Những Cách Làm Hộp Giấy Bằng Bìa Carton Để Đóng Gói Hàng

Đôi khi, bạn cần dùng đến những chiếc hộp carton để đóng gói hàng hóa nhưng lại không biết phải mua ở đâu, hoặc không có kích thước hộp vừa với sản phẩm cần đóng gói. Cách tốt nhất trong những trường hợp này là tự mình làm một chiếc hộp phù hợp để sử dụng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm hộp giấy bằng bìa carton như thế nào. Vậy thì hãy theo dõi tiếp bài viết này. Dưới đây, In Bảo Ngọc sẽ hướng dẫn bạn một số cách để làm hộp giấy carton bằng bìa Carton nhanh chóng, dễ dàng để đóng gói hàng hóa khi cần.

Cách làm hộp giấy dẹp nắp gài bằng bìa carton

Để làm hộp giấy dẹp nắp gài bằng bìa carton, bạn thực hiện theo các bước sau:

cách làm hộp giấy bằng bìa carton
Cách làm hộp giấy bằng bìa cartonnắp gài bằng bìa carton
 • Bước 1: Chuẩn bị 1, 2 tấm bìa carton. Có thể lấy bìa carton từ những chiếc thùng, hộp cũ không còn sử dụng để làm
 • Bước 2: Đo đạc kích thước các mặt của hộp để vừa vặn với món hàng cần đựng. Mẫu hộp giấy dẹp nắp gài sẽ có 6 mặt, trong đó 2 mặt giấy có kích thước lớn và 4 mặt còn lại kích thước nhỏ, dài để tạo nên hình dáng hộp dẹp.
 • Bước 3: Sau khi đo đạc và đánh dấu xong, bạn dùng kéo để cắt xung quanh viền, cắt mép để dán cố định hộp
 • Bước 4: Sau khi cắt xong, bạn tiến hành dán keo số điện các mép cần cố định lại thật kỹ. Như vậy  là đã hoàn tất một chiếc hộp hình dẹp tự làm bằng bìa carton rồi.

Tham khảo hướng dẫn chi tiết tại video sau:

Cách làm hộp quà nắp âm dương bằng bìa carton

Đối với mẫu hộp giấy âm dương, để hoàn thiện, bạn cần phải chuẩn bị 2 tấm bìa carton. Một tấm có kích thước lớn để làm thân hộp và một tấm có kích thước bé hơn để làm nắp hộp. 

Cách làm hộp quà nắp âm dương bằng bìa carton
Cách làm hộp quà nắp âm dương bằng bìa carton

Tiếp đến, bạn tiến hành làm hộp quà nắp âm dương theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên là làm thân hộp. Tấm bìa carton bạn nên thành 3 phần bằng nhau ở cả chiều ngang và chiều dọc. Sau đó dùng kéo để cắt theo hình đã vẽ. Bước 2: Sau khi cắt, bạn dùng băng keo hai mặt hoặc hồ dán để cố định các bề mặt hộp lại với nhau.
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có được một chiếc hộp hở một mặt. Mặt hở này ta sẽ làm nắp để đậy lên.
 • Bước 4: Đối với phần nắp hộp, bạn cũng thực hiện theo các bước tương tự. Tuy nhiên kích thước mặt hộp nên lớn hơn phần mặt của thân hộp khoảng 2mm để khi đậy, phần nắp sẽ bao phủ được phần thân.

Như vậy, chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay một chiếc hộp quà nắp âm dương để đựng quà tặng. Để thêm phần đẹp mắt, bạn có thể vẽ hoặc dán giấy để trang trí ở bên ngoài.

Xem chi tiết cách làm tại đây!

Cách làm hộp giấy bằng bìa carton hình trụ tròn

Cũng gần giống với cách làm hộp quà nắp âm dương. Tuy nhiên thay vì hình vuông hay chữ nhật. Bạn có thể làm hộp giấy bằng hình trụ tròn. 

cách làm hộp giấy bằng bìa carton
Cách làm hộp giấy bằng bìa carton hình trụ tròn

Để làm hộp giấy bằng bìa carton hình trụ tròn, bạn cần chuẩn bị 3 tấm bìa carton. 2 tấm nhỏ để làm nắp trên và nắp dưới, 1 tấm lớn để làm thân. Cách làm cụ thể như sau: 

 • Bước 1: Trước tiên, ta sẽ làm phần nắp hộp. Cả hai nắp trên và dưới đều có kích thước bằng nhau nên cách làm sẽ giống nhau. Bạn dùng compa để vẽ một hình tròn trên mặt bìa carton. Làm tương tự với tấm bìa còn lại.
 • Bước 2: Dùng kéo cắt một đoạn giấy bìa có chiều dài quấn vừa viền ngoài hai hình tròn vừa vẽ, chiều rộng khoảng 3cm. Sau đó dùng kéo cắt rời hai hình tròn ra khỏi bìa
 • Bước 3: Dùng keo dán dán phần giấy carton dài bao quanh phía ngoài hình tròn để làm nắp hộp. Cả hai hộp đều làm giống nhau.
 • Bước 4: Sau khi đã làm xong 2 chiếc nắp, bạn dùng tấm bìa carton còn lại cuộn tròn sao cho 2 đầu đậy vừa hai chiếc nắp vừa làm xong. Sau đó, lấy keo cố định đường độc thân hộp, cố định lại một đầu nắp của hộp giấy. Phần nắp còn lại không dán cố định để mở hộp

Xem hướng dẫn chi tiết cách làm tại đây.

Đặt làm hộp giấy bìa carton giá rẻ theo yêu cầu tại TP.HCM

Nếu bạn đang cần in ấn hộp giấy carton để đóng gói hàng hóa với số lượng nhiều. Bạn có thể cân nhắc và đặt in hộp carton tại công ty In Bảo Ngọc. Là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ in ấn bao bì giấy, được thị trường ưa chuộng bởi chất lượng sản phẩm tốt.

Khi in hộp giấy carton tại In Bảo Ngọc, ngoài những mẫu hộp chất lượng, khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá cả, được thiết kế và chỉnh sửa mẫu hộp miễn phí.

cách làm hộp giấy bằng bìa carton
Cách làm hộp giấy bằng bìa carton

Khách hàng có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi gì liên quan đến hộp giấy carton và các sản phẩm bao bì giấy đều có thể liên hệ ngay với In Bảo Ngọc để được tư vấn, hỗ trợ thông tin nhanh chóng, chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm

Cách Làm Túi Giấy Handmade Với Các Bước Đơn Giản Tại Nhà

ContentsCách làm hộp giấy dẹp nắp gài bằng bìa cartonCách làm hộp quà nắp âm

Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7

ContentsCách làm hộp giấy dẹp nắp gài bằng bìa cartonCách làm hộp quà nắp âm

In Hộp Giấy Đựng Hàu Nướng Phô Mai Đẹp, Chuyên Nghiệp

ContentsCách làm hộp giấy dẹp nắp gài bằng bìa cartonCách làm hộp quà nắp âm

Quy Trình Sản Xuất Giấy Tiêu Chuẩn Hiện Nay

ContentsCách làm hộp giấy dẹp nắp gài bằng bìa cartonCách làm hộp quà nắp âm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *