Kích Thước Name Card Chuẩn (cm, mm, inch) Trong Thiết Kế

Các mẫu name card có kích thước càng chuẩn thì tính thẩm mỹ càng cao. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà kích thước name card sẽ được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của các đơn vị kinh doanh. Kích thước name card trong thiết kế sẽ khác với kích thước name card sau khi in ấn, tìm hiểu thêm các thông tin về thông số kích thước in ấn và thiết kế name card qua bài viết dưới đây. 

Name card là gì?

Name card còn được biết đến với các tên gọi khác như: Card visit, danh thiếp…đây là một mẩu giấy có kích thước nhỏ gọn, chứa các thông tin về chức danh của một cá nhân hay một tổ chức nào đó. 

Các mẫu name card. card visit, danh thiếp… cung cấp các thông tin để người nhận có thể biết được thông tin chức danh của một cá nhân hay một tổ chức nào đó. Các mẫu name card còn được thiết kế với kích thước chuẩn, đẹp mắt còn tạo ấn tượng và tăng tỷ lệ hợp tác với các khách hàng, đối tác.

Các yếu tố đánh giá chất lượng của các mẫu name card

Name card được xem là cầu nối giúp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa các đơn vị kinh doanh đối với khách hàng hay đối tác. Vì thế các doanh nghiệp nên đầu tư in name card chất lượng để sử dụng. Dưới đây là các yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng của name card như sau:

Chất liệu giấy

Chất liệu giấy in ấn name card càng tốt thì các mẫu danh thiếp này sẽ càng có chất lượng cao. Một số loại giấy được sử dụng để in name card phổ biến trên thị trường là giấy Couche, giấy Kraft, giấy Ivory…

Thiết kế

Name card có thiết kế càng đẹp, càng độc đáo càng thể hiện được giá trị và sự chuyên nghiệp của cá nhân hay tổ chức kinh doanh. Mẫu name card có kích thước đẹp sẽ dễ tạo ấn tượng tốt với người nhận.

Màu sắc

Màu sắc của name card cần được thiết kế đơn giản, phù hợp với tính cách của người dùng. Đối với phái nam thì nên dùng các màu sắc tối như đen, nâu, xanh đen để thể hiện sự mạnh mẽ và cá tính riêng của mình. Còn nữ thì có thể sử dụng các màu sắc nhu hơn một chút.

Kích thước

Kích thước name card cần được xác định chính xác vì các mẫu danh thiếp, card visit có kích thước càng chuẩn thì giá trị thẩm mỹ càng cao. Bên cạnh đó, việc thiết kế kích thước name card chuẩn còn giúp tối ưu được chi phí khi đầu tư in ấn name card.

Kích thước name card chuẩn trong thiết kế

Kích thước name card chuẩn theo đơn vị đo cm, inch, mm trong thiết kế hiện nay là 9×5,4cm = 90x54mm = 3.5×2 inch. Kích thước này sẽ là kích thước thực tế của các mẫu danh thiếp, name card sau khi in ấn. 

Kích thước name card chuẩn trong thiết kế
Kích thước name card chuẩn trong thiết kế

Tuy nhiên trong quá trình thiết kế thì thông số kích thước name card sẽ được xù nén thêm 1mm nên kích thước name card chuẩn trong phần mềm thiết kế là 9.2×5.6cm = 92x56mm = 3.6×2.2 inch.

Thông số kích thước in name card cũng có thể được điều chỉnh theo yêu cầu riêng của các đơn vị kinh doanh để phù hợp với mục đích sử dụng của họ. Xác định chính xác thông số kích thước name card khi thiết kế và in ấn cũng góp phần tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Nếu in name card với kích thước lớn hay nhỏ hơn 1mm mà in ấn với số lượng lớn thì chi phí cũng khá cao đấy nhé. 

Những lưu ý khi thiết kế name card với kích thước chuẩn

Để sở hữu các mẫu name card được thiết kế với kích thước chuẩn, thì trong quá trình thiết kế, các đơn vị cần lưu ý đến một vài điều như sau:

Phần khoảng cách mép card với text

Trong thiết kế name card, thông tin văn bản cần được đặt cách mép card tối thiểu 3mm để tránh tình trạng cắt xén gây mất cân đối cho tấm name card. Điều này giúp bảo vệ chữ khỏi việc bị cắt xén khi sản xuất và duy trì sự đồng đều và cân đối trong thiết kế.

Phần nội dung

Phần nội dung của name card sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nên có các thông tin về chức danh và tên của một cá nhân, tên công ty, thông tin liên hệ và các liên kết mạng xã hội. Các thông tin này sẽ là cầu nối để khách hàng, đối tác có thể tìm kiếm và hợp tác với cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu.

Cỡ chữ

Tránh sử dụng cỡ chữ quá nhỏ, không nên dưới 6 point trong thiết kế name card. Cỡ chữ tốt nhất là 8 point vì đây là kích thước đủ để chứa thông tin và dễ đọc. Đối với tên công ty, nên sử dụng cỡ chữ từ 12 point trở lên để tạo sự nổi bật trong thiết kế name card.

Đơn vị đo kích thước name card

Trong thiết kế card visit, name card bằng photoshop, kích thước được đo bằng pixel và phụ thuộc vào độ phân giải (DPI). Trong in offset, độ phân giải tối thiểu là 300 DPI để đảm bảo chất lượng, và người thiết kế cũng chỉ cần đặt độ phân giải trong Photoshop là 300 DPI. 

Đối với in offset, kích thước chuẩn của name card là 300 DPI để giữ chất lượng, không nên đặt DPI quá cao vì sẽ làm tăng dung lượng file và làm mất nhiều thời gian chuyển file, đồng thời không nên để thấp hơn 96 DPI để tránh vỡ hình ảnh và nhòe hình.

Tham khảo 10+ mẫu name card có kích thước chuẩn và đẹp

Tham khảo 10+ mẫu name card được thiết kế với kích thước chuẩn, mẫu mã đa dạng và bắt mắt ngay sau đây. 

Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn - 1
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn – 1
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn - 2
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn – 2
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn - 3
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn – 3
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn - 4
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn – 4
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn - 5
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn – 5
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn - 6
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn – 6
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn - 7
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn – 7
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn - 8
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn – 8
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn - 9
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn – 9
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn - 10
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn – 10

Trong thiết kế, kích thước name card có thể co giản bớt nên khách hàng cần lưu ý điều này để sau khi in, các mẫu name card đạt được kích thước chuẩn như mong muốn. Nếu khách hàng có nhu cầu thiết kế name card, danh thiếp hay card visit với kích thước chuẩn thì có thể liên hệ với In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc để được hỗ trợ. Công ty chúng tôi hỗ trợ thiết kế mẫu sản phẩm miễn phí, đảm bảo kích thước name card đạt chuẩn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Hướng Dẫn Cách In Trang Chẵn Lẻ Trong Word, PDF, Excel Đơn Giản

ContentsName card là gì?Các yếu tố đánh giá chất lượng của các mẫu name cardChất

Cách In 2 Mặt Trên 1 Tờ Giấy A4 Trên Excel, Word Và PDF

ContentsName card là gì?Các yếu tố đánh giá chất lượng của các mẫu name cardChất

Cách In Hết Khổ Giấy A4 Trong Word Trên Mọi Phiên Bản

ContentsName card là gì?Các yếu tố đánh giá chất lượng của các mẫu name cardChất

Hướng Dẫn Cách In Ảnh Từ Máy Tính Ra Giấy A4 Siêu Đơn Giản

ContentsName card là gì?Các yếu tố đánh giá chất lượng của các mẫu name cardChất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *