Hướng Dẫn Tự Làm Khung Ảnh Để Bàn Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Nếu bạn đang muốn tự làm khung ảnh để bàn những băn khoăn chưa biết cách làm thế nào cho đúng, nên dùng chất liệu gì để làm và cần chuẩn bị những gì để làm khung ảnh để bàn thì có thể tham khảo bài viết dưới đây. In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc đã tìm hiểu thông tin và chia sẻ đến bạn đọc một vài cách tự mình làm khung hình để bàn đơn giản, dễ làm và không tốn quá nhiều thời gian, công sức. 

Tự làm khung ảnh để bàn bằng gỗ

Với khung ảnh để bàn bằng gỗ, bạn có thể tận dụng lại những miếng gỗ nhỏ, mỏng bỏ đi trong nhà, chà nhám lại cho sạch sẽ rồi tận dụng làm khung ảnh để bàn handmade. Các bước chuẩn bị và thực hiện như sau:

Chuẩn bị 

 • 4 thanh gỗ có chiều dài bằng nhau (làm khung ảnh hình vuông) hoặc 2 thanh dài và thanh ngắn (làm khung ảnh để bàn hình chữ nhật) và 1 thanh gỗ nhỏ, ngắn để làm đế đỡ khung ảnh. 
 • Keo dán gỗ, giấy nhám, sơn, dụng cụ bấm ghim gỗ, dao bén, thước đo góc, bút chì…
 • Một số các phụ kiện trang trí như: Hoa, lá hoặc các mẫu sticker ngộ nghĩnh…

Các bước thực hiện

Làm khung ảnh để bàn
Tự làm khung ảnh để bàn bằng gỗ
 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần xử lý bề mặt các thanh gỗ dùng để làm khung ảnh bằng giấy nhám. Loại bỏ hết các phần mốc, đen để lộ ra mặt gỗ sạch là được. 
 • Bước 2: Sau khi xử lý gỗ xong, tùy theo loại khung ảnh bạn muốn làm là hình vuông hay hình chữ nhật để sắp xếp các thanh gỗ cho hợp lý trên một mặt phẳng. Các góc thanh gỗ tiếp xúc với nhau phải tạo thành một góc 90 độ. 
 • Bước 3: Sau đó dùng keo dán gỗ dán các mối nối lại với nhau rồi đợi đến khi keo khô thì dùng ghim bấm gỗ bấm cố định các mối nối này ở mặt phía sau.
 • Bước 4: Dùng thanh gỗ ngắn hơn đã chuẩn bị trước đó cố định lên một cạnh của khung tranh sao cho khi đặt khung lên mặt phẳng, khung sẽ nghiêng một góc 65 – 70 độ là được. 
 • Bước 5: Bước cuối cùng là tiến hành tô màu cho khung, sau đó trang trí cho khung thật đẹp là đã hoàn thiện, có thể dùng để chưng ảnh. 

Cách tự làm khung ảnh để bàn bằng que đè lưỡi

Tham khảo chi tiết về cách làm khung ảnh bằng que đè lưỡi và những vật dụng cần chuẩn bị dưới đây. 

Chuẩn bị dụng cụ

 • Que đè lưỡi
 • Keo dán
 • Bút, thước, đồ dùng để trang trí

Hướng dẫn các bước làm khung ảnh để bàn bằng que đè lưỡi

Cách tự làm khung ảnh để bàn bằng que đè lưỡi
Cách tự làm khung ảnh để bàn bằng que đè lưỡi
 • Bước 1: Đầu tiên là xác định hình dáng khung ảnh, tiếp đến đặt các que đè lưỡi này theo hình dáng của khung ảnh rồi dán cố định lại với nhau. Bạn có thể làm khung theo kiểu đơn giản, ít que hoặc cầu kỳ, dùng nhiều que xếp chồng lên nhau đều được. 
 • Bước 2: Sau khi có phần khung, bạn tiếp tục dùng các que đè lưỡi khác dán lên phần khung này để tạo ra mẫu khung ảnh như mong muốn. 
 • Bước 3: Khi phần khung ảnh đã hoàn thiện, bạn lấy một que khác, nếu dài quá có thể cắt ngắn bớt rồi dán cố định một đầu vào phía sau của khung để làm giá đỡ.
 • Bước 4: Tiếp theo là trang trí cho khung bằng màu hoặc các phụ kiện, hoa lá rồi cho ảnh vào khung để chưng.

Hướng dẫn tự làm khung ảnh để bàn bằng tăm tre

Ngoài tự làm khung ảnh để bàn bằng gỗ và que đè lưỡi ra, bạn cũng có thể làm khung ảnh bằng tăm tre. Dưới đây là những vật dụng cần chuẩn bị và cách làm chi tiết từng bước. 

Vật dụng cần chuẩn bị

Các vật dụng cần thiết để làm khung ảnh để bàn bằng tăm tre gồm: Tăm tre, keo dán 502, kéo, thước đo, sticker, màu,…

Các bước tiến hành

Hướng dẫn tự làm khung ảnh để bàn bằng tăm tre
Hướng dẫn tự làm khung ảnh để bàn bằng tăm tre
 • Bước 1: Đặt 4 thanh tăm tre trên mặt phẳng để tạo thành hình chữ nhật hoặc hình vuông rồi lấy keo dán các điểm tiếp xúc lại để có phần khung bên ngoài.
 • Bước 2: Tiếp tục cắt tăm tre rồi làm phần khung nhỏ bên trong cho khung ảnh, sau đó dán cố định hai khung này lại với nhau. 
 • Bước 3: Dùng các thanh tăm tre kích thước khác nhau để dán dần lên xung quanh chiếc khung vừa làm xong, chừa trống ô khung nhỏ ở bên trong để cho ảnh vào.
 • Bước 4: Trang trí cho tấm khung bằng cách tô màu, dán các mẫu sticker hoặc dùng chính các thanh tăm tre còn thừa, dán chúng lại tạo ra các cánh hoa để trang trí cho khung ảnh để bàn thêm bắt mắt là đã hoàn tất các công đoạn tự làm khung ảnh để bàn bằng tăm tre.

Lời kết

Bạn đọc vừa tham khảo qua một số cách tự làm khung ảnh để bàn đơn giản, dễ làm do In Bảo Ngọc chia sẻ. Với những thông tin và hướng dẫn chi tiết, rõ ràng trên, chúc bạn đọc sẽ tự mình làm được những chiếc khung ảnh để bàn đẹp, độc đáo và không bị đụng hàng với bất kỳ ai. 

Có thể bạn quan tâm

Tham Khảo 15 Sản Phẩm Tái Chế Từ Giấy Ấn Tượng, Độc Đáo

ContentsTự làm khung ảnh để bàn bằng gỗChuẩn bị Các bước thực hiệnCách tự làm khung

5+ Cách Làm Sticker Dán Đẹp, Đơn Giản Tại Nhà

ContentsTự làm khung ảnh để bàn bằng gỗChuẩn bị Các bước thực hiệnCách tự làm khung

In Tampon Là Gì? Các Thông Tin Cần Biết Về Kỹ Thuật In Ấn Này

ContentsTự làm khung ảnh để bàn bằng gỗChuẩn bị Các bước thực hiệnCách tự làm khung

Hướng Dẫn Làm Kệ Sách Bằng Bìa Carton Đơn Giản Tại Nhà

ContentsTự làm khung ảnh để bàn bằng gỗChuẩn bị Các bước thực hiệnCách tự làm khung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *