Những Chức Năng Của Bao Bì Đóng Gói Sản Phẩm Và Phân Loại Bao Bì

Xu hướng của người tiêu dùng đang dần chuyển sang sử dụng bao bì giấy thân thiện với môi trường thay thế cho các loại bao bì nilon. Chính vì vậy nên các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh lớn nhỏ hiện nay cũng đầu tư thiết kế, in ấn túi giấy để đựng hàng hóa, sản phẩm cho khách hàng. Các sản phẩm bao bì giấy có rất nhiều chức năng khác nhau, để tìm hiểu rõ các chức năng của bao bì, bạn đọc có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Các chức năng quan trọng của bao bì giấy đựng sản phẩm

Các sản phẩm bao bì giấy có rất nhiều chức năng khi dùng để đóng gói hàng hóa, sản phẩm. Dưới đây là một số chức năng của bao bì như: 

Bảo vệ hàng hóa, sản phẩm đóng gói bên trong

chức năng của bao bì
Các chức năng quan trọng của bao bì giấy đựng sản phẩm

Chức năng của bao bì chủ yếu là bảo vệ cho hàng hóa, sản phẩm tránh khỏi những tác động từ bên ngoài môi trường làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Những mẫu bao bì thường có độ cứng khá tốt, hạn chế được những va chạm trong quá trình di chuyển, vận chuyển làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa trở nên thuận tiện và dễ dàng

Khi đóng gói hàng hóa vào bao bì giấy. Việc sắp xếp và vận chuyển hàng hóa sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Khi cần vận chuyển hàng hóa đi tiêu thụ ở nhiều địa điểm khác nhau cũng nhanh chóng và thuận tiện hơn. Tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Ngoài ra, khi sắp xếp hàng hóa, sản phẩm vào bao bì cũng giúp cho việc kiểm soát số lượng hàng dễ dàng hơn.

Quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng

chức năng của bao bì sản phẩm
Chức năng của bao bì là giúp quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm

Những mẫu bao bì giấy cũng được xem như một ấn phẩm quảng cáo để tiếp cận gần hơn với khách hàng thông qua thông tin được in trên bao bì. Giúp cho thương hiệu tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn, mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Cung cấp những thông tin hàng hóa, sản phẩm cho người dùng

Một chức năng của bao bì giấy không thể không kể đến là cung cấp các thông tin cơ bản về sản phẩm, hàng hóa cho người tiêu dùng. Qua những thông tin được in ấn trên bao bì, người dùng sẽ có ấn tượng và biết đến thương hiệu, các mặt hàng, sản phẩm thương hiệu sản xuất, kinh doanh

Các chất liệu sản xuất bao bì giấy

Các chất liệu sản xuất bao bì giấy
Các chất liệu sản xuất bao bì giấy

Bao bì giấy được tạo ra từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Điều này phụ thuộc chủ yếu vào khách hàng đặt in sản phẩm cũng như chức năng của bao bì. Một số loại chất liệu thường được dùng để in ấn bao bì giấy có thể kể đến như:

In ấn bao bì bằng giấy Kraft

Trong những năm gần đây, chất liệu giấy Kraft được đông đảo người dùng ưa chuộng bởi sự thân thiện với môi trường, dễ dàng phân hủy trong điều kiện môi trường tự nhiên.

Ngoài ra, giấy Kraft có độ bền rất tốt, cho khả năng bảo quản tốt các hàng hóa, sản phẩm đựng bên trong.

Màu sắc đặc biệt và giá thành rẻ cũng là một trong những yếu tố giúp cho những mẫu bao bì bằng giấy kraft được nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng.

In ấn bao bì bằng giấy Couche

Đây là chất liệu được sử dụng để làm bao bì sản phẩm với số lượng vô cùng lớn. Ưu điểm nổi bật của loại giấy này là cả hai mặt giấy đều được phủ bóng bằng cao lanh. 

Bề mặt giấy sáng bóng, láng mịn và độ tương phản cao giúp cho các hình ảnh, thông tin khi in lên hiển thị rất sắc nét, bắt mắt.

Giấy Couche thường được dùng để in túi giấy đựng trang sức, mỹ phẩm, in túi thời trang, in hộp giấy đựng quà….

In ấn bao bì bằng giấy Duplex

chức năng của bao bì giấy
In ấn bao bì bằng giấy Duplex

Giấy Duplex là chất liệu có một mặt bóng mịn và mặt còn lại sần sùi. Chất liệu này thường được dùng rất nhiều để in túi giấy đựng mỹ phẩm, túi thời trang, làm hộp giấy mỹ phẩm, hộp đóng gói hàng hóa…

Độ dày của giấy Duplex khá cao nên có thể bảo quản tốt cho hàng hóa, sản phẩm được đóng gói bên trong nó.

In ấn bao bì bằng giấy Bristol

Giấy Bristol có độ cứng khá cao, chấy giấy dày dặn. Khi sử dụng để đóng gói hàng hóa, sản phẩm sẽ cho hiệu quả bảo quản sản phẩm tốt nhất. 

Mặc dù vậy, loại giấy này rất dễ hư hỏng khi thấm nước. Để tăng độ bền, chắc chắc cho bao bì giấy Bristol. Khi in ấn nên phủ thêm một lớp màng nilon bên ngoài.

chức năng của bao bì
Chức năng của bao bì

Với rất nhiều những chức năng của bao bì mang lại. Đây là ấn phẩm hết sức quan trọng và không thể thiếu của hầu hết các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trên đây của inbaobigiay.vn sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các chức năng quan trọng của các loại bao bì giấy.

Có thể bạn quan tâm

Kỷ Yếu Là Gì? Ý Nghĩa Khi Chụp Ảnh Kỷ Yếu

ContentsCác chức năng quan trọng của bao bì giấy đựng sản phẩmBảo vệ hàng hóa,

Thùng Carton Tròn Là Gì? Đặc Điểm Và Ứng Dụng Phổ Biến

ContentsCác chức năng quan trọng của bao bì giấy đựng sản phẩmBảo vệ hàng hóa,

Top 6+ Loại Giấy In Thiệp Cưới Được Ưa Chuộng, Sử Dụng Phổ Biến Nhất

ContentsCác chức năng quan trọng của bao bì giấy đựng sản phẩmBảo vệ hàng hóa,

Kích Thước Bao Bì Chuẩn, Phổ Biến Hiện Nay

ContentsCác chức năng quan trọng của bao bì giấy đựng sản phẩmBảo vệ hàng hóa,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *