Vì sao gọi túi giấy kraft là túi giấy tái chế?

Túi giấy kraft tái chế không chỉ sở hữu tính năng làm bao bì giấy hữu dụng mà còn là sản phẩm có khả năng tái chế vô cùng hoàn hảo.

Giấy tái chế là gì?

giấy kraft

Tái chế, ở đây đang nói đến khả năng tái chế, có nghĩa là giấy sau khi không còn khả năng sử dụng, sẽ thu gom để chuyển đến các nhà máy in giấy để tái chế thành giấy gọi, gọi là giấy tái chế. Giấy kraft là một dòng giấy tái chế phổ biến, chiếm sản lượng nhiều nhất so với tổng sản lượng giấy tái chế nói chung. Ngoài ra, một số dòng giấy tái chế khác như giấy carton, cũng rất thông dụng, bên cạnh đó còn có một số dòng giấy mỹ thuật vẫn nằm trong danh sách này.

Bản thân túi giấy kraft dù được sản xuất bằng bột gỗ tự nhiên hay các nguyên liệu giấy tái chế đều có những tính chất giống nhau. Nói đến giấy, hầu như mọi loại giấy đều có thể thu gom, tái chế nhưng ở mức độ khác nhau, nếu giấy couche, giấy Bristol trong quá trình in ấn có cán màng, ép kim vì thế quy trình tái chế khá phức tạp, riêng với mẫu túi giấy kraft tái chế, sở hữu tên gọi như vậy bởi vì giấy kraft không được cán màng, việc phân loại tái chế giấy cực kỳ dễ dàng cho các đơn vị sản xuất.

Một số lưu ý khi in túi giấy kraft tái chế

sản phẩm giấy kraft

Để có được màu đẹp, sắc nét các công ty in ấn thường chọn in trên kỹ thuật offset, hệ thống màu có thể dễ dàng in từ 1 đến 4 màu, tuy nhiên với đặc tính của giấy kraft thì bạn chỉ nên in 2 màu tối đa, bởi nếu không cẩn thận có thể dẫn đến lệch màu, lem màu vì giấy kraft rất nhạy cảm.

Định lượng giấy kraft không đa dạng bằng các loại giấy thông dụng khác, chỉ từ 70gsm-25gsm, việc chọn in túi giấy thì người ta thường hay sử dụng định lượng ở khoảng 150gsm-200gsm. Để tăng độ dày của giấy, bạn có thể ép bồi giấy kraft với nhau, có thể bồi 2 hoặc bồi 3 đến khi đạt được độ thẩm mỹ như mong muốn.

chất liệu giấy kraft

Như đã nói ở trên, giấy kraft tái chế rất ít khi người ta cán màng, bởi bình thường thì bề mặt giấy đã sở hữu vẻ đẹp cổ điển, tinh tế rồi. Nếu thực hiện cán màng thì cũng được, tuy nhiên để giữ được vẻ đẹp hoàn hảo của giấy kraft nên hầu như không ai cán màng bao giờ, có thể in phủ màu hoặc ép kim thôi là túi giấy đã cực đẹp rồi.

Ứng dụng của giấy kraft rất đa dạng, nhưng chiếm sức hút cao nhất có lẽ chính là túi giấy kraft tái chế. Ngoài ra, với những vẻ đẹp tiềm ẩn cùng định lượng giấy đa dạng thì giấy kraft cũng sử dụng để in bao thư, in catalogue, in bao lì xì,vv…Với từng mục đích sử dụng, việc in túi giấy chọn định lượng giấy phù hợp, vừa để có độ thẩm mỹ lại không gây lãng phí giấy.

giấy kraft giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *