7 xu hướng thiết kế bao bì

Những mẫu bao bì với thiết kế bắt mắt, ấn tượng sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều sự quan tâm, ưa chuộng của khách hàng dành cho những sản phẩm doanh nghiệp kinh doanh. Những hình ảnh được in ấn cẩn thận, màu sắc hài hòa, mẫu mã bắt mắt sẽ tạo được ấn tượng ngay những lần tiếp xúc đầu tiên.

Mỗi năm, thị trường thiết kế in ấn bao bì, in hộp giấy, túi giấy đều sẽ có một số xu hướng thiết kế khách nhau lên ngôi, nhận được sự quan tâm chú ý của người dùng. Vậy những xu hướng thiết kế bao bì nào sẽ nhận được sự ưa chuộng của người dùng trong năm nay? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau:

Xu hướng thiết kế tối giản lấy màu sắc làm chủ đạo

Xu hướng thiết kế tối giản đã xuất hiện và được ứng dụng khá lâu trước đây trong thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, năm 2019 xu hướng tối giản này sẽ xuất hiện trên các mẫu thiết kế, in ấn bao bì và có khả năng nhận được sự ưa chuộng của khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

xu huong thiet ke bao bi 2019 (11)

xu huong thiet ke bao bi 2019 (6)

Xu hướng thiết kế bao bì tối giản nói đến ở đây không có nghĩa những sản phẩm bao bì sẽ xuất hiện với vẻ ngoài trống trơn, không chi tiết hay hỉnh ảnh minh họa. Xu hướng thiết kế tối giản ở đây, người thiết kế cần biết lựa chọn những chi tiết phù hợp để đưa vào sản phẩm, loại bỏ bớt những chi tiết không cần thiết để làm nổi bật lên những yếu tố không cần thiết để làm nổi bật lên những hình ảnh, chi tiết được in ấn trên bao bì giấy.

Việc hạn chế những chi tiết thừa trên các mẫu thiết kế bao bì mang đến cho những mẫu thiết kế  này sự chú ý của khách hàng và người tiêu dùng khi sử dụng. Người nhìn sẽ biết được ý nghĩa cũng như thông điệp được truyền tải trên các mẫu bao bì.

xu huong thiet ke bao bi 2019 (3)

xu huong thiet ke bao bi 2019 (12)

Sử dụng màu sắc gradient cho bao bì

Việc sử dụng các màu sắc gradient mang đến rất nhiều những kết quả bất ngờ khi in ấn bao bì cho khách hàng, người dùng. Sự pha trộn của các tông màu khác nhau mang đến những mẫu in túi giấy, hộp giấy với màu sắc vô cùng ấn tượng, đẹp mắt và thu hút sự chú ý của khách hàng, người dùng.

xu huong thiet ke bao bi 2019 (1)

xu huong thiet ke bao bi 2019 (14)

xu huong thiet ke bao bi 2019 (4)

xu huong thiet ke bao bi 2019 (5)

Việc sử dụng màu sắc gradient để làm background sẽ làm nổi bật những chi tiết được in ấn tiết được in ấn trên bao bì. Từ background cho đến những chi tiết được in ấn trên các mẫu bao bì của bạn.

Sử dụng màu nude khi thiết kế bao bì

Nude là tông màu được pha trộn giữa một số các màu sắc khác nhau để tạo thành. Việc sử dụng màu nude khi thiết kế, in ấn bao bì đang là xu hướng được khá nhiều các thương hiệu kinh doanh lựa chọn để tạo sự khác biệt, ấn tượng cho khách hàng.

xu huong thiet ke bao bi 2019 (20)

xu huong thiet ke bao bi 2019 (13)

xu huong thiet ke bao bi 2019 (22)

Để làm nổi bật lên màu sắc cho sản phẩm, người thiết kế nên lựa chọn những thiết kế với chi tiết đơn giản, gọn nhẹ để các tông màu nude làm nổi bật cho các mẫu bao bì.

Xu hướng thiết kế bằng phẳng

Xu hướng thiết kế này thường sử dụng những hình khối đơn giản kết hợp với màu sắc rực rỡ cùng với phông chữ lớn, dễ đọc. Với thiết kế phẳng, các yếu tố 3 chiều thường được loại bỏ và chỉ sử dụng các thành phần thiết kế đơn giản, chi tiết sắc nét để làm nổi bật mẫu thiết kế.

xu huong thiet ke bao bi 2019 (7)

xu huong thiet ke bao bi 2019 (9)

xu huong thiet ke bao bi 2019 (18)

Ngoài ra, người thiết kế cũng có thể lựa chọn việc sử dụng các mẫu thiết kế phẳng này cho toàn bộ bao bì hoặc một phần để làm điểm nhấn, tạo ấn tượng với khách hàng, người dùng. Trong năm 2019, đây sẽ là xu hướng thiết kế được ưa chuộng.

Thiết kế bao bì theo phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển được ứng dụng rất phổ biến trong nhiều ngành nghề khác nhau. Đây là phong cách được rất nhiều người ưa chuộng và thường được sử dụng trong ngành ẩm thực, nước uống. Vì vậy, người dùng hoàn toàn có thể bắt gặp những mẫu thiết kế này.

xu huong thiet ke bao bi 2019 (8)

xu huong thiet ke bao bi 2019 (10)

xu huong thiet ke bao bi 2019 (21)

Việc thiết kế bao bì theo phong cách cổ điển sẽ mang đến những mẫu thiết kế bao bì ấn tượng, đẹp mắt, thu hút sự chú ý của khách hàng người dùng dành cho sản phẩm.

Xu hướng thiết kế bao bì với hai màu đen-trắng

Việc chỉ sử dụng hai màu đen-trắng khi thiết kế bao bì sản phẩm nghe có vẻ còn hơi xa lạ với nhiều người khi thị trường hiện nay là vô số những sản phẩm với màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên, đây thực sự là hai màu sắc đầy quyền lực và có thể dùng để thể hiện rất nhiều những ý nghĩa khác nhau.

xu huong thiet ke bao bi 2019 (27)

xu huong thiet ke bao bi 2019 (23)

xu huong thiet ke bao bi 2019 (24)

 

Sự kết hợp giữa đen và trắng khi in ấn bao bì sản phẩm sẽ tạo được một sức hút rất lớn cho khách hàng, người dùng khi nhìn vào. Những chi tiết được thiết kế đơn giản, kết hợp hài hòa giữa trắng và đen mang đến cho khách hàng sản phẩm bao bì vô cùng ấn tượng, đẹp mắt.

Xu hướng thiết kế bao bì nói không với plastic

Việc môi trường đang ngày càng bị ô nhiễm do việc con người sử dụng và thải ra ngoài môi trường quá nhiều loại chất thải mà phải lên đến hàng trăm năm mói có thể phân hủy. Đứng trước sự đe dọa về môi trường sống đang ngày càng nghiêm trọng đó. Năm 2019 xu hướng sử dụng các loại bao bì sản phẩm không có plastic sẽ được sử dụng phổ biến hơn trong việc in ấn bao bì sản phẩm.

xu huong thiet ke bao bi 2019 (19)

xu huong thiet ke bao bi 2019 (17)

xu huong thiet ke bao bi 2019 (2)

Xu hướng sử dụng bao bì không plastic sẽ góp phần hạn chế những loại rác thải khó phân hủy ra ngoài môi trường, góp phần bảo vệ tốt nhất cho môi trường sống.

Với những xu hướng thiết kế bao bì kể trên, năm nay sẽ là năm bạn có thể bắt gặp được rất nhiều những mẫu bao bì đựng sản phẩm ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *