Màu xanh trong thiết kế in bao bì

Có nhận định cho rằng: “Màu sắc chính là thông điệp đầu tiên của sản phẩm hướng đến người tiêu dùng và người tiêu dùng sẽ cảm nhận được điều nay ngay lập tức. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng màu sắc ảnh hưởng từ 60-80% quyết định chi tiền của khách hàng. Vì vậy, yếu tố màu sắc được nhiều doanh nghiệp chú trọng đầu tư trong thiết kế in hộp giấy. Và trong năm 2016 này, màu xanh là màu sắc thống lĩnh thị trường in ấn.

màu xanh in bao bì
màu xanh in bao bì

Giải nghĩa ý nghĩa màu xanh trong in bao bì

Nói đến màu xanh, người ta sẽ liên tưởng đến cảm giác nhẹ nhàng, bình yên. Nếu màu đỏ tượng trưng cho điều may mắn, màu tím gợi sự thủy chung, màu vàng là tia hy vọng thì màu xanh tượng trưng cho niềm tin và thanh bình.

Vậy nên khi đặt in ấn các loại bao bì cho những shop thời trang như in túi giấy cho shop, họ thường chọn những màu sắc năng động làm chủ đạo như màu xanh vậy

Đối với xanh lá cây, màu xanh lam đều có những sắc thái và ý nghĩa đặc trưng riêng.

Hoạ sĩ người Pháp, Raoul Dufy: “Màu xanh là màu duy nhất duy trì được chính mình khi phải đứng cạnh các màu khác…nó luôn luôn là xanh lam”

Thế nên, mới nói màu xanh lam có sức lan tỏa mạnh mẽ và khả năng tự nổi bật dù được đặt trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nhiều hoc giả nổi tiếng cho rằng màu xanh lam là màu của quyền lực, nó là màu sắc trung tâm của vũ trụ bởi do nước biển luôn có màu xanh lam. Với màu xanh, tâm hồn chúng ta được thanh lọc, nếu gặp rắc rối áp lực thì màu xanh là liều thuốc thần kỳ giúp con người bình tĩnh và giảm căng thẳng.

Xanh lam là tông màu đặc biệt, giúp bản thân thể hiện và khám phá được nhiều ý tưởng sáng tạo, đồng thời việc truyền tải thông điệp sẽ dễ dàng tiếp nhận hơn.

in hộp giấy hcm
in hộp giấy hcm

Màu xanh lá cây lại mang một ý nghĩa khác biệt, mang đến cảm giác tươi tắn, xinh tươi. Màu xanh là màu của tự nhiên, của các loại thực vật và chắc chắn đây là biểu tượng của môi trường. Bên cạnh đó, màu xanh lá còn là biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở, phát triển dù điều kiện có khắt nghiệt như thế nào.

Đặc biệt, màu xanh lá cũng thể hiện cho những điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống, bởi thế mà người ta thường mang bên mình biểu tượng cỏ ba lá.

Vì sao sắc xanh lại được ứng dụng trong thiết kế hộp giấy?

Mùa sắc là yếu tố vô cùng quan trọng mà mỗi doanh nghiệp đầu tư chú trọng trong thiết kế hộp giấy. Bởi vì, màu sắc chiếm khoảng 68-80% quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Màu xanh là màu sắc trung tâm của vạn vật, biểu trưng cho hòa bình, niềm tin vững chắc. Lựa chọn màu xanh cho thiết kế hộp giấy thể hiện cho sự kỳ vọng, phát triển tương lai bền vững của doanh nghiệp.

in hộp giấy giá rẻ
in hộp giấy giá rẻ

Thế nên, ngoài việc đầu tư trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến trong quy trình in ấn thì doanh nghiệp cần bắt kịp xu hướng thời đại trong thiết kế bao bì hộp giấy. Bởi vì, người tiêu dùng thường có xu hướng ưa chuộng những màu sắc phù hợp với thị hiếu chung của thị trường.

Màu xanh luôn tạo niềm tin cho khách hàng về một sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý. Ứng dụng tinh năng của màu xanh trong thiết kế hộp giấy giúp khách hàng cảm thấy thân thiện, gần gũi đồng thời hướng đến thông điệp bảo vệ môi trường bền vững.

Vậy nên nếu như bạn muốn đặt in có thể tìm đến công ty in bao bì giấy Bảo Ngọc để có thể được in theo màu sắc của mình mong muốn. In Bảo Ngọc hân hạnh phục vục và hợp tác với mọi người khi có ý định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *