Phân loại  sản phẩm in bao bì theo nguồn gốc

In bao bì là một ấn phẩm được in ấn bởi những công nghệ in ấn đa dạng để ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, cho các sản phẩm chuyên biệt khác nhau. Mỗi sản phẩm sở hữu đặc điểm, tính chất riêng vì thế cần sáng tạo nên những loại bao bì có thể thích hợp nhất, nhằm tăng hiệu quả sử dụng trong thực tế.

In bao bì giấy giá rẻ tại hcm
Mẫu in bao bì sử dụng trong phổ biến doanh nghiệp

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề phân loại bao bì theo nguồn gốc, chúng ta cùng hiểu sơ qua về các phương cách phân loại bao bì phổ biến nhất hiện nay nhé.

  • Phân loại theo công dụng
  • Phân loại theo số lần sử dụng
  • Phân loại theo độ cứng
  • Phân loại theo mức độ chuyên môn hóa
  • Phân loại theo vật liệu chế tạo
  • Phân loại theo nguồn gốc của bao bì

Tùy vào cách phân loại mang tính chất tương đối mà mỗi cách phân loại đều có những ý nghĩa nhất định trong việc nghiên cứu, sản xuất cũng như sử dụng sao cho hợp lý nhất, hiệu quả nhất và mang tính đồng bộ trong quá trình sử dụng.

Theo cách phân chia theo nguồn gốc thì bao bì chia thành 2 loại chủ yếu:

  • Bao bì các sản phẩm của các doanh nghiệp sản xuất: Đây là những dòng bao bì được thiết kế, in ấn theo những quy chuẩn riêng. Các loại bao bì hộp, bao bì túi giấy được ứng dụng để bao gói sản phẩm, phục vụ cho quá trình luân chuyển trực tiếp đến với người tiêu dùng. Loại bao bì này thường được thiết kế chuyên biệt cho từng doanh nghiệp khác nhau bởi mục đích sử dụng luôn có sự khác nhau nhất định
In bao bì giấy chất lượng cao giá rẻ
Sản phẩm bao bì giấy có mẫu mã độc đáo
  • Bao bì các sản phẩm của doanh nghiệp thương mại: là loại bao bì chứa đựng hàng hóa chia lô, ghép đồng bộ và vận chuyển trong các hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, có thể phân biệt bao bì theo các tiêu chí khác nhau như tính chống thấm, độ chịu lực, theo kiểu dáng,vv…

Trong đó thì ngành in bao bì giấy khá phổ biến bởi tính chất đặc biệt, có thể chịu lực tốt khi chứa hàng hóa. Bên cạnh đó, mẫu mã bao bì giấy rất đa dạng, lại mang tính thẩm mỹ cao lại dễ dàng thiết kế, in ấn. Đặc biệt, chất liệu giấy in là nguyên liệu an toàn với môi trường, cho phép tái sử dụng hiệu quả cũng như dễ dàng phân hủy.

Xét về mặt tỉ lệ sử dụng trong toàn ngành bao bì giấy cũng như ngành bao bì nói chung thì các sản phẩm thùng carton là loại bao bì có thể bao hàm tất cả các loại hàng hóa, kể cả những sản phẩm có trọng lượng lớn như gỗ, các loại thiết bị điện tử,vv…

In thùng carton giá rẻ chất lượng
Thùng carton chiếm khoảng 85% ngành in bao bì giấy

Sự ra đời của các loại bao bì giấy như các loại bao bì nhựa, đặc biệt là dòng túi nilon khó phân hủy dường như không còn được ưa chuộng như những năm về trước. Hiện nay, ngành in bao bì Việt Nam đang có những bước phát triển mới mẻ hơn trong việc đẩy mạnh tính đa năng của ấn phẩm bao bì giấy chất lượng cao cũng như đóng góp vào công cuộc bảo vệ môi trường một cách bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *