In Dập Nổi Là Gì? Tìm Hiểu Về Kỹ Thuật In Dập Nổi Trong In Ấn

Kỹ thuật in dập nổi được sử dụng trong nhiều mặt hàng, sản phẩm để tạo điểm nhấn đặc biệt về thị giác và nâng cao giá trị của sản phẩm. Bạn đọc có thể tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật in dâp nổi, lợi ích khi gia công dập nổi trong bài chia sẻ dưới đây của In Bảo Ngọc. 

In dập nổi là gì? 

In dập nổi là kỹ thuật gia công tác động lực để làm cho một vài chi tiết nổi hẳn lên so với bề mặt giấy tạo hiệu ứng thẩm mỹ ba chiều. Sau khi in dập nổi, nhìn vào sản phẩm có thể thấy rõ được các chi tiết nổi rõ lên vô cùng bắt mắt. 

Kỹ thuật gia công này được sử dụng nhiều để in túi, in hộp giấy, in các ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm quảng cáo,…

In dập nổi là gì? 
In dập nổi là gì?

Sử dụng kỹ thuật in dập nổi có lợi ích gì? 

Khi đặt in sản phẩm bằng chất liệu giấy, nhiều khách hàng thường sử dụng kỹ thuật dập nổi bởi nhiều lợi ích nhận được như. 

 • Các sản phẩm được gia công dập nổi có tính thẩm mỹ cao hơn so với các sản phẩm chỉ được in ấn thông thường. 
 • Cho thấy được sản phẩm có chất lượng tốt bởi chỉ những chất liệu giấy có định lượng cao, giấy dày dặn mới áp dụng được kỹ thuật in dập nổi. 
 • Sử dụng các sản phẩm có gia công dập nổi dễ dàng tạo được hiệu ứng tốt với người đối diện khi nhìn vào. 
 • Đối với các cơ sở kinh doanh, dùng túi giấy, hộp giấy in dập nổi để chứa đựng, bảo quản hàng hóa cho thấy được sự chuyên nghiệp và chất lượng sản phẩm. 
 • Các chi tiết được dập nổi dễ tạo được ấn tượng cho người dùng, đặc biệt là các đơn vị kinh doanh, in dập nổi tên thương hiệu trên bao bì sẽ giúp cho thương hiệu được chú ý, biết đến nhiều hơn. 

In dập nổi có thể sử dụng cho những loại giấy nào? 

Gần như tất cả các loại giấy thông dụng trên thị trường hiện tại đều có thể sử dụng để gia công in dập nổi. Tuy nhiên, phổ biến nhất có một vài loại như: Giấy Couche, giấy Kraft, giấy Duplex, giấy Mỹ thuật,…

In dập nổi
In dập nổi có thể sử dụng cho những loại giấy nào?

Khi in dập nổi, độ dày của giấy sẽ tác động trực tiếp đến độ nổi của các thông tin được dập. Giấy càng dày thì phần thông tin càng hiện rõ và ngược lại, khi in dập nổi trên bề mặt giấy mỏng, các chi tiết dập nổi hiển thị không rõ ràng và giấy cũng dễ bị rách. Vì vậy, định lượng giấy sử dụng khi muốn gia công dập nổi phải từ 300gsm trở lên, lý tưởng nhất là giấy có định lương từ 800gsm – 3000gsm.

Một số lưu ý khi in dập nổi

Khi sử dụng kỹ thuật gia công dập nổi, có một vài điều cần lưu ý:

Ứng dụng của kỹ thuật in dập nổi
Ứng dụng của kỹ thuật in dập nổi
 • Định lượng giấy: Như ở trên đã nói, định lượng giấy quyết định rất nhiều đến chất lượng các chi tiết được gia công dập nổi. Vậy nên khách hàng khi đặt làm các sản phẩm có in dập nổi nên chọn loại giấy định lượng cao, tối thiểu phải 300gsm và tốt nhất là trong khoảng 800gsm – 3000gsm. 
 • Chất liệu giấy: Chất liệu giấy dùng để in dập nổi cũng là yếu tố cần lưu ý, các loại giấy có mặt trơn mịn như giấy Duplex, giấy Ivory, giấy Couche nên được cán màng trước khi dập. Riêng giấy Kraft, giấy Bristol, giấy chipboard có thể dập trực tiếp.
 • Vị trí cần dập nổi: Vị trí các thông tin cần dập nổi phải trực diện, dễ nhìn thì mới tạo được hiệu ứng thẩm mỹ tốt nhất cho sản phẩm khi nhìn vào. 
 • Kích thước chi tiết dập nổi: Chi tiết dập nổi phải có kích thước vừa phải, không quá nhỏ thì khi in xong, thông tin mới nổi lên rõ ràng.
 • Xưởng in: Bạn cũng cần tìm hiểu, lựa chọn những đơn vị in ấn có chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm khi đặt in các sản phẩm có gia công dập nổi để nhận về những sản phẩm đẹp, chất lượng tốt. 

Ứng dụng của kỹ thuật in dập nổi trong ngành in ấn

Kỹ thuật in dập nổi được ứng dụng rất nhiều trong ngành in ấn để tạo ra những mẫu sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, bắt mắt. Một số sản phẩm hường được gia công in dập nổi phổ biến nhất như:

Ứng dụng của kỹ thuật in dập nổi trong ngành in ấn
Ứng dụng của kỹ thuật in dập nổi trong ngành in ấn
 • In dập nổi danh thiếp (name card): Đây là sản phẩm sử dụng kỹ thuật gia công dập nổi phổ biến nhất. Những đường nét dập nổi trên sản phẩm sẽ tạo được ấn tượng với người đối diện khi nhận được danh thiếp. 
 • In dập nổi hộp giấy, túi giấy: Hộp giấy và túi giấy cũng là sản phẩm sử dụng kỹ thuật gia công dập nổi rất nhiều để tạo điểm nhấn, đặc biệt là hộp giấy túi giấy dùng trong kinh doanh các mặt hàng trang sức như hộp giấy đựng nhẫn, phụ kiện, quần áo thời trang hay thực phẩm cao cấp như hộp giấy đựng sâm tươi…  
 • In dập nổi bìa sách, tạp chí: Hầu hết các ấn phẩm tạp chí lớn khi xuất bản đều in dập nổi trang bìa đầu tiên nhằm mục đích tạo ấn tượng, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm và thu hút sự chú ý của độc giả. Tương tự, một số đầu sách cũng chọn cách này để làm nổi bật cuốn sách  khi đưa ra thị trường tiêu thụ.
 • In nổi thiệp mời: Kỹ thuật gia công dập nổi cúng được sử dụng rất nhiều trên các mẫu thiệp mời để làm nổi bật, tạo điểm nhấn độc đáo cho mẫu thiệp.
 • In dập nổi các ấn phẩm quảng cáo: Một số ấn phẩm quảng cáo như poster, banner, tờ rơi cũng thường được in dập nổi để tạo ấn tượng tốt với khách hàng, thu hút họ quan tâm, tìm hiểu và sử dụng sản phẩm, dịch vụ. 
Ứng dụng của kỹ thuật in dập nổi
Ứng dụng của kỹ thuật in dập nổi

Lời kết

Qua những thông tin chi tiết In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc và chia sẻ về kỹ thuật in dập nổi, mong rằng bạn đọc đã có được những thông tin có ích. Khách hàng cần đặt in túi giấy, hộp giấy, in danh thiếp, in thiệp mời ứng dụng kỹ thuật gia công dập nổi có thể liên hệ, đặt in tại inbaobigiay.vn.

Có thể bạn quan tâm

Lỗi Máy In In 1 Bản Ra Nhiều Bản – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

ContentsIn dập nổi là gì? Sử dụng kỹ thuật in dập nổi có lợi ích gì? In

Hướng Dẫn Cách In Tài Liệu Trên Máy Tính Ra Giấy Từ A – Z

ContentsIn dập nổi là gì? Sử dụng kỹ thuật in dập nổi có lợi ích gì? In

Các Cách Khắc Phục Máy In Canon 2900 Không Kéo Được Giấy

ContentsIn dập nổi là gì? Sử dụng kỹ thuật in dập nổi có lợi ích gì? In

Hướng Dẫn Biến Máy In Thường Thành Máy In Bluetooth Nhanh Chóng

ContentsIn dập nổi là gì? Sử dụng kỹ thuật in dập nổi có lợi ích gì? In

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *