In tem chống hàng giả, hàng nhái

Bảo toàn thương hiệu thông qua việc in tem chống hàng giả là điều vô cùng cấn thiết hiện nay. Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt, doanh nghiệp có thể bị làm giả sản phẩm kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến thương hiệu. Vì thế hãy tìm một địa chỉ uy tín để in tem chống giả, tránh những rủi ro không đáng có.

In tem chống hàng giả mang lại lợi ích gì?

Có thể nói rằng tem chống hàng giả là một trong những loại tem không thể thiếu đối với sản phẩm chính hãng của nhà sản xuất. Mỗi đơn vị có thể chọn in tem chống hàng giả, in logo dán sản phẩm khác nhau. Các loại tem chống giả này được làm từ nhiều chất liệu cũng như hình thức tuỳ theo yêu cầu.

In tem chống hàng giả mang lại lợi ích gì?
In tem chống hàng giả mang lại lợi ích gì?

Nếu không có loại tem chống giả, khả năng người tiêu dùng mua trúng sản phẩm giả rất cao. Tem chống hàng giả ra đời có vai trò to lớn để giảm thiểu việc bị làm giả, làm nhái sản phẩm, giúp người mua hàng mua đúng sản phẩm chất lượng, đồng thời doanh nghiệp tránh được phiền hà.

Không ai muốn danh tiếng hay thương hiệu của mình bị ảnh hưởng. Vì thế sử dụng tem chống giả vừa là cách giúp khách hàng mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Vừa là cách giúp doanh nghiệp tránh bị sao chép thương hiệu hiệu quả.

Các loại tem chống hàng giả và ưu nhược điểm

Như đã nói, có nhiều loại tem chống hàng giả để quý khách lựa chọn. Trong đó phổ biến nhất là 5 loại tem sau:

Các loại tem chống hàng giả và ưu nhược điểm
Các loại tem chống hàng giả và ưu nhược điểm

Tem vỡ

Tem vỡ còn có tên khác là tem decal vỡ, loại tem được làm từ chất liệu đặc biệt, rất dễ vỡ. Khi in tem chống hàng giả, thông tin trên tem vỡ thường chỉ có nhãn hiệu, thương hiệu hoặc thông tin cơ bản. Loại tem này thường được dán ở các vị trí mở hộp, nắp chai…

Nhờ tính năng không thể lột, gỡ, bóc, khi đã dán lên sản phẩm…mà việc sao chép thay tem rất khó. Vì dù có khéo léo tới mức nào, khi gỡ ra tem sẽ bị vỡ vụn và không còn nguyên vẹn.

Ưu điểm của tem vỡ đó là giá rẻ, dễ sản xuất, dễ in, dễ tạo tem và dễ sử dụng. Vì vậy các sản phẩm có giá thành rẻ, hàng loạt có thể dùng loại tem này. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất là tem vỡ vẫn có thể bị làm giả dễ dàng. Vì thế doanh nghiệp khá khó khăn để kiểm soát sản phẩm bị làm giả.

Tem 7 màu (tem Hologram)

Đúng như tên gọi thì tem 7 màu sử dụng chất liệu là loại decal 7 màu. Cấu tạo tem 7 màu gồm 2 lớp là lớp phủ bên ngoài và lớp decal hologram 7 màu. Tem 7 màu khi nhìn ở nhiều góc khác nhau sẽ ánh lên nhiều màu sắc lấp lánh dễ nhận biết. Loại tem này sử dụng công nghệ in laser 3 chiều hiện đại. Tia laser được  bắt chùm và lập trình với các logo, hoạ tiết…theo yêu cầu.

Ưu điểm của tem màu là không sử dụng mực in nên màu sắc đẹp, không nhoè, chống hàng giả tốt và sử dụng được cho nhiều loại sản phẩm. Tuy nhiên, nhược điểm khi in tem 7 màu là giá cao, vẫn làm giả được. Ngoài ra cần đặt in tem nhãn decal số lượng lớn, còn số lượng nhỏ lẻ hiếm dịch vụ nhận in.

In tem chống hàng giả – Tem thoa nước

Chất liệu để làm tem có thể là decal giấy hoặc decal vỡ, ứng dụng các công nghệ in thường. Điểm khác biệt của tem này là mực in lên tem sẽ in lần một vị trí nào đó để phân biệt sản phẩm thật hay giả. Cụ thể là khi thoa nước lên phần tử được in là hàng thật thì nó sẽ hiện lên.

Tem thoa nước dễ sản xuất nên giá thành vừa phải, dễ sử dụng và không cần giới hạn số lượng in. Ngoài ra tem thoa nước có thể dùng kết hợp làm tem bảo hành sản phẩm rất tiện lợi. Nhược điểm lớn nhất của tem thoa nước là có thể làm giả, chỉ chống được hàng giả mức trung bình.

Tem phát quang

Đặc điểm của loại tem này là khả năng phát quang do in bằng mực phát quang chiếu tia cực tím. Chất liệu tem cũng từ decal giấy hoặc decal vỡ, công nghệ sản xuất tem phát quang đã có từ lâu nhưng vẫn được duy trì đến ngày nay nhưng ít được ứng dụng hơn.

In tem chống hàng giả phát quang có ưu điểm là dễ sản xuất, chi phí vừa phải, dễ sử dụng. Tuy nhiên mức độ chống hàng giả chỉ ở mức độ trung bình vì vẫn có thể bị sao chép.

Tem phát quang
Tem phát quang

Tem 3D

Tem 3D là loại tem chống hàng giả ứng dụng kỹ thuật mới nhất. Công nghệ sản xuất tem là công nghệ Hologram nhưng kèm thêm kỹ thuật thông màu với nhiều lớp nội dung khác nhau. Ở mỗi góc nhìn nhất định thì tem sẽ hiển thị mỗi nội dung khác nhau. Ưu điểm loại tem 3D là chống hàng giả cao hơn hẳn các loại tem kể trên. Tuy nhiên tem 3D vẫn có thể bị làm giả được và giá tương đối cao.

In tem chống hàng giả – Tem xác thực kỹ thuật số

Đây là loại tem chống hàng giả cao cấp, hiện đại nhất hiện nay. In tem dán sản phẩm sử dụng mã xác thực kỹ thuật số hoặc có thể phủ cào. Chất liệu sử dụng và công nghệ in tem xác thực rất đa dạng như in offset, flexo, digital…Đặc điểm của tem là dùng mã xác thực được in lên tem rồi phủ cào bảo mật. Mỗi tem xác thực sẽ có mã bảo mật khác nhau và chỉ dùng để xác thực chỉ 1 lần mà thôi. Vì thế ưu điểm của tem này là chống hàng giả cực tốt, không bị làm giả, tem mã hoá bằng dữ liệu nên có thêm nhiều tính năng khác.

Dù vậy tem vẫn có nhược điểm là phải dùng điện thoại thông minh, máy tính nối mạng mới xác thực được. Thêm vào đó giá thành của tem cao hơn tất cả các loại tem kể trên.

Nếu bạn đang phân vân nên in tem chống hàng giả nào, in ở đâu… Hãy liên hệ ngay Công ty in bao bì Bảo Ngọc để được tư vấn cặn kẽ. Công ty cam kết chất lượng tem in chống hàng giả dẫn đầu cũng như mức giá hợp lý nhất.

Có thể bạn quan tâm

In Logo Lên Hộp Giấy Đẹp, Giúp Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

ContentsIn tem chống hàng giả mang lại lợi ích gì?Các loại tem chống hàng giả

In Tem Bánh Mì Đẹp, Giá Rẻ, Free Thiết Kế [10+ Mẫu Tham Khảo]

ContentsIn tem chống hàng giả mang lại lợi ích gì?Các loại tem chống hàng giả

In Tem Nhãn Dán Khô Bò Giá Rẻ, Miễn Phí Thiết Kế [10+ Mẫu Tham Khảo]

ContentsIn tem chống hàng giả mang lại lợi ích gì?Các loại tem chống hàng giả

In Tem Nhãn Dán Hộp Bánh Thiết Kế Đẹp, Giá Cạnh Tranh Tại In Bảo Ngọc

ContentsIn tem chống hàng giả mang lại lợi ích gì?Các loại tem chống hàng giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *