Kích Thước Name Card Chuẩn (cm, mm, inch) Trong Thiết Kế

Kích thước name card là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của các mẫu name card. Để sở hữu được các mẫu name card, danh thiếp, card visit đẹp thì các doanh nghiệp phải lưu ý đến kích thước khi thiết kế. Dưới đây là các thông số kích thước name card chuẩn cm, mm, inch trong thiết kế mà bạn đọc có thể tham khảo.

Name card là gì?

Name card còn được biết đến với các tên gọi khác như: Card visit, danh thiếp…đây là một mẩu giấy có kích thước nhỏ gọn, chứa các thông tin về chức danh của một cá nhân hay một tổ chức nào đó. 

Name card cung cấp các thông tin để người nhận có thể biết được thông tin chức danh của một cá nhân hay một tổ chức nào đó. Các mẫu name card còn được thiết kế với kích thước chuẩn, đẹp mắt còn tạo ấn tượng và tăng tỷ lệ hợp tác với các khách hàng, đối tác.

Kích thước name card chuẩn trong thiết kế

Kích thước name card chuẩn theo đơn vị đo cm, inch, mm trong thiết kế hiện nay là 9×5,4cm = 90x54mm = 3.5×2 inch. Kích thước này sẽ là kích thước thực tế của các mẫu danh thiếp, name card sau khi in ấn. 

Kích thước name card chuẩn trong thiết kế
Kích thước name card chuẩn trong thiết kế

Tuy nhiên trong quá trình thiết kế thì thông số kích thước name card sẽ được xù nén thêm 1mm nên kích thước name card chuẩn trong phần mềm thiết kế là 9.2×5.6cm = 92x56mm = 3.6×2.2 inch.

Thông số kích thước in name card cũng có thể được điều chỉnh theo yêu cầu riêng của các đơn vị kinh doanh để phù hợp với mục đích sử dụng của họ. Xác định chính xác thông số kích thước name card khi thiết kế và in ấn cũng góp phần tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Nếu in name card với kích thước lớn hay nhỏ hơn 1mm mà in ấn với số lượng lớn thì chi phí cũng khá cao đấy nhé. 

Những lưu ý khi thiết kế name card với kích thước chuẩn

Để sở hữu các mẫu name card được thiết kế với kích thước chuẩn, thì trong quá trình thiết kế, các đơn vị cần lưu ý đến một vài điều như sau:

Phần khoảng cách mép card với text

Trong thiết kế name card, thông tin văn bản cần được đặt cách mép card tối thiểu 3mm để tránh tình trạng cắt xén gây mất cân đối cho tấm name card. Điều này giúp bảo vệ chữ khỏi việc bị cắt xén khi sản xuất và duy trì sự đồng đều và cân đối trong thiết kế.

Phần nội dung

Phần nội dung của name card sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nên có các thông tin về chức danh và tên của một cá nhân, tên công ty, thông tin liên hệ và các liên kết mạng xã hội. Các thông tin này sẽ là cầu nối để khách hàng, đối tác có thể tìm kiếm và hợp tác với cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu.

Cỡ chữ

Tránh sử dụng cỡ chữ quá nhỏ, không nên dưới 6 point trong thiết kế name card. Cỡ chữ tốt nhất là 8 point vì đây là kích thước đủ để chứa thông tin và dễ đọc. Đối với tên công ty, nên sử dụng cỡ chữ từ 12 point trở lên để tạo sự nổi bật trong thiết kế name card.

Đơn vị đo kích thước name card

Trong thiết kế card visit, name card bằng photoshop, kích thước được đo bằng pixel và phụ thuộc vào độ phân giải (DPI). Trong in offset, độ phân giải tối thiểu là 300 DPI để đảm bảo chất lượng, và người thiết kế cũng chỉ cần đặt độ phân giải trong Photoshop là 300 DPI. 

Đối với in offset, kích thước chuẩn của name card là 300 DPI để giữ chất lượng, không nên đặt DPI quá cao vì sẽ làm tăng dung lượng file và làm mất nhiều thời gian chuyển file, đồng thời không nên để thấp hơn 96 DPI để tránh vỡ hình ảnh và nhòe hình.

Tham khảo 10+ mẫu name card có kích thước chuẩn và đẹp

Tham khảo 10+ mẫu name card được thiết kế với kích thước chuẩn, mẫu mã đa dạng và bắt mắt ngay sau đây. 

Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn - 1
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn – 1
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn - 2
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn – 2
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn - 3
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn – 3
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn - 4
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn – 4
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn - 5
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn – 5
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn - 6
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn – 6
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn - 7
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn – 7
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn - 8
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn – 8
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn - 9
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn – 9
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn - 10
Mẫu name card đẹp với kích thước chuẩn – 10

Name card được in ấn bằng nhiều chất liệu giấy như giấy Kraft, giấy Couche, giấy Ivory, giấy Bristol…để đáp ứng từng nhu cầu riêng của khách hàng. Ngoài việc chọn chất liệu giấy in phù hợp thì các khách hàng cũng cần thiết kế kích thước name card cho chuẩn để vận dụng tốt sản phẩm trong kinh doanh. 

Trong thiết kế, kích thước name card có thể co giản bớt nên khách hàng cần lưu ý điều này để sau khi in, các mẫu name card đạt được kích thước chuẩn như mong muốn. Nếu khách hàng có nhu cầu thiết kế name card, danh thiếp hay card visit với kích thước chuẩn thì có thể liên hệ với In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc để được hỗ trợ. 

Công ty chúng tôi hỗ trợ thiết kế mẫu sản phẩm miễn phí, đảm bảo kích thước name card đạt chuẩn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Các Kích Thước Catalogue Chuẩn Và Phổ Biến Trong In Ấn Hiện Nay

ContentsName card là gì?Kích thước name card chuẩn trong thiết kếNhững lưu ý khi thiết

Quy Trình Sản Xuất Thùng Carton, Hộp Carton Chuẩn, Phổ Biến Hiện Nay

ContentsName card là gì?Kích thước name card chuẩn trong thiết kếNhững lưu ý khi thiết

In Thùng, Hộp Carton Dài Giá Rẻ, Mọi Số Lượng

ContentsName card là gì?Kích thước name card chuẩn trong thiết kếNhững lưu ý khi thiết

Die Cut Là Gì? Những Công Dụng Của Die Cut Trong Ngành In

ContentsName card là gì?Kích thước name card chuẩn trong thiết kếNhững lưu ý khi thiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *