Vì sao sữa phải đựng trong hộp giấy chữ nhật

Có thể bạn đang băn khoăn tại sao người ta lại đựng sữa tươi trong các loại hộp giấy in ấn hình chữ nhật mà không phải là hình trụ như những loại nước giải khát có ga khác. Xoay quanh những vấn đề về hộp giấy chữ nhật này, có nhiều câu trả lời đã được các nhà khoa học giải thích từ rất lâu. Bài viết sau đây chỉ giúp bạn nhận biết một số lý do cơ bản về mặt khoa học và lợi nhuận.

hộp giấy đựng sữa

Về mặt khoa học

Tại sao những loại nước có ga như pepsi, coca, bia lại được chứa đựng trong những lon nước có dạng hình trụ mà không phải hình hộp và ngược lại,tại sao sữa tươi đựng trong hộp giấy chữ nhật mà không phải hình trụ. Chắc chắn đây là thắc mắc của rất nhiều người. Dĩ nhiên, phải có lý do mà người ta mới thiết và in hộp giấy chữ nhật đựng sữa tươi hình, thay vì hình trụ tròn như cá loại nước giải khát khác

Nước ngọt có ga nên sức ép của nó khá lớn. Thiết kế phải đảm bảo chất liệu bền bỉ để chịu lực ép mà không bị biến dạng, không để nước tràn ra ngoài và nhôm là vật liệu hoàn toàn đáp ứng được vấn đề đó. Đó là lý do vì sao những chiếc cầu luôn được thiết kế với bề mặt cong thay vì thiết kế mặt phẳng nhằm chịu lực ép từ người và xe cộ. Trong khi sữa là sản phẩm không có ga, không tác động lực ép lên bề mặt bao bì nên giấy là chất liệu phù hợp nhất.

in hộp giấy đựng sữa giá rẻ

Về mặt chi phí sản xuất

Nhiều doanh nghiệp bên cạnh đảm bảo về chất lượng tốt nhất thì đặc biệt quan tâm đến chi phí sản xuất. Quy trình sản xuất rẻ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí, từ đó giúp nâng cao lợi nhuận, đảm bảo sự phát triển bền vững.

hộp cocacola

Thiết kế bao bì sữa sử dụng chất liệu giấy carton được nhiều doanh nghiêp lựa chọn. Giấy carton có giá thành rẻ hơn đến nhiều lần so với chất liệu nhôm. Bên cạnh đó, việc thiết kế hộp sữa có hình chữ nhật giúp doanh nghiệp tận dụng triệt để không gian chứa sữa so với dạng hình trụ. Ngoài ra, sắp xếp, vận chuyển một khối lượng lớn một cách dễ dàng bởi bề mặt phẳng, tiết kiệm tối đa không gian so với bao bì giấy hình hộp trụ.

Sử dụng hộp giấy chữ nhật thay vì hình trụ là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp. Đây là giải pháp hiệu quả thay thế cách thức bảo quản sữa bằng chai thủy tinh trước đây bởi vì giá thành của chai thủy tinh cao gấp nhiều lần so với chất liệu giấy carton thông dụng. Ngoài ra, chi phí vận chuyển và quy trình bảo quản sữa tốn kém chi phí mà vận chuyển lượng sữa không nhiều, chất lượng sữa không đảm bảo được lâu dài.

in hộp giấy đựng sữa

Trên đây là hai lý do chủ yếu để giải thích về lý do vì sao sữa được đựng trong hộp chữ nhật mà không phải hộp trụ. Ngoài ra, để sữa không thấm qua lớp carton, người ta sử dụng lớp polyetilen ở mặt trong của mỗi hộp sữa để không ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Việc thiết kế in ấn hộp giấy chữ nhật đựng sữa cũng được nhiều doanh nghiệp hiện nay chú trọng để sản phẩm có đặc trưng riêng biệt, bắt mắt thu hút mọi đối tượng sử dụng đặc biệt là trẻ em.

In hộp giấy chữ nhật đựng sữa tươi tại công ty In Bảo Ngọc

Để có được những mẫu hộp giấy chữ nhật chất lượng nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng, các sản phẩm hộp giấy đựng sữa thường đầu tư, in ấn với hình dáng, mẫu mã và các chi tiết ấn tượng, đẹp mắt để phục vụ cho việc đóng gói, thu hút sự quan tâm và sử dụng của khách hàng, người tiêu dùng.

Công ty in ấn bao bì giấy In Bảo Ngọc sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho những khách hàng đang có nhu cầu in ấn hộp giấy chữ nhật để đóng gói sản phẩm. Với kinh nghiệm làm việc hơn 10 năm trong lĩnh vực in ấn, phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, doanh nghiệp, hệ thống nhà xưởng in ấn chuyên nghiệp, hiện đại cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao sẽ mang đến cho khách hàng những mẫu in hộp giấy chữ nhật đựng sữa tươi chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *