Ép Kim Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Kỹ Thuật Ép Kim Trong Ngành In

Ép kim và ép nhũ đều là những kỹ thuật gia công được sử dụng vô cùng phổ biến trong ngành in để tạo ra những ấn phẩm có tính thẩm mỹ cao, sang trọng. Tuy nhiên, có khá nhiều người chưa biết về các kỹ thuật gia công này và cho rằng ép kim và ép nhũ là một. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về kỹ thuật ép kim là gì, ép nhũ là gì, bài viết dưới đây của inbaobigiay.vn sẽ đề cập chi tiết cụ thể, bạn đọc có thể tham khảo. 

Ép kim là gì? 

Ép kim là kỹ thuật gia công bề mặt sản phẩm bằng cách sử dụng nhiệt độ cao cùng lực nén lớn để ép lên bề mặt sản phẩm một lớp kim loại mỏng để tạo điểm nhấn, giúp sản phẩm trở nên sang trọng và ấn tượng hơn. Để in ép kim lên sản phẩm cần sử dụng đến khuôn, hiện tại có 2 loại khuôn thường được dùng để in ép kim là khuôn đồng và khuôn kẽm. 

Ép kim là gì? 
Ép kim là gì?

Ép nhũ là gì? 

Ép nhũ là kỹ thuật gia công sử dụng một loại mực in có nhũ bạc, vàng, hay xanh,… để in lên bề mặt của sản phẩm. Màu ánh nhũ nổi bật sẽ giúp cho sản phẩm trở nên nổi bật và thu hút được sự chú ý ngay từ khi nhìn vào.

So sánh sự khác biệt của kỹ ép kim và ép nhũ

Hai kỹ thuật in ép kim và ép nhũ về cơ bản có nhiều điểm khác biệt.

ép nhũ là gì
So sánh sự khác biệt của kỹ ép kim và ép nhũ

Giá thành in ấn

Về giá thành in ấn, kỹ thuật in ép kim và  in ép nhũ đều có giá thành tương đương nhau. Tuy nhiên, khi in ép nhũ sẽ mất nhiều thời gian, công sức hơn. Ngược lại các sản phẩm in ép kim có độ bền, bám dính chắc chắn lâu dài trên sản phẩm hơn so với ép nhũ.  

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà mỗi khách hàng khi đặt in sản phẩm có thể lựa chọn một kỹ thuật gia công phù hợp nhất để sử dụng. 

Độ thẩm mỹ của sản phẩm

Các sản phẩm được gia công bằng kỹ thuật in ép kim có tính thẩm mỹ cao hơn nhiều so với các sản phẩm ép nhũ. Điều này là bởi khi ép kim, các thông tin, biểu tượng sẽ được đè nén mạnh, in chắc chắn lên mặt sản phẩm nên khi nhìn vào sẽ rất bắt mắt, sang trọng. 

Ngược lại, kỹ thuật in ép nhũ chỉ đơn giản là phủ lên chất liệu giấy một lớp mực nhũ khá lỏng lẻo nên trong quá trình sử dụng, lớp nhũ này có thể bay mất và làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Ứng dụng của kỹ thuật in ép kim

Kỹ thuật in ép kim được ứng dụng để in ấn rất nhiều sản phẩm như: In name card, in voucher, in hộp giấy, in túi giấy ép kim, in thiệp hoặc in tag quần áo

Ứng dụng của kỹ thuật in ép kim
Ứng dụng của kỹ thuật in ép kim
  • In name card: Name card là một trong những sản phẩm được khách hàng yêu cầu gia công ép kim, ép nhũ phổ biến nhất. Việc ép kim, ép nhũ lên các chi tiết nổi bật của name card càng giúp cho sản phẩm trở nên sang trọng, đẳng cấp và dễ thu hút được sự chú ý của người đối diện khi nhận name card. 
  • In hộp giấy, túi giấy: Ngoài name card, các mẫu hộp giấy túi giấy cao cấp là những sản phẩm tiếp theo được đặt in và gia công bằng kỹ thuật ép kim, ép nhũ với số lượng rất nhiều. Phần lớn, các mẫu túi giấy, hộp giấy ép nhũ, ép kim đều được sử dụng để đóng gói, chứa đựng các mặt hàng cao cấp như: Hộp đựng trang sức, quần áo thời trang, đồng hồ, giày dép,…
  • In thiệp mời, in voucher, thẻ tag: Nhiều khách hàng khi đặt in thiệp mời, in voucher hay thẻ tag treo quần áo cũng sử dụng kỹ thuật ép kim và ép nhũ để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, giúp cho sản phẩm trở nên thu hút, ấn tượng hơn khi nhìn vào. 

Một số chất liệu thường dùng khi in ép kim

Mặc dù kỹ thuật in ép kim có thể dùng để in lên tất cả các loại giấy tuy nhiên, có một vài chất liệu giấy khi dùng để in ép kim sẽ tạo ra những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, chất lượng tốt như: Giấy Couche, giấy Ivory giấy Duplex, giấy carton lạnh, giấy Bristol,…

Một số chất liệu thường dùng khi in ép kim
Một số chất liệu thường dùng khi in ép kim

Để tránh tình trạng giấy in bị rách do lực nén cao khi in ép kim, những sản phẩm muốn gia công ép kim cần dùng loại giấy có định lượng từ 250gsm trở lên. Riêng in ép nhũ, định lượng giấy sử dụng cũng phải từ 150gsm trở lên để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi hoàn thiện. 

Lời kết

Với những thông tin chi tiết In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc vừa chia sẻ về kỹ thuật in ép kim, và ép nhũ. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm thông tin về những kỹ thuật gia công hiện đại này và hãy liên hệ nay với inbaobigiay.vn để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết khi cần in ấn các sản phẩm ép kim hoặc ép nhũ nhé.

Có thể bạn quan tâm

Lỗi Máy In In 1 Bản Ra Nhiều Bản – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

ContentsÉp kim là gì? Ép nhũ là gì? So sánh sự khác biệt của kỹ ép kim

Hướng Dẫn Cách In Tài Liệu Trên Máy Tính Ra Giấy Từ A – Z

ContentsÉp kim là gì? Ép nhũ là gì? So sánh sự khác biệt của kỹ ép kim

Các Cách Khắc Phục Máy In Canon 2900 Không Kéo Được Giấy

ContentsÉp kim là gì? Ép nhũ là gì? So sánh sự khác biệt của kỹ ép kim

Hướng Dẫn Biến Máy In Thường Thành Máy In Bluetooth Nhanh Chóng

ContentsÉp kim là gì? Ép nhũ là gì? So sánh sự khác biệt của kỹ ép kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *