Leaflet Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Leaflet, Flyer, Brochure, Pamphlet

Leaflet là một dạng ấn phẩm quảng cáo được in và sử dụng rất phổ biến để hỗ trợ cho các chiến dịch marketing của nhiều thương hiệu kinh doanh. Tuy nhiên, khi nhắc đến Leaflet thì đây vẫn là một thuật ngữ khá xa lạ với nhiều người, do đó trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng với In Bảo Ngọc tìm hiểu cụ thể leaflet là gì, leaflet có vai trò như thế nào và sự khác biệt của  giữa leaflet, flyer, brochure và pamphlet.

Leaflet là gì? 

Leaflet có nghĩa là tờ rách rời hoặc hiểu đơn giản thì leaflet là tờ rơi được dùng để quảng cáo, cung cấp thông tin về một chương trình, sự kiện hoặc các sản phẩm cần được giới thiệu đến với đông đảo người tiêu dùng. 

So với một số loại ấn phẩm quảng cáo khác như flyer, brochure hay pamphlet thì leaflet có kích thước khá nhỏ, phổ biến nhất là khổ A4, A5 hoặc A6 tùy vào nội dung, thông tin cần in trên leaflet.

Leaflet là gì?
Leaflet là gì?

Sử dụng leaflet có tác dụng gì? 

In ấn và sử dụng leaflet trong các chiến dịch quảng cáo mang lại nhiều tác dụng có lợi cho doanh nghiệp như: 

 • Dùng leaflet giúp tiết kiệm chi phí do chi phí để thiết kế, in leaflet rẻ hơn rất nhiều so với các hình thức quảng cáo, marketing khác nhưng vẫn đem lại hiệu quảng rất tốt. 
 • Thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, chương trình ưu đãi được thể hiện rõ ràng trên leaflet, người tiêu dùng sẽ dễ dàng tham khảo kỹ lưỡng thay vì chỉ lướt qua rất nhanh như TVC, quảng cáo trên google hay trên các trang mạng xã hội. 
 • Mẫu mã leaflet được thiết kế đẹp, thu hút là điểm nhấn để tạo được ấn tượng với khách hàng 

Sự khác biệt giữa leaflet, flyer, brochure và pamphlet

Cả leaflet, flyer, brochure và pamphlet đều là những ấn phẩm quảng cáo, tuy nhiên mỗi loại đều có những đặc điểm riêng và được sử dụng cho các mục đích riêng biệt: 

Sự khác biệt giữa leaflet, flyer, brochure và pamphlet
Sự khác biệt giữa leaflet, flyer, brochure và pamphlet
 • Leaflet: Leaflet là những tờ quảng cáo có kích thước nhỏ, phổ biến là khổ A4, A5 và A6. Thông tin và hình ảnh sẽ được in ngắn gọn, xúc tích trên cả hai mặt. 
 • Flyer: Cũng là một loại tờ rơi và có kích thước tương tự với leaflet, tuy nhiên phần lớn nội dung in flyer đều là không màu nên khi in ấn sẽ tiết kiệm chi phí hơn. 
 • Brochure: Brochure hay còn gọi là pamphlet, là những mẫu quảng cáo được gấp thành 2, 3 hoặc 4. Do thiết kế kiểu gấp nên kích thước trải của brochure sẽ lớn hơn so với các mẫu leaflet hay flyer.

Một số kích thước phổ biến của leaflet 

Các mẫu leaflet được thiết kế, sản xuất theo yêu cầu của từ khách đặt làm sản phẩm, do đó kích thước của leaflet vô cùng đa dạng. Trong rất nhiều kích thước được khách yêu cầu, có một số kích thước được sử dụng phổ biến hơn cả như: 

Leaflet là gì
Một số kích thước phổ biến của leaflet
 • Kích thước leaflet khổ A4 210 x 297mm: Các mẫu leaflet khổ A4 thường được dùng để in thông tin các chương trình khuyến mãi hoặc thông tin chi tiết của các sản phẩm để giới thiệu chúng với người tiêu dùng. Kích thước leaflet này được sử dụng để quảng cáo cho nhiều ngành nghề kinh doanh như: Bán lẻ các thiết bị điện tử, các mặt hàng gia dụng,…
 • Kích thước leaflet khổ A5 148 x 210mm: Leaflet khổ A5 cũng là mẫu tờ rơi quảng cáo được sử dụng rất phổ biến, một số ứng dụng nổi bật của leaflet kích thước khổ A5 là quảng cáo cho các chương trình học, các trung tâm đào tạo, các dịch vụ của spa hoặc các tour du lịch,…
 • Kích thước leaflet khổ A6 105 x 148mm: Leaflet kích thước khổ A6 thường được dùng để in hướng dẫn sử dụng trong các mặt hàng điện tử, các món đồ chơi tư duy hoặc các loại dược phẩm, thực phẩm chức năng,…

Cần lưu ý điều khi thiết kế, in ấn leaflet? 

Để tạo ra được những mẫu leaflet đẹp, sang trọng và đúng nhất với ý tưởng ban đầu, trong quá trình thiết kế, in ấn sản phẩm bạn cần lưu ý một vài điều sau: 

Cần lưu ý điều khi thiết kế, in ấn leaflet? 
Cần lưu ý điều khi thiết kế, in ấn leaflet?
 • Chất liệu giấy in leaflet: Bạn có thể làm leaflet  bằng bất kỳ loại giấy nào đều được. Tuy nhiên để tối ưu chi phí thì nên cân nhắc nhu cầu sử dụng, mục đích và ngân sách để chọn ra loại giấy phù hợp nhất để in leaflet. Một số loại giấy thường được dùng phổ biến nhất để in leaflet là: Giấy Couche, giấy Ivory, giấy Ford, giấy Crystal,…
 • Kích thước: Bạn cũng cần chú ý đến kích thước của leaflet, nên chọn kích thước in leaflet vừa vặn với những thông tin, hình ảnh muốn truyền tải, quảng bá đến người dùng thông qua leaflet.
 • Nội dung thông tin: Những thông tin quảng cáo in trên leaflet cần ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu và dễ nhớ và cũng tiết kiệm không gian cho leaflet. 
 • Hình ảnh: Hình ảnh sử dụng để minh họa trên các mẫu leaflet nên chọn những hình ảnh có độ nét cao, chi tiết rõ ràng để khi in ra giấy hình không bị mờ, nhòe do out nét. 
 • Bố cục: Các thông  tin bằng văn bản và hình ảnh dùng để minh họa cho leaflet cần được phân chia, sắp xếp hợp lý, khoa học để tạo cảm giác bắt mắt, thu hút và tránh gây rối mắt cho người xem. 
 • Font chữ: Đối với các thông tin in bằng chữ trên leaflet, bạn nên chọn font chữ đơn giản, dễ đọc và không nên sử dụng quá 3 font chữ trên một mẫu leaflet .
 • Chọn nơi in: Cuối cùng, bạn phải tìm hiểu thông tin, chọn những xưởng in có uy tín chuyên môn, có kinh nghiệm làm việc khi cần đặt in leaflet để được hỗ trợ chi tiết, tận tình trong suốt quá trình thiết kế, inn hoàn thiện sản phẩm.

Lời kết

Với bài viết trên đây, xưởng in Bao Bì Giấy Bảo Ngọc vừa giải đáp cho bạn đọc leaflet là gì, sự khác biệt giữa leaflet, flyer, brochure và pamphlet. Mong rằng qua những chia sẻ của chúng tôi ở trên, bạn đọc đã có thêm được những thông tin có ích. Liên hệ ngay với inbaobigiay.vn để nhận báo giá và được hỗ trợ chi tiết khi cần đặt in leaflet phục vụ công việc. 

Có thể bạn quan tâm

Các Kích Thước Catalogue Chuẩn Và Phổ Biến Trong In Ấn Hiện Nay

ContentsLeaflet là gì? Sử dụng leaflet có tác dụng gì? Sự khác biệt giữa leaflet, flyer, brochure

Quy Trình Sản Xuất Thùng Carton, Hộp Carton Chuẩn, Phổ Biến Hiện Nay

ContentsLeaflet là gì? Sử dụng leaflet có tác dụng gì? Sự khác biệt giữa leaflet, flyer, brochure

In Thùng, Hộp Carton Dài Giá Rẻ, Mọi Số Lượng

ContentsLeaflet là gì? Sử dụng leaflet có tác dụng gì? Sự khác biệt giữa leaflet, flyer, brochure

Die Cut Là Gì? Những Công Dụng Của Die Cut Trong Ngành In

ContentsLeaflet là gì? Sử dụng leaflet có tác dụng gì? Sự khác biệt giữa leaflet, flyer, brochure

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *