IN LỊCH TẾT – TRUYỀN THỐNG VĂN HÓA CỦA NGƯỜI VIỆT

IN LỊCH TẾT – TRUYỀN THỐNG VĂN HÓA CỦA NGƯỜI VIỆT

in_lich_tet

In lịch tết để tặng cho khách hàng, đối tác và nhân viên vào dịp cuối năm đã từ thành truyền thống văn hoá của người Việt.

Từ xa xưa, ngày Tết được coi là ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam, người ta thường chuẩn bị chu đáo cho ngày này từ rất lâu, có thể là nửa tháng. Trước tiên mọi gia đình sắm sửa đồ đạc mới, mua bánh kẹo và các vật dụng cần thiết. Đặc biệt, người ta không quên mua về cho gia đình một cuốn lịch tết (thường là lịch blog) như một điều báo hiệu cho năm mới sắp đến.

Vào những ngày giáp tết, tất cả mọi người đều rộn ràng sắm cho mình những cuốn lịch tết đẹp và có ý nghĩa, có thể chứa đựng những câu danh ngôn, chúc Tết hay nhất để biếu tặng đến bạn bè, người thân, khách hàng của mình nhằm chúc những sự bình an, may mắn, thịnh vượng, phát tài.

Ngày tết đầu tiên là Tết Táo quân vào 23 tháng Chạp – người ta coi đây là ngày “vua bếp” lên chầu Trời để tâu lại việc bếp núc, làm ăn, cư xử của gia đình trong năm qua. Theo tập tục hàng năm ông Táo phải thu xếp lên trời vào ngày 23 tháng chạp để tâu bày mọi việc dưới trần thế với Ngọc Hoàng.

Bởi thế nên, trong ngày này, mọi gia đình người Việt Nam đều làm mâm cơm đạm bạc tiễn đưa “ông Táo “. Cứ phiên chợ 23 tháng Chạp, mỗi gia đình thường mua cá chép làm “ngựa” (chuyện cá chép hoá rồng) đế Táo quân lên chầu trời. Những ngày lễ như vậy, khi in lịch tết người ta luôn đánh dấu bằng những màu chữ đỏ hay làm nổi bật chúng.

in_lich_tet_01

Tết Nguyên Đán là một dịp để cho mọi thành viên trong gia đình vui vầy sum họp. Đó là thời gian bày tỏ sự thương yêu thấm thiết và mong muốn cho mọi người được như ý. Nhân dịp này, các doanh nghiệp và các cửa hàng kinh doanh muốn thể hiện sự quan tâm tới khách hàng, đối tác và nhân viên bằng cách in lịch tết (lịch treo tường, lịch để bàn hoặc blog lịch) để làm quà tặng đầu năm. Vì việc tặng lịch cho khách hàng, đối tác khi xuân về đã trở thành nét văn hóa đẹp trong giao tiếp. Thiết kế một cuốn lịch xuân đẹp vừa chuyển tải bao thông điệp tốt lành đến người nhận, vừa có ý nghĩa vừa có tác dụng quảng cáo trong suốt một năm.

Hơn nữa, mỗi câu nói được in trong lịch Tết là những câu danh ngôn, thành ngữ, phong thủy, tuổi tác, thời vận, các cung mạng. Chúng mang những hàm ý sâu sắc và thay những lời nói, đó chính là những thông điệp người tặng muốn gửi đến người nhận.

“Mồng một là Tết nhà cha”: sáng mùng một sau khi lễ gia tiên thì cha mẹ được mời ngồi vào ghế để cho con cháu lần lượt mừng tuổi chúc Tết.

Ngày xưa họ còn được con cháu tế sống với hai lạy hai vái. Để mừng tuổi con cháu là những bao lì xì đỏ tươi làm rạng ngời ánh mắt bọn trẻ. “Mồng hai nhà mẹ”: cha mẹ và con cháu phải sang nhà ngoại để mừng tuổi chúc Tết. Cũng tuần tự những nghi thức như bên nội vậy. Sau đó thì nán lại để ăn cỗ đầu xuân nhằm thắt chặt tình cảm giữa hai gia đình.

“Mồng ba Tết thầy”: sau công ơn đấng sinh thành dưỡng dục là ơn dạy dỗ của thầy cô. Đến mừng tuổi chúc Tết thầy cô là một phong tục nói lên tư cách đạo đức của một con người. Tóm lại, tục chúc Tết là một nét văn hoá thể hiện tình cảm sâu sắc và sự quan tâm, lòng hiếu thảo trong một thứ tự phải có của sự tồn tại và phát triển của một dân tộc.

In Bảo Ngọc là đơn vị in lịch tết giá rẻ, chất lượng đảm bảo với nhiều mẫu mã đẹp rất hận hạnh được phục vụ quý khách hàng.

in_lich_tet_de_ban_3 in_lich_tet_de_ban_2 in_lich_tet_de_ban_1

Xem thêm sản phẩm in túi giấy giá rẻ của chúng tôi

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc

In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc

Công ty In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc chuyên cung cấp các dịch vụ in bao bì giấy với công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất mang lại giá trị tối đa cho sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp.
hinhnv

Mr. Thi

Khánh Trinh

hinhnv

Ms. Uyên

hinhnv

Mr. Trí

hinhnv

Ms. Như

Mr. Thiện

hinhnv

Ms. Vân

Ms. Kiều

hinhnv

Ms. Trinh

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi!

bv_chatluong

Chất lượng in ấn

Những sản phẩm in khi đến tay của quý khách đều phải trải qua sự kiểm duyệt của kỹ thuật viên trước khi được giao đến khách hàng.

Tiết kiệm thời gian

Chúng tôi hiểu được giá trị của thời gian do đó chúng tôi cam kết hoàn thành đơn hàng của quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

dv_khachhang

Chăm sóc khách hàng

Với chúng tôi niềm vui và sự hài lòng của quý khách chính là động lực phát triển của chúng tôi.

inmau_free

Miễn phí duyệt mẫu

Chúng tôi sẽ cung cấp những bản in mẫu cho quý khách duyệt để đảm bảo sự hài lòng trước khi in.

gh_tannoi

Giao hàng tận nơi

In Bảo Ngọc hổ trợ giao hàng toàn quốc và miễn phí đối với những đơn hàng trên 3 triệu.

gia_ondinh

Cam kết giá tốt nhất

Với máy móc hiện đại, gia công ngay tại xưởng không qua trung gian. Chúng tôi tự tin mức giá mình đưa ra luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.

bct
hotline
kh-than-thiet-04
kh-than-thiet-05