In tem nhãn thực phẩm

Thực phẩm là một loại hàng hóa cần sử dụng tem nhãn nhiều nhất, và nó cũng là một phần quan trọng của sản phẩm này. In tem nhãn thực phẩm vì thế được nhiều doanh nghiệp chú trọng và đầu tư nhiều hơn.

Chất liệu in tem nhãn thực phẩm

Kinh doanh thực phẩm cũng có sự đa dạng nhất định trong từng loại sản phẩm vì thế nhãn hàng hóa sử dụng cũng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, cơ bản nhất là giấy và decal. Chất liệu giấy là chất liệu truyền thống cho đến nay nó vẫn được ứng dụng làm nhãn mác sản phẩm trong đó có thực phẩm.

in decal thực phẩm
in decal thực phẩm

Một số loại thực phẩm như đặc sản hay một số loại bánh kẹo thủ công là những sản phẩm tiêu biểu sử dụng nhãn giấy. Kiểu nhãn này chỉ mang tính chất cung cấp thông tin cơ bản, cần có nhất về sản phẩm và thường đặt trong bao bì chứa đựng trục tiếp.

Decal là một chất liệu in tem nhãn thực phẩm được sử dụng cho nhiều sản phẩm hàng hóa khác nhau, khi ứng dụng để làm nhãn thực phẩm thì có hai loại đó chính là decal giấy và decal nhựa. Decal giấy được sử dụng khá phổ biến với khả năng in ấn tốt, thường được cán màng để bảo vệ bề mặt. Loại decal nhựa thường được dùng cho những sản phẩm cao cấp hơn như rượu vang, nhân sâm, tổ yến,…

in nhãn thực phẩm
in nhãn thực phẩm

Yêu cầu khi in tem nhãn thực phẩm

Có thể được in ấn trên nhiều chất liệu những tem nhã sản phẩm cần phải tuân thủ theo yêu cầu pháp luật, được đưa ra ở Thông tư liên tịch số 34/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT về hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm bao gói sẵn.

in tem thực phẩm
in tem thực phẩm

In tem nhãn thực phẩm cần đạt một số yêu cầu

  • Màu sắc, hình ảnh: phải thể hiện một cách trung thực về sản phẩm bên trong, tránh tình trạng sử dụng hình ảnh dễ gây hiểu lầm, tạo cảm giác không chân thực về đặc tính, công dụng sản phẩm.
  • Yêu cầu về chất lượng tem nhãn: thực phẩm có nhiều loại có thể sử dụng ngay, cũng có thể để được thời gian dài vì thế nhãn mác cần sử dụng chất liệu có thể lưu giữ được lâu dài. Được thể hiện ở độ bám dính của keo, không có yếu tố tẩy xóa thay đổi thông tin và có chất lượng tốt tránh gây ảnh hưởng tới thực phẩm.
  • Nội dung: đối với nhãn thực phẩm thì yêu cầu về thông tin luôn là quan trọng nhất, vì thế nó cần được thể hiện rõ ràng, đầy đủ những thông tin quan trọng về sản phẩm theo như yêu cầu mà pháp luật đưa ra.
  • Thể hiện thông tin rõ ràng thông qua cách lựa chọn phông chữ một cách thích hợp, tên sản phẩm cần thể hiện lớn để người tiêu dùng dễ nhận dạng.

Xem thêm bài viết vận chuyển hàng hóa bằng thùng carton , bạn có thể in tem nhãn thực phẩm dán lên những sản phẩm cần vận chuyển để đảm bảo niêm phong và chất lượng

Có thể bạn quan tâm

Xưởng In Túi Giấy Đựng Trà, Túi Đựng Chè Giá Rẻ Tại Xưởng

ContentsChất liệu in tem nhãn thực phẩmYêu cầu khi in tem nhãn thực phẩmIn tem

In Bao Lì Xì Theo Yêu Cầu Giá Rẻ Tại Xưởng In Bảo Ngọc

ContentsChất liệu in tem nhãn thực phẩmYêu cầu khi in tem nhãn thực phẩmIn tem

Xưởng In Tem Dán Bình Gas Thiết Kế Mẫu Theo Yêu Cầu

ContentsChất liệu in tem nhãn thực phẩmYêu cầu khi in tem nhãn thực phẩmIn tem

Tem Dán Bánh Bao Đẹp | Đặt In Theo Thương Hiệu Riêng

ContentsChất liệu in tem nhãn thực phẩmYêu cầu khi in tem nhãn thực phẩmIn tem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *