng kỹ thuật in Flexo thường có chi phí in ấn rất cao.

Ngoài các kỹ thuật in ấn thường được áp dụng kể trên thì ngành in ấn còn sử dụng các kỹ thuật in ấn khác như: in ống đồng, in Typo,.. nhưng độ phổ biến của các loại kỹ thuật in ấn này không cao.

4. In Typo

In Typo là kỹ thuật in catalogue thông dụng nhất tại Việt Nam nói cách khác đây là công nghệ dùng in catalogue cổ xưa nhất cũng chính vì lý do đó khi mà các công nghệ in hiện đại ra đời thì ngành công nghệ in Typo không còn được sử dụng nữa do đặc tính riêng của công nghệ in catalogue bằng in typo là các chữ in ấn được làm từ một hợp chất kim loại rất độc nên phương pháp in ấn typo sắp chữ chỉ hiện nay không còn được sử dụng do sản lượng thấp, lạc hậu.

5. In Ống Đồng

Kỹ thuật In Ống Đồng là kỹ thuật in khi in sẽ có 2 quá trình: Mực (dạng lỏng) được cấp lên bề mặt khuôn in, dĩ nhiên mực cũng sẽ tràn vào các chỗ lõm của phần tử in, sau đó một thiết bị gọi là dao gạt (Doctor blade) sẽ gạt mực thừa ra khỏi bề mặt khuôn in, và khi ép in mực trong các chỗ lõm dưới áp lực in sẽ truyền sang bề mặt vật liệu.

Công nghệ In ống đồng được ứng dụng trong ngành in bao bì màng nhựa như các bao bì đựng thực phẩm, bánh kẹo, bột giặt… Thường các sản phẩm này sẽ được in bằng phương pháp in ống đồng.

Dịch vụ in ấn chuyên nghiệp, giá rẻ hcm

Công ty in ấn bao bì giấy giá rẻ In Bảo Ngọc là đơn vị chuyên cung cấp cho khách hàng các dịch vụ in ấn chuyên nghiệp với giá thành phù hợp. Khách hàng khi có nhu càu in ấn các mặt hàng, sản phẩm bao bì túi giấy để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh, hãy liên hệ với chúng tôi.

Với một đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn cao, cơ sở vật chất, xưởng in với công  nghệ in kỹ thuật số hiện đại, chuyên nghiệp, kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực in ấn là những yếu tố giúp cho khách hàng, người tiêu dùng có được  những sản phẩm chất lượng nhất.

Có thể bạn quan tâm

Hướng Dẫn Cách In Trang Chẵn Lẻ Trong Word, PDF, Excel Đơn Giản

Contents1. Kỹ thuật in offset2. Kỹ thuật in kỹ thuật số.3. Kỹ thuật in Flexo4.

Cách In 2 Mặt Trên 1 Tờ Giấy A4 Trên Excel, Word Và PDF

Contents1. Kỹ thuật in offset2. Kỹ thuật in kỹ thuật số.3. Kỹ thuật in Flexo4.

Cách In Hết Khổ Giấy A4 Trong Word Trên Mọi Phiên Bản

Contents1. Kỹ thuật in offset2. Kỹ thuật in kỹ thuật số.3. Kỹ thuật in Flexo4.

Hướng Dẫn Cách In Ảnh Từ Máy Tính Ra Giấy A4 Siêu Đơn Giản

Contents1. Kỹ thuật in offset2. Kỹ thuật in kỹ thuật số.3. Kỹ thuật in Flexo4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *