Các loại mực in được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn hiện nay

Để có thể tạo ra những sản phẩm in ấn với những màu khác đa dạng, khác biệt và bắt mắt. Ngoài các yếu tố như máy in chuyên nghiệp, giấy in chất lượng thì các loại mực in là yếu tố quan trọng không thể thiếu.

Các loại mực in được cung cấp rất đa dạng trên thị trường hiện nay, Mỗi một loại mực in sẽ cho ra những sản phẩm in ấn có chất lượng và khả năng hiển thị màu sắc cũng khác nhau.

Dưới đây sẽ là thông tin chi tiết về một số các loại mực in được sử dụng phổ biến trên thị trường và ngành in ấn hiện nay. 

Các loại mực in được sử dụng phổ biến trên thị trường

Mỗi một loại mực in khác nhau đều sử hữu những điểm khác biệt và tạo ra những sản phẩm in ấn với chất lượng màu sắc hiển thị cũng khác biệt. Một số loại mực in được sử dụng nhiều trong ngành in ấn có thể kể đến như:

Mực in Ribbon

Các loại mực in ribbon

Một trong số các loại mực in được sử dụng rất phổ biến, xuất hiện lâu đời nhất có thể kể đến đó chính là thương hiệu mực in Ribbon. Loại mực in này được sử dụng từ khi xuất hiện các loại máy đánh chữ.

Ở thời điểm hiện tại, mực in Ribbon vẫn là loại mực in được sử dụng và ưa chuộng bởi chất lượng màu sắc mà loại mực này mang lại vô cùng tốt và khó có thể thay thế.

Các loại mực in Ribbon phổ biến nhất có thể kể đến như: 

  • Mực in Ribbon Wax: Đây là loại mực in giá rẻ, nóng chảy ở nhiệt độ thấp và được sử dụng để in ấn các sản phẩm tem nhãn decal giấy.
  • Mực in Ribbon Wax/Resin: Mực in Ribbon Wax/Resin là loại mực chất lượng, khi in ấn trên các bề mặt, nó có khả năng giúp chống lại sự mài mòn và giúp chống trầy xước hiệu quả.
  • Mực in Ribbon Resin: Đây là mẫu mực in chất lượng cao, có độ bền màu tốt nhất. Khi in, đòi hỏi nhiệt đầu in cao để tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất. Loại mực này được sử dụng để in ấn các loại hóa đơn, in mã vạch và các loại chứng từ.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu công nghệ in offset – in offset là gì?

Các loại mực in dạng bột

Các loại mực in dạng bột

Mực in dạng bột là loại mực in được sử dụng để  chủ yếu cho những loại máy in laser. 

Đây là một trong số các loại mực in chất lượng cao, có độ bền màu tốt và được sử dụng để in ấn nhiều mặt hàng, sản phẩm trong đời sống. Các mẫu văn bản và các mẫu bản vẽ nét đơn đều được in ấn bằng chất liệu mực này là chủ yếu.

Ưu điểm nổi bật của các loại mực in dạng bột chính là sản phẩm được in bằng mực in dạng bột sẽ không bị phai màu hay bong tróc trong quá trình sử dụng. Tuy vậy, loại mực này cũng tồn lại nhược điểm không cho độ nét cao khi in ấn.

Các loại mực in dạng lỏng

Các loại mực in dạng lỏng

Mực in dạng lỏng là các loại mực in phù hợp với các loại máy sở hữu công nghệ in phun. Mực in sẽ được bơm bằng nhiều, cách khác nhau để tạo ra các hình ảnh và chi tiết hoàn chỉnh khi in ấn. Hình ảnh và các chi tiết được in ấn bằng công nghệ in phun thường có chất lượng cao, sắc nét.

Tuy chất lượng và độ nét cao, nhưng khi sử dụng lâu, chất liệu mực in này sẽ bị bay màu. Đây là điều người dùng nên cân nhắc khi có ý định lựa chọn các loại mực in này để in ấn sản phẩm.

Mực in dạng đặc

Các loại mực in dạng đặc

Đây là loại mực in được sử dụng để in ấn lên các loại chất liệu giấy cao cấp. Trong quá trình hoạt động để in ấn. Mực in dạng đặc sẽ được làm nóng chảy, sau đó mực được phun lên ống lăn mực để in ấn lên bề mặt sản phẩm.

Ưu điểm của loại mực in dạng đặc đó chính là cho tốc độ in nhanh chóng, mực in thân thiện với môi trường và phù hợp để in ấn các sản phẩm đòi hỏi chi tiết, độ phân giải cao và chi phí khá rẻ.

Ngoài các loại mực nổi bật kể trên, còn có mục nhuộm và mực dầu cũng là những loại mực thường được sử dụng để in ấn các mặt hàng, sản phẩm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng, người dùng.

Trên đây là thông tin về một số các loại mực in phổ biến được sử dụng trên thị trường hiện nay mà In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc tổng hợp và chia sẻ đến với bạn đọc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc biết thêm về các loại mực in thường được sử dụng để in ấn các mặt hàng, sản phẩm chúng ta nhìn thấy mỗi ngày trên thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *