Bồi Giấy Là Gì? Tác Dụng Và Các Cách Bồi Giấy Phổ Biến Hiện Nay

Các loại giấy bồi thường có độ bền, cứng cáp và chắc chắn hơn hẳn so với các chất liệu giấy thông thường. Do đó nhiều khách hàng khi cần in ấn các sản phẩm cần có độ cứng cao thì bồi giấy sẽ là sự lựa chọn tốt, vừa mang lại hiệu quả như mong muốn, vừa tối ưu chi phí in ấn sản phẩm. Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật bồi giấy là gì, tác dụng của kỹ thuật bồi giấy và một số cách bồi giấy phổ biến hiện nay, bạn đọc có thể tham khảo trong bài chia sẻ dưới đây của xưởng In Bảo Ngọc

Bồi giấy là gì? 

Bồi giấy là công đoạn bồi thêm một hoặc nhiều lớp giấy lên ở mặt dưới của sản phẩm sau khi đã hoàn tất các công đoạn in ấn các thông tin hay hình ảnh cần thiết lên sản phẩm. 

Kỹ thuật bồi giấy này có thể áp dụng cho tất cả các loại giấy phổ biến trên thị trường hiện nay như: Giấy Couche, giấy Duplex, giấy Ivory, giấy Carton, giấy Bristol để tăng độ cứng, độ bền và khả năng chịu lực cho các sản phẩm sau khi in ấn. Một vài loại giấy bồi được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn có thể kể đến như: Giấy Duplex bồi Carton, giấy Couche bồi Carton, giấy Couche bồi Couche hay giấy Duplex bồi Duplex,…

Bồi giấy là gì
Bồi giấy là gì?

Bồi giấy có tác dụng gì?

Bồi giấy mang lại nhiều tác dụng có lợi khi in ấn các ấn phẩm bằng chất liệu giấy, cụ thể như: 

  • Nâng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm: Các loại giấy bồi nhằm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm thường là giấy Couche hoặc giấy Ivory có bề mặt trắng sáng, láng mịn. Do đó, khi in thông tin, hình ảnh thì các chi tiết này sẽ hiển thị rõ ràng đẹp mắt trên bề mặt giấy bồi. 
  • Tăng độ bền, cứng cáp cho sản phẩm: Để tăng độ bền và khả năng chịu lực cho sản phẩm, người ta thường bồi các loại giấy có độ cứng cao như giấy carton, giấy carton lạnh, giấy Couche định lượng cao. 
  • Chống thấm cho sản phẩm: Những sản phẩm được làm từ giấy bồi có độ dày khá cao nên sẽ ít bị ảnh hưởng bởi độ ẩm cao hay hơi nước. Ngoài ra, lớp keo dán để cố định hai lớp giấy lại với nhau cũng giúp tăng khả năng chống thấm cho các sản phẩm được làm từ chất liệu giấy bồi.

Khi nào thì nên bồi giấy? 

Bạn có thể bồi giấy trong một số trường hợp sau:

Khi nào thì nên bồi giấy? 
Khi nào thì nên bồi giấy?
  • Khi đặt in sản phẩm bằng chất liệu giấy nhưng định lượng giấy tối đa không đáp ứng được độ dày cần thiết. Trường hợp này, bạn có thể bồi thêm một lớp chất liệu khác có độ dày cao như giấy Carton, hoặc cũng có thể bôi vào lớp giấy mà bạn đã lựa chọn lại với nhau để đạt được độ cứng như mong muốn. 
  • Khi sản phẩm đã in ấn xong nhưng độ bền, độ dày chưa đạt yêu cầu. Lúc này bạn có thể bồi thêm một lớp giấy ở bên trong để cải thiện độ dày, tăng độ bền cho sản phẩm. 

Có những cách bồi giấy nào phổ biến hiện nay? 

Hiện nay, bồi giấy thường được thực hiện theo hai phương pháp chính là bồi giấy theo độ bền của chất liệu và bồi giấy theo kích thước. 

  • Bồi giấy theo độ bền của giấy: Khi bồi giấy theo phương pháp này, các sản phẩm sau khi in ấn bằng giấy bồi sẽ có độ bền cao và cứng cáp đủ để bảo quản cho các sản phẩm đựng bên trong. 
  • Bồi giấy theo kích thước: So với phương pháp bồi theo độ bền thì phương pháp bồi giấy theo kích thước này sẽ tập trung nhiều hơn vào độ dày của sản phẩm cần bồi theo như yêu cầu của khách hàng. 
Có những cách bồi giấy nào phổ biến hiện nay? 
Có những cách bồi giấy nào phổ biến hiện nay?

Các bước trong quy trình bồi giấy 

Quy trình bồi giấy gồm có các bước cụ thể sau: 

  • Bước 1: Đầu tiên là xác định bề mặt cần bồi.
  • Bước 2: Sau khi xác định được chỗ cần bồi thì tiến hành dán các lớp giấy lên bằng keo dán chuyên dụng rồi đợi cho keo khô.
  • Bước 3: Sau khi keo khô hoàn toàn thì kiểm tra lại độ dày đã đạt yêu cầu hay chưa để tiến hành điều chỉnh khi cần. 

Lời kết

Bài viết trên đây là một số thông tin về kỹ thuật bồi giấy xưởng In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc chia sẻ đến với bạn đọc. Qua những chia sẻ chi tiết trên, bạn nắm được kỹ thuật bồi giấy là gì, tác dụng của việc bồi giấy và các bước cụ thể trong quy trình bồi giấy. 

Nếu bạn có nhu cầu đặt làm các sản phẩm bằng chất liệu giấy bồi như: Hộp giấy duplex bồi, hộp giấy cứng, hộp quà cao cấp,.. thì có thể tham khảo, sử dụng các dịch vụ in ấn do xưởng In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc cung cấp. Mong rằng những chia sẻ chi tiết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn có thêm được những thông tin có ích. 

Có thể bạn quan tâm

Các Kích Thước Catalogue Chuẩn Và Phổ Biến Trong In Ấn Hiện Nay

ContentsBồi giấy là gì? Bồi giấy có tác dụng gì?Khi nào thì nên bồi giấy? Có những

Quy Trình Sản Xuất Thùng Carton, Hộp Carton Chuẩn, Phổ Biến Hiện Nay

ContentsBồi giấy là gì? Bồi giấy có tác dụng gì?Khi nào thì nên bồi giấy? Có những

In Thùng, Hộp Carton Dài Giá Rẻ, Mọi Số Lượng

ContentsBồi giấy là gì? Bồi giấy có tác dụng gì?Khi nào thì nên bồi giấy? Có những

Die Cut Là Gì? Những Công Dụng Của Die Cut Trong Ngành In

ContentsBồi giấy là gì? Bồi giấy có tác dụng gì?Khi nào thì nên bồi giấy? Có những

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *