Các loại mực in được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn hiện nay

Để có thể tạo ra những sản phẩm in ấn với những màu khác đa dạng, độc đáo và bắt mắt. Ngoài các yếu tố như máy in chuyên nghiệp, giấy in chất lượng thì các loại mực in cũng là yếu tố quan trọng không thể thiếu.

Trên thị trường in ấn hiện nay có rất nhiều loại mực in, mỗi một loại mực in sẽ cho ra những sản phẩm có chất lượng và khả năng hiển thị màu sắc khác nhau. Dưới đây sẽ là thông tin chi tiết về một số các loại mực in được sử dụng phổ biến nhất.

Các loại mực in được sử dụng phổ biến trên thị trường

Mỗi một loại mực in sẽ sở hữu những đặc điểm khác nhau, những loại mực in thông dụng có thể kể đến như là:

Mực in Ribbon

Đây là một trong số các loại mực in xuất hiện lâu đời nhất, được sử dụng từ khi xuất hiện các loại máy đánh chữ. Ở thời điểm hiện tại, mực in Ribbon vẫn là loại mực in được sử dụng và ưa chuộng bởi chất lượng màu sắc là vô cùng tốt và khó có thể thay thế.

Các loại mực in ribbon

Các loại mực in Ribbon thông dụng trong in ấn có thể kể đến như: 

  • Mực in Ribbon Wax: Đây là loại mực in giá rẻ, nóng chảy ở nhiệt độ thấp và được sử dụng để in ấn các sản phẩm tem nhãn decal giấy.
  • Mực in Ribbon Wax/Resin: Mực in Ribbon Wax/Resin là loại mực chất lượng, khi in ấn trên các bề mặt, nó có khả năng  chống lại sự mài mòn và giúp sản phẩm tránh bị trầy xước hiệu quả.
  • Mực in Ribbon Resin: Đây là mẫu mực in chất lượng cao, có độ bền màu tốt nhất. Khi in, đòi hỏi nhiệt đầu in cao để tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất. Loại mực này được sử dụng để in hóa đơn, in mã vạch và các loại chứng từ.

Các loại mực in dạng bột

Mực in dạng bột là loại mực in được sử dụng để chủ yếu cho những loại máy in laser. 

Đây là một trong số các loại mực in chất lượng cao, có độ bền màu tốt và được sử dụng để in ấn nhiều mặt hàng, sản phẩm trong đời sống như in bao bì giấy, tem nhãn. Ngoài ra, các mẫu văn bản, mẫu bản vẽ nét đơn đều được in ấn bằng chất liệu mực này là chủ yếu.

Các loại mực in dạng bột

Ưu điểm nổi bật của các loại mực in dạng bột chính là sản phẩm sẽ không bị phai màu hay bong tróc trong quá trình sử dụng. Tuy vậy, loại mực này cũng tồn lại nhược điểm là không cho độ nét cao khi in ấn.

Các loại mực in dạng lỏng

Mực in dạng lỏng là các loại mực in phù hợp với công nghệ in phun. Mực in sẽ được bơm bằng nhiều cách khác nhau để tạo ra các hình ảnh và chi tiết chất lượng cao, sắc nét. Loại mực in này thường được ứng dụng để in decal, in poster, in ảnh…

Các loại mực in dạng lỏng

Tuy chất lượng và độ nét cao, nhưng khi sử dụng lâu, chất liệu mực in này sẽ bị bay màu. Đây là điều người dùng nên cân nhắc khi có ý định lựa chọn các loại mực in dạng lỏng để in ấn sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu công nghệ in offset – in offset là gì?

Mực in dạng đặc

Đây là loại mực in được sử dụng để in ấn  trên các loại chất liệu giấy cao cấp. Trong quá trình in ấn, mực in dạng đặc sẽ được làm nóng chảy, sau đó mực được phun lên ống lăn mực để in ấn lên bề mặt sản phẩm.

Ưu điểm của loại mực in dạng đặc đó chính là cho tốc độ in nhanh chóng, mực in thân thiện với môi trường và phù hợp để in ấn các sản phẩm đòi hỏi chi tiết, độ phân giải cao và chi phí khá rẻ.

Các loại mực in dạng đặc

Ngoài các loại mực in nổi bật kể trên, còn có mực nhuộm và mực dầu cũng là những loại mực thường được sử dụng để in ấn các mặt hàng, sản phẩm phục vụ cho nhu cầu đa dạng của thị trường.

Tổng kết

Trên đây là thông tin về một số các loại mực in phổ biến được sử dụng trên thị trường in ấn hiện nay mà In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc tổng hợp và chia sẻ đến với bạn đọc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc biết thêm về các loại mực in thông dụng và lựa chọn được loại mực phù hợp với nhu cầu in ấn của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tham Khảo 15 Sản Phẩm Tái Chế Từ Giấy Ấn Tượng, Độc Đáo

ContentsCác loại mực in được sử dụng phổ biến trên thị trườngMực in RibbonCác loại

5+ Cách Làm Sticker Dán Đẹp, Đơn Giản Tại Nhà

ContentsCác loại mực in được sử dụng phổ biến trên thị trườngMực in RibbonCác loại

In Tampon Là Gì? Các Thông Tin Cần Biết Về Kỹ Thuật In Ấn Này

ContentsCác loại mực in được sử dụng phổ biến trên thị trườngMực in RibbonCác loại

Hướng Dẫn Làm Kệ Sách Bằng Bìa Carton Đơn Giản Tại Nhà

ContentsCác loại mực in được sử dụng phổ biến trên thị trườngMực in RibbonCác loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *