Bế Demi Là Gì? Các Phương Pháp Bế Demi Phổ Biến Hiện Nay

Bế demi là một công đoạn quan trọng, cần thiết khi in ấn, sản xuất tem nhãn decal dán. Các mẫu tem nhãn decal được bế demi thì khi bóc gỡ để dán lên sản phẩm sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn, hạn chế tình trạng tem nhãn bị rách khi bóc. Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật bế demi là gì, tại sao cần phải bế demi cho tem nhãn và có những phương pháp bế demi nào được sử dụng phổ biến hiện nay thì bạn có thể tham khảo trong bài chia sẻ chi tiết dưới đây của In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc. 

Bế demi là gì? 

Bế demi là một thuật ngữ được sử dụng chủ yếu trong ngành in ấn dùng để mô tả quá trình bế/cắt bề mặt các tấm chứa tem nhãn decal thành các rãnh, nếp gấp xung quanh mẫu tem nhãn. 

Kỹ thuật bế demi tạo các rãnh uốn cong theo hình dáng của tem nhãn trên bề mặt vật liệu in ấn sẽ giúp cho việc bóc gỡ tem nhãn ra khỏi lớp đế bảo vệ dễ dàng hơn và không bị rách hay hư hỏng khi gỡ. Để bế demi cho tem nhãn, cần sử dụng máy móc chuyên nghiệp, hiện đại để các đường bế được thực hiện chính xác, tăng tính thẩm mỹ cho tem nhãn. 

Bế demi là gì? 
Bế demi là gì?

Tại sao cần phải bế demi cho tem nhãn decal 

Công đoạn bế demi có vai trò rất quan trọng đối với các dịch vụ in tem nhãn decal dán vì: 

  • Kỹ thuật bế demi giúp tạo quá trình tạo hình tem nhãn sản phẩm diễn ra nhanh chóng, chính xác. 
  • Tem nhãn sau khi bế sẽ có được hình dáng như mẫu thiết kế và có thể gỡ ra rất dễ dàng.
  • Quá trình bế demi cho tem nhãn sẽ thay thế cho việc cắt thủ công, nhờ đó mà tính thẩm mỹ của tem nhãn dán hàng hóa cũng tăng lên đáng kể.  
  • Các đường bế sẽ được làm ôm sát vào hình dáng của tem nhãn, đảm bảo kích thước tem nhãn chính xác nên khi dán lên sản phẩm sẽ vừa vặn, đẹp mắt.
  • Việc gỡ tem và dán lên sản phẩm khi tem được bế demi sẽ nhanh chóng hơn, đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm sau khi dán tem. 

Những phương pháp bế demi được áp dụng phổ biến

Hiện tại có khá nhiều phương pháp bế demi được các cơ sở in ấn, sản xuất tem nhãn decal dán trên thị trường áp dụng. Mỗi phương pháp bế đều có ưu, nhược điểm riêng và phù hợp với một vài loại chất liệu nhất định. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định sử dụng. Các phương pháp bế demi phổ biến nhất hiện nay gồm: 

Những phương pháp bế demi được áp dụng phổ biến
Những phương pháp bế demi được áp dụng phổ biến
  • Phương pháp bế demi bằng khuôn chạy đa năng: Đây là phương pháp bế demi sử dụng khuôn cắt chuyên dụng để tạo ra các hình dáng và rãnh gấp trên chất liệu in ấn. Khuôn bế thường được thiết kế để cắt theo mẫu cụ thể và sử dụng áp suất cao để tạo ra các dấu vết hoặc rãnh gấp đúng theo mong muốn.
  • Phương pháp bế demi bằng dao cắt: Phương pháp này sử dụng dao cắt được lập trình sẵn để cắt giấy hoặc vật liệu bao bì theo mẫu thiết kế cụ thể. Các thiết bị cắt được điều khiển bằng máy tính để cắt theo đường viền đã được chỉ định trước đó.
  • Phương pháp bế demi laser: Phương pháp áp dụng công nghệ laser để cắt cho độ chính xác cao, tạo ra các đường rãnh gấp trên giấy hoặc vật liệu rất sắc nét, rõ ràng. Công nghệ này cũng có khả năng tạo ra các mẫu cắt phức tạp.
  • Phương pháp bế demi dập nhiệt: Đây là phương pháp sử dụng nhiệt độ cao và tạo áp lực lên khuôn cắt, từ đó sẽ tạo ra các rãnh gấp theo hình dạng sản phẩm được in trên mặt vật liệu in ấn. 
  • Phương pháp bế demi dùng dấu chảy nóng: Phương pháp bế demi này là sự kết hợp giữa dập nóng kim loại và cắt để tạo ra các hình dạng hoặc rãnh gấp trên chất liệu in ấn.
Bế demi là gì
Bế demi là gì

Lời kết

Bạn đọc vừa xem qua các thông tin chi tiết về kỹ thuật bế demi In Bảo Ngọc đã tìm hiểu và chia sẻ. Qua những thông tin trên, bạn đã biết được kỹ thuật bế demi là gì, những phương pháp bế demi được áp dụng phổ biến hiện nay và lý do cần phải bế demi cho sản phẩm. Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn có thêm thông tin có ích. 

Có thể bạn quan tâm

Các Kích Thước Catalogue Chuẩn Và Phổ Biến Trong In Ấn Hiện Nay

ContentsBế demi là gì? Tại sao cần phải bế demi cho tem nhãn decal Những phương pháp

Quy Trình Sản Xuất Thùng Carton, Hộp Carton Chuẩn, Phổ Biến Hiện Nay

ContentsBế demi là gì? Tại sao cần phải bế demi cho tem nhãn decal Những phương pháp

In Thùng, Hộp Carton Dài Giá Rẻ, Mọi Số Lượng

ContentsBế demi là gì? Tại sao cần phải bế demi cho tem nhãn decal Những phương pháp

Die Cut Là Gì? Những Công Dụng Của Die Cut Trong Ngành In

ContentsBế demi là gì? Tại sao cần phải bế demi cho tem nhãn decal Những phương pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *