In Mã Vạch Sản Phẩm

In mã vạch là một trong những việc làm cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào hiện nay. Đây là cách để doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát, theo dõi hàng hoá nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, để in nhãn mã vạch không đơn giản như tem nhãn dán thông thường, hãy cùng In Bảo Ngọc tìm hiểu thêm về những điều cần làm để in được mã vạch chuẩn xác nhất trong bài viết dưới đây.

In mã vạch là gì?

Trước tiên cần hiểu mã vạch là gì? Đây là một dạng tem nhãn dán sản phẩm chứa hình ảnh là các ký hiệu mã hoá thông tin tới đối tượng (hàng hoá, sản phẩm…). Có nhiều loại mã vạch, nhưng phổ biến là 2 dạng mã vạch sau:

In mã vạch là gì?
In mã vạch là gì?
 • Mã vạch 1D: Là các vạch thẳng đứng màu đen xen kẽ lẫn nhau giữa các khoảng trắng không đều. Bên dưới các vạch này có một dãy ký tự bằng số hay chữ số.
 • Mã vạch 2D: Là mã vạch được tạo nên bởi những ô vuông đen trắng xen lẫn có quy luật, giống như dạng ma trận.

Nhìn bằng mắt chúng ta không thể đọc mã vạch vì nó đã được mã hoá, chỉ có máy chuyên dụng mới đọc được. Loại máy để in ấn mã vạch cũng là máy in chuyên dụng, không phải máy in thường đều in được.

Tại sao cần in mã vạch? 

Một số lý do cần in tem mã vạch để dán lên hàng hóa, sản phẩm như:

in tem mã vạch
Tại sao cần in tem mã vạch?
 • Giúp xác định chính xác xuất xứ, nguồn gốc của hàng hóa. Mỗi quốc gia hay vùng lãnh thổ sẽ có mã vạch khác nhau. Tại Viêt Nam sử dụng mã vạch EAN-13 (1D) gồm 13 con số chia làm 4 nhóm (3 số đầu là mã quốc gia, 5 số tiếp là mã doanh nghiệp, 4 số tiếp theo là mã hàng hoá và cuối cùng là số kiểm tra). 
 • Giúp nhà quản trị mã hóa thêm thông tin bên trong mã vạch bằng phần mềm quản lý để xử lý các nghiệp vụ liên quan. Cụ thể như kiểm kê, thanh toán… tại kho bãi, cửa hàng.

Những điều phải làm khi in mã vạch

Tuy in tem mã vạch không khó nhưng làm sao cho chính xác. Bạn cần lưu ý 3 điều quan trọng nhất sau đây:

Những điều phải làm khi in mã vạch
Những điều phải làm khi in mã vạch

Cần tạo 1 mã sản phẩm duy nhất cho nhãn mã vạch

Máy quét sẽ quét mã vạch dựa trên mã sản phẩm. Chính vì thế, nếu tạo 1 mã cho nhiều sản phẩm sẽ không kiểm soát chặt chẽ được hàng hoá. Cần tạo 1 mã duy nhất để sử dụng và theo dõi sản phẩm. Đa phần doanh nghiệp thường dùng mã vạch SKU hoặc UPC khi in mã vạch.

Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng và cái nào tiện lợi hơn bạn có thể chọn loại mã vạch thích hợp.

Tạo mã vạch có thể quét được từ mã sản phẩm

Hiện nay để biến mã sản phẩm thành mã vạch để quét, có 3 cách là:

 • Sử dụng hệ thống quản lý kho hàng bán lẻ (POS)

Hầu như các mặt hàng hay sản phẩm được bán tại các cửa hàng hệ thống, siêu thị…đều sử dụng POS. Hệ thống này có khả năng in mã vạch và có tính năng xem xét lại lịch sử.

 • Sử dụng phần mềm tài liệu và phần mềm tạo mã vạch

Truy cập vào các trang web phần mềm tạo mã vạch. Chúng sẽ dịch mã nhập thành các hình ảnh mã vạch, có thể là mất phí hoặc có phí. Các biến thể mã vạch có thể hoạt động được trên tất cả các thiết bị quét hay kiểm kê nếu cùng loại mã vạch.

 • Dịch vụ nhà sản xuất nhãn mã vạch di động

Nếu bạn có số lượng hàng hoá lớn cần làm mã vạch, có thể chọn dịch vụ này. Sử dụng thiết bị tạo mã vạch cầm tay sau đó nhập thông tin và nhãn vào thiết bị và sẽ cho hiển thị mã vạch. Họ có máy in được tích hợp in mã vạch để in mã lên tem rất tiện lợi.

 In nhãn mã vạch

Cho dù là sử dụng phương pháp nào để tạo và in các loại mã vạch (POS, phần mềm, hệ thống quản lý đơn đặt hàng…) thì cũng đều phải sử dụng máy in và nhãn để tạo tem mã vạch. Việc in tem mã vạch được tiến hành sau cùng, bạn chỉ cần chọn loại tem theo yêu cầu. Đồng thời chọn dịch vụ in uy tín để sở hữu những chiếc tem chất lượng.

Các loại máy in sử dụng để in tem mã vạch thường là máy in laser hoặc máy in phun… Để bản in đẹp còn cần lựa chọn chất liệu, công nghệ in, đơn vị in ấn…

Ở đâu in mã vạch chất lượng, giá tốt?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ để in tem mã vạch chất lượng, Công ty in bao bì Bảo Ngọc sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn, công ty đã đầu tư hệ thống in ấn đồng bộ, công nghệ cao. 

Ở đâu in mã vạch chất lượng, giá tốt?
Ở đâu in mã vạch chất lượng, giá tốt?

Ngoài những máy in tem nhãn thông thường, Bảo Ngọc còn sở hữu dòng máy in tem mã vạch chuyên dụng. Tại sao nên chọn in Bảo Ngọc khi cần in mã vạch? Lý do vì:

 • Tem nhãn in chất lượng cao, sắc nét và bền màu;
 • Có đa dạng chất liệu tem nhãn cho khách hàng lựa chọn;
 • In nhanh, đảm bảo tiến độ giao hàng cho quý khách;
 • Nhận in số lượng từ lẻ đến sĩ;
 • Giá cả cạnh tranh đi kèm chất lượng vượt trội;
 • Phục vụ chu đáo, tư vấn cặn kẽ để khách hàng chọn được bản in ưng ý.

In Bảo Ngọc là một trong những dịch vụ in ấn nổi bật tại TP HCM được khách hàng đánh giá cao. Công ty nhận in đa dạng loại tem nhãn theo yêu cầu với chất lượng và thẩm mỹ cao nhất. Liên hệ 0936 114 116 – 0983 533 536 để được tư vấn kỹ hơn trước khi đặt in mã vạch.

Có thể bạn quan tâm

In Logo Lên Hộp Giấy Đẹp, Giúp Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

ContentsIn mã vạch là gì?Tại sao cần in mã vạch? Những điều phải làm khi in

In Tem Bánh Mì Đẹp, Giá Rẻ, Free Thiết Kế [10+ Mẫu Tham Khảo]

ContentsIn mã vạch là gì?Tại sao cần in mã vạch? Những điều phải làm khi in

In Tem Nhãn Dán Khô Bò Giá Rẻ, Miễn Phí Thiết Kế [10+ Mẫu Tham Khảo]

ContentsIn mã vạch là gì?Tại sao cần in mã vạch? Những điều phải làm khi in

In Tem Nhãn Dán Hộp Bánh Thiết Kế Đẹp, Giá Cạnh Tranh Tại In Bảo Ngọc

ContentsIn mã vạch là gì?Tại sao cần in mã vạch? Những điều phải làm khi in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *