[Giải Đáp] Các Biểu Tượng Trên Bao Bì Sản Phẩm

Trên các mặt sau của bao bì đóng gói hàng hóa thường được in khác nhiều các biểu tượng khác nhau. Kích thước của các biểu tượng này không quá lớn nên thường không được chú ý đến. Nhiều người khi nhìn vào những biểu tượng này sẽ không hiểu được ý nghĩa những biểu tượng này muốn truyền tải. Cũng có một số các biểu tượng trên bao bì sản phẩm khá khó và phức tạp mà không phải mặt hàng nào cũng có. 

Tại sao cần hiểu ý nghĩa của các biểu tượng trên bao bì sản phẩm?

các biểu tượng trên bao bì sản phẩm
Lý do cần hiểu các biểu tượng trên bao bì sản phẩm

Hầu hết các loại bao bì đóng gói hàng hóa đều có những biểu tượng nhỏ nhằm mục đích nhắc nhở người dùng một số vấn đề cần lưu ý. Để có thể hiểu sản phẩm lưu ý điều gì, người dùng cần phải hiểu được ý nghĩa của các biểu tượng in trên bao bì sản phẩm. 

Dưới đây là một số biểu tượng thường gặp và ý nghĩa của từng biểu tượng khi xuất hiện trên bao bì sản phẩm.

Một số biểu tượng trên bao bì thường bắt gặp và ý nghĩa từng biểu tượng

Mỗi một mẫu bao bì thông thường sẽ có khoảng từ 3 cho đến 5 biểu tượng khác nhau tùy mặt hàng được đóng gói bên trong. Dưới đây là một số các biểu tượng trên bao bì sản phẩm và ý nghĩa cụ thể của từng biểu tượng bạn đọc có thể tham khảo: 

Biểu tượng hình chiếc ly vỡ

một số các biểu tượng trên bao bì sản phẩm
Biểu tượng hình chiếc ly vỡ

Biểu tượng hình chiếc ly vỡ trên một số sản phẩm có ý nghĩa muốn nhắc nhở người dùng cần cẩn thận, hạn chế lực tác động bởi hàng hóa bên trong dễ vỡ, hư hỏng khi có tác động mạnh bằng lực từ bên ngoài.

Biểu tượng hình người và thùng rác trên bao bì sản phẩm

Biểu tượng hình người và thùng rác xuất hiện trên nhiều loại bao bì đóng gói. Biểu tượng này mang ý nghĩa kêu gọi người dùng bỏ rác đúng nơi để giữ gìn vệ sinh chung.

Biểu tượng có hai mũi tên hướng lên trời

Biểu tượng có hai mũi tên hướng lên trời
Biểu tượng có hai mũi tên hướng lên trời

Khi trông thấy biểu tượng hai mũi tên hướng lên trời, người dùng có thể hiểu ý nghĩa của biểu tượng này thông báo cho người dùng biết đâu là mặt trên và đâu là mặt dưới của hàng hóa, sản phẩm.

Thông thường, mũi tên hướng phía nào thì phía đó là mặt trên của sản phẩm. Biểu tượng này thường được in, dán trên thùng carton đựng sản phẩm là chủ yếu.

Biểu tượng hình chiếc ô

các biểu tượng trên bao bì sản phẩm đóng gói
Biểu tượng hình chiếc ô

Hình chiếc ô là một trong những biểu tượng trên bao bì sản phẩm được sử dụng rất phổ biến. Người dùng có thể hiểu ý nghĩa của biểu tượng này là không để hàng hóa tiếp xúc với nước sẽ xảy ra tình trạng hỏng hóc.

Biểu tượng hình nhiệt kế trên bao bì

Biểu tượng hình nhiệt kế trên một số mặt hàng thực phẩm có ý nghĩa nhắc nhở người dùng cần phải bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ phù hợp để hạn chế tình trạng hư hỏng do nhiệt độ lưu trữ không đảm bảo.

Biểu tượng có hình tam giác ngược và dấu chấm than ở giữa

Biểu tượng có hình tam giác ngược và dấu chấm than ở giữa
Hình tam giác ngược chấm than

Biểu tượng hình tam giác ngược và có dấu chấm than ở giữa thường được sử dụng khi đóng gói thực phẩm. Ý nghĩa của biểu tượng này dùng để cảnh báo thực phẩm được đóng gói trong bao bì có thể gây ra tình trạng dị ứng cho một số đối tượng.

Biểu tượng hình chữ E

Biểu tượng hình chữ E là biểu tượng xuất hiện rất nhiều trên bao bì đóng gói các mặt hàng mỹ phẩm có xuất xứ từ châu Âu. Biểu tượng hình chữ E này có ý nghĩa, định lượng được ghi trên bao bì là chính xác.

Biểu tượng hình chữ CE

các biểu tượng trên bao bì sản phẩm
Biểu tượng hình chữ CE

Biểu tượng hình chữ CE xuất hiện trên khá nhiều các loại bao bì sản phẩm. Đặc biệt là những sản phẩm được sản xuất tại Châu Âu. 

Ý nghĩa của biểu tượng này là an toàn cho cả sức khỏe của người sử dụng lần môi trường sống.

Biểu tượng hình ngọn lửa 

Biểu tượng hình ngọn lửa  trên bao bì sản phẩm
Biểu tượng hình ngọn lửa

Những loại bao bì có in biểu tượng hình ngọn lửa trên bề mặt có nghĩa là sản phẩm được đó dễ cháy, nên tránh tiếp xúc trực tiếp với lửa hoặc những môi trường có nhiệt độ cao.

Biểu tượng này thường được dùng trên các bao bì hộp đựng mỹ phẩm có khí nén, sơn móng…

Biểu tượng hình tam giác bằng mũi tên trên bao bì sản phẩm

các biểu tượng trên bao bì sản phẩm
Biểu tượng hình tam giác bằng mũi tên trên bao bì sản phẩm

Đây là biểu tượng được sử dụng trên nhiều loại bao bì đóng gói các sản phẩm khác nhau với ý nghĩa bao bì này có thể tái sử dụng.

Ở giữa hình tam giác thường sẽ có số từ 1 – 7 tương ứng với loại nhựa được dùng để sản xuất ra bao bì sản phẩm đó. Danh sách các loại nhựa từ 1 – 7 gồm: 

  • 1 là PET/PETE
  • 2 là HDPE
  • 3 là PVC
  • 4 là LDPE
  • 5 là PP
  • 6 là Polystyrene
  • 7 là nhựa tổng hợp

Trên đây là các biểu tượng trên bao bì sản phẩm thường gặp và ý nghĩa của từng biểu tượng. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm thông tin về các biểu tượng, hiểu được ý nghĩa đằng sau những biểu tượng thường gặp trên bao bì đóng gói sản phẩm.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Phạm Linh

Phạm Linh

Linh Phạm là content toàn thời gian tại In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc, chuyên viết những viết hữu ích về ngành in ấn và cung cấp những thông tin hữu ích tới bạn đọc.
hinhnv

Mr. Thi

Khánh Trinh

hinhnv

Ms. Uyên

hinhnv

Mr. Trí

hinhnv

Ms. Như

Mr. Thiện

hinhnv

Ms. Vân

Ms. Kiều

hinhnv

Ms. Trinh

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi!

bv_chatluong

Chất lượng in ấn

Những sản phẩm in khi đến tay của quý khách đều phải trải qua sự kiểm duyệt của kỹ thuật viên trước khi được giao đến khách hàng.

Tiết kiệm thời gian

Chúng tôi hiểu được giá trị của thời gian do đó chúng tôi cam kết hoàn thành đơn hàng của quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

dv_khachhang

Chăm sóc khách hàng

Với chúng tôi niềm vui và sự hài lòng của quý khách chính là động lực phát triển của chúng tôi.

inmau_free

Miễn phí duyệt mẫu

Chúng tôi sẽ cung cấp những bản in mẫu cho quý khách duyệt để đảm bảo sự hài lòng trước khi in.

gh_tannoi

Giao hàng tận nơi

In Bảo Ngọc hổ trợ giao hàng toàn quốc và miễn phí đối với những đơn hàng trên 3 triệu.

gia_ondinh

Cam kết giá tốt nhất

Với máy móc hiện đại, gia công ngay tại xưởng không qua trung gian. Chúng tôi tự tin mức giá mình đưa ra luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.

bct
hotline
kh-than-thiet-04
kh-than-thiet-05