Die Cut Là Gì? Những Công Dụng Của Die Cut Trong Ngành In

Die Cut là một kỹ thuật quan trọng được sử dụng để tạo ra những sản phẩm mang hình dáng độc đáo, bắt mắt, phục vụ cho nhu cầu sử dụng của nhiều ngành nghề kinh doanh. Đối với những bạn đọc chưa nghe qua hoặc chưa nắm rõ về kỹ thuật Die Cut là gì thì có thể cùng với In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc tham khảo, tình hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Die Cut là gì?

Die Cut là kỹ thuật trong ngành in ấn dùng để cắt các mẫu thiết kế có độ chính xác cao đến chi tiết nhỏ để tạo ra những mô hình quảng cáo, các mẫu đồ trang trí độc lạ, ấn tượng và bắt mắt trên các loại chất liệu có độ dày tương đối như PP, decal hay format,… 

Những ấn phẩm sau khi cắt và hoàn thiện được gọi là mô hình Die Cut, các mô hình Die Cut này có thể in một mặt hoặc hai mặt đều được, điều này phụ thuộc vào yêu cầu của khách khi đặt in. 

Die Cut là gì?
Die Cut là gì?

Đặc điểm của Die Cut

Kỹ thuật Die Cut được sử dụng vô cùng phổ biến trong ngành in ấn để tạo ra những ấn phẩm độc đáo, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của thị trường.

  • Kỹ thuật Die Cut có khả năng tạo ra những ấn phẩm đẹp để phục vụ cho các hoạt động quảng cáo, trang trí. 
  • Có thể gia công trên nhiều loại chất liệu khác nhau từ giấy, vải, PP, format hay decal,…
  • Kỹ thuật này thường được ứng dụng trong các quy trình sản xuất hàng loạt nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất.
  • Kỹ thuật Die Cut có thể tạo ra được các sản phẩm có hình dáng độc lạ, phức tạp mà nhiều kỹ thuật in ấn khác không thể thực hiện được. 
  • Die Cut tạo ra các sản phẩm đồng nhất nhờ sử dụng khuôn mẫu để cắt, đục, gia công. Do đó sản phẩm làm ra có độ chính xác rất cao.

Công dụng của Die Cut trong ngành in ấn 

Đối với ngành in ấn, kỹ thuật Die Cut có vai trò rất quan trọng bởi kỹ thuật này cho phép tạo ra những sản phẩm có chi tiết phức tạp và chất lượng sản phẩm đồng đều, bắt mắt. Một số công dụng cụ thể của kỹ thuật Die Cut như: 

Công dụng của Die Cut trong ngành in ấn 
Công dụng của Die Cut trong ngành in ấn
  • Dùng để cắt, tạo ra những mô hình sản phẩm đẹp, tính thẩm mỹ cao phục vụ cho các hoạt động quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu đến với người tiêu dùng.  
  • Sử dụng kỹ thuật Die Cut để làm ra những mẫu nhãn dán, decal dán để trang trí, decor.
  • Die Cut cũng được dùng khá nhiều để tạo ra những mẫu thiệp mời, name card đẹp, chất lượng với những chi tiết độc lạ trên bề mặt sản phẩm. 
  • Kỹ thuật Die Cut này cũng được ứng dụng nhiều để sản xuất các sản phẩm như mô hình xếp giấy, in túi giấy, hộp giấy,…

Có những loại Die Cut nào được dùng phổ biến hiện nay? 

Dựa vào nhu cầu thực tế thị trường, hiện nay có một số loại Die Cut được sử dụng phổ biến có thể để đến như: 

Die Cut là gì
Có những loại Die Cut nào được dùng phổ biến hiện nay?

Rotary Die Cut

Đây là loại Die Cut sử dụng đến khuôn xoay để hỗ trợ cho quá trình tạo hình cắt, đục theo các chi tiết thiết kế trên chất cuộn chất liệu được dùng để làm ra sản phẩm.

Rotary Die Cut thường được sử dụng để sản xuất các loại tem nhãn dán, decal tem nhãn dán và tem nhãn làm từ chất liệu vải,… Bên cạnh đó, Rotary Die Cut có tốc độ cắt nhanh và độ chính xác cao nên các sản phẩm khi hoàn thiện đều có chất lượng tốt, được khách hàng đánh giá cao. 

Flatbed Die Cut

So với Rotary Die Cut thì Flatbed Die Cut được ứng dụng phổ biến hơn. Kỹ thuật cắt này sử dụng khuôn có bề mặt phẳng để đục, cắt tạo hình dáng cho các sản phẩm làm trên các loại vật liệu phẳng. 

Chi phí của kỹ thuật Flatbed Die Cut khá rẻ, độ chính xác khi cắt sản phẩm cao và có thể cắt được nhiều loại vật liệu khác nhau. 

Laser Die Cut

Kỹ thuật Die Cut này sử dụng tia laser để cắt, tạo ra sản phẩm từ các loại vật liệu có bề mặt phẳng. Độ chính xác của Flatbed Die Cut cao, có thể tạo ra những ấn phẩm có các chi tiết phức tạp nên thường được sử dụng để in thiệp mời, in sticker hoặc in tem nhãn decal dán,…

Steel Rule Die Cut

Loại Steel Rule Die Cut này tạo ra sản phẩm trên các chất liệu có bề mặt phẳng bằng khuôn thép. Các sản phẩm thường được sản xuất bằng kỹ thuật Steel Rule Die Cut như: Bao bì túi giấy, hộp giấy và những ấn phẩm có hình dạng phức tạp. 

Steel Rule Die Cut
Steel Rule Die Cut

Lời kết

Bạn đọc vừa tham khảo một số thông tin chi tiết về kỹ thuật Die Cut, qua đó đã biết được chính xác Die Cut là gì, những đặc điểm nổi bật của kỹ thuật Die Cut và công dụng của kỹ thuật trong ngành in ấn, tạo ra các ấn phẩm chất lượng. 

Những khách hàng có nhu cầu đặt in sản phẩm bằng kỹ thuật Die Cut có thể liên hệ trực tiếp với xưởng In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc để được đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ thông tin cụ trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm

Kỷ Yếu Là Gì? Ý Nghĩa Khi Chụp Ảnh Kỷ Yếu

ContentsDie Cut là gì?Đặc điểm của Die CutCông dụng của Die Cut trong ngành in

Thùng Carton Tròn Là Gì? Đặc Điểm Và Ứng Dụng Phổ Biến

ContentsDie Cut là gì?Đặc điểm của Die CutCông dụng của Die Cut trong ngành in

Top 6+ Loại Giấy In Thiệp Cưới Được Ưa Chuộng, Sử Dụng Phổ Biến Nhất

ContentsDie Cut là gì?Đặc điểm của Die CutCông dụng của Die Cut trong ngành in

Kích Thước Bao Bì Chuẩn, Phổ Biến Hiện Nay

ContentsDie Cut là gì?Đặc điểm của Die CutCông dụng của Die Cut trong ngành in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *