Các Loại Giấy In Offset Thông Dụng Nhất Trên Thị Trường

Có các loại giấy in offset nào phổ biến hiện nay? In offset là công nghệ in ấn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các đơn vị sản xuất hiện nay đều sử dụng máy in offset để đáp ứng cho nhu cầu in ấn số lượng lớn cho khách hàng. Công nghệ in offset có thể in ấn trên nhiều loại chất liệu giấy khác nhau.

Phần lớn các loại giấy để in offset đều có bề mặt bóng mịn, có khả năng bám mực tốt để tránh tình trạng giấy bị dính mực trong quá trình in ấn. Trong bài viết này, In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số các loại giấy in offset thông dụng nhất hiện nay.

Giấy Couche

các loại giấy in offset
Giấy Couche

Giấy Couche là chất liệu giấy có cả 2 mặt đều được phủ cao lanh láng bóng, mặt giấy mịn, độ sáng và độ tương phản cao. Độ cứng của giấy Couche khá đa dạng, khách hàng có thể chọn độ cứng của giấy tùy theo định lượng và sản phẩm cần dùng. 

Khả năng bám mực cao giúp cho các sản phẩm làm ra có màu sắc. chi tiết vô cùng ấn tượng và đẹp mắt. Một số sản phẩm thường sử dụng giấy Couche để in ấn như là: Catalogue, tạp chí, poster, Folder, profile…

Giấy Couche Matt

các loại giấy in offset rẻ
Giấy Couche Matt

Giấy Couche Matt có tất cả các đặc điểm của chất liệu giấy Couche. Tuy nhiên, về độ sáng, bóng sẽ thấp hơn một chút. 

Loại giấy Couche Matt này thường được sử dụng để in sách, sổ để tránh làm mỏi mắt.

Giấy Duplex

các loại giấy in offset giá rẻ
Giấy Duplex

Chất liệu giấy Duplex có một mặt trong bóng, láng mịn và có độ tương phản cao. Tuy nhiên, mặt còn lại của giấy Duplex lại có màu sẫm, bề mặt sần sùi.

Định lượng của giấy Duplex cao nhất là 300gsm, vì vậy giấy có độ giày khá cao. Chất liệu này thường được sử dụng để in túi bằng giấy, in hộp giấy là chủ yếu.

Giấy Kraft

Giấy Kraftcác loại giấy in offset -
Giấy Kraft

Giấy Kraft là một trong các loại giấy in offset được tạo nên từ bột giấy nguyên sinh, không qua các khâu tẩy màu nên sở hữu màu sắc vàng sậm đặc trưng. Đây là chất liệu có độ bền cao nhất trong tất cả các loại giấy in offset thường dùng hiện nay. Định lượng của giấy Kraft rơi vào khoảng từ 50 – 135gsm. 

Loại giấy này thường được dùng để in ấn túi giấy đựng hàng hóa, sản phẩm là phổ biến nhất. Ngoài ra, nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh cũng chọn giấy Kraft để in hộp giấy, in tem nhãn, in tờ rơi, menu hoặc name card…

Đặc biệt, giấy Kraft là chất liệu có giá thành rất rẻ so với các loại giấy in offset khác. Chính vì vậy nên rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh lựa chọn loại giấy này để sử dụng thay thế cho nhiều loại giấy thông thường khác.

Giấy Carton

các loại giấy in offset chất lượng
Giấy Carton

Giấy Carton thường được dùng để in thùng là chủ yếu. Độ dày của nhiều lớp giấy xếp chồng lên nhau giúp loại giấy này có khả năng chịu lực vô cùng tốt, bảo vệ sản phẩm, hàng hóa tránh khỏi những tác động từ môi trường.

Ngoài in thùng, chất liệu giấy carton cũng thường được sử dụng để bồi thêm khi làm hộp, lịch và nhiều sản phẩm khác để tăng độ bền, cứng cho sản phẩm.

Giấy Ivory

Đây là chất liệu có một mặt giấy sáng bóng và một mặt sần sùi tương tự với giấy Duplex. Người dùng thường lựa chọn loại giấy này để in ấn túi, hộp, các ấn phẩm văn phòng như folder, catalogue…

Giấy Bristol

Giấy Bristol - các loại giấy in offset
Giấy Bristol

Trong số các loại giấy in offset thì giấy Bristol thuộc loại giấy bìa bởi định lượng giấy khá cao. Dao động từ 23- – 350gsm. Mặc dù không được phủ cao lanh lên bề mặt giấy, tuy nhiên giấy Bristol vẫn có độ mịn tự nhiên và khả năng bám mực rất tốt.

Hình ảnh, chi tiết khi in ấn trên giấy Bristol có độ nét cao, màu sắc nổi bật, sáng và rất bắt mắt.

Chất liệu giấy này thường được dùng để in ấn thiệp mời, thiệp cưới, name card, tờ rơi…

Giấy Ford

Tương tự như giấy Bristol, giấy Ford có cả 2 mặt đều mịn, độ sáng vừa phải dù không được phủ cao lanh. Chất liệu giấy này có định lượng tương đối nhỏ, chỉ tư 70 – 90gsm.

Khả năng bám mực tốt, màu giấy không quá sáng, chói mắt nên loại giấy này thường được dùng để in ấn, photo tài liệu, sách vở rất phổ biến

Giấy Decal

Giấy Decal - các loại giấy in offset
Giấy Decal

Đây là một trong các loại giấy in offset quen thuộc với nhiều học sinh, được dùng nhiều trong các tiết học thủ công để cắt dán.

Giấy decal được chia làm nhiều loại khác nhau gồm: Decal giấy, decal nhựa, decal bể…

Trên đây là một số thông tin chi tiết về các loại giấy in offset được dùng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẻ của In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc trên đây đã giúp bạn đọc biết thêm về các loại giấy thường được dùng để in ấn bằng máy in offset. Từ những thông tin trên, có thể tự mình chọn được loại giấy phù hợp khi có nhu cầu in ấn sản phẩm bằng kỹ thuật in Offset.

Có thể bạn quan tâm

Lỗi Máy In In 1 Bản Ra Nhiều Bản – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

ContentsGiấy CoucheGiấy Couche MattGiấy DuplexGiấy KraftGiấy CartonGiấy IvoryGiấy BristolGiấy FordGiấy Decal Máy in bị lỗi

Hướng Dẫn Cách In Tài Liệu Trên Máy Tính Ra Giấy Từ A – Z

ContentsGiấy CoucheGiấy Couche MattGiấy DuplexGiấy KraftGiấy CartonGiấy IvoryGiấy BristolGiấy FordGiấy Decal In tài liệu trên

Các Cách Khắc Phục Máy In Canon 2900 Không Kéo Được Giấy

ContentsGiấy CoucheGiấy Couche MattGiấy DuplexGiấy KraftGiấy CartonGiấy IvoryGiấy BristolGiấy FordGiấy Decal Khi máy in không

Hướng Dẫn Biến Máy In Thường Thành Máy In Bluetooth Nhanh Chóng

ContentsGiấy CoucheGiấy Couche MattGiấy DuplexGiấy KraftGiấy CartonGiấy IvoryGiấy BristolGiấy FordGiấy Decal Làm thế nào để

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *