Uống cà phê, nét văn hóa độc đáo của người việt

Cà phê là một loại thức uống rất phổ biến trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Là một trong những nước có sản lượng cà phê xuất khẩu ra nước ngoài lớn nên văn hóa uống cà phê ở nước ta gần như rất đặc biệt và độc đáo. Văn hóa uống cà phê ở nước ta chịu sự ảnh hưởng của người Pháp, trong suốt gần 100 năm đô hộ. Người Pháp đã mang cà phê vào Việt Nam trong thời gian cai trị nhằm phúc vụ cho tầng lớp quý tộc, quan chức và trí thức ở thành thị. Sau khi thành công trong việc trồng và sản xuất cà phê tại một số vùng ở nước ta, cà phê dần trở thành thứ thức uông phổ biến và bình dân trong cuộc sống của người Viêt. Ngày nay, Việt Nam không chỉ được biết đến là một nước có sản lượng cà phê xuất khẩu trong top đứng đầu các nước xuất khẩu cà phê của thế giới, mà văn hóa uống cà phê trong nước ta cũng rất đa dạng và phong phú. Nhiều thương hiệu cà phê nổi tiếng xuất hiện với chất lượng, mùi vị ngày càng đạt chất lượng cao với nhiều thương hiệu cà phê lớn được nhiều người biết đến.

Văn hóa uống cà phê độc đáo của người Việt

cafe viet nam va net van hoa doc dao

Mỗi buổi sáng ngồi nhâm nhi một ly cà phê và đọc sách báo là hình ảnh quen thuộc và như một nét văn hóa độc đáo của người Việt, đặc biệt là ở các  khu vực thành phố. Ta có thể dễ dàng nhìn thấy ở bất kỳ đâu hình ảnh một người ngồi bên ly cà phê tán gẫu với bạn bè hoặc tập trung làm việc.

Người Việt có nét văn hóa thưởng thức rất tinh tế và đặc biệt, họ không uống cà phê một cách nhanh chóng gọn gàng mà là thưởng thức chúng. Uống rất chậm, nhâm nhi và thưởng thức hương vị cà phê mang lại, trong quá trình uống cà phê đó có thể suy nghĩ hoạc làm việc hay trò chuyện với bạn bè… Ngoài ra, gu cà phê của người Việt cũng đặc biệt hơn. Họ thích vị đắng của cà phê đậm, thích mùi thơm nồng đậm của cà phê khi nước được đổ vào phin. Tùy thuộc vào từng loại cà phê sẽ mang lại cho người uống những mùi vị khác nhau do có nhiều cách chế biến khác nhau. Cà phê Việt Nam trước đây thường được đóng gói và bảo quản trong những chiếc túi nilon hay những chiếc hộp nhựa kín gió. Tuy nhiên thời gian gần đây, cà phê thường được đựng trong những chiếc túi giấy đẹp mắt, rất thu hút người nhìn và bắt mắt. Với chất liệu dùng để in túi giấy giá rẻ và mẫu mã, thiết kế đa dạng, in túi giấy đựng cà phê đang trở thành một loại bao bì giấy phổ biến được dùng để đựng cà phê.

Cà phê pha phin nét văn hóa thưởng thức cà phê độc đáo của người Việt

van hoa uong cafe sang cua nguoi viet

Đối với văn hóa thưởng thức cà phê của người Việt thì cà phê phin là loại phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất. Khi pha cà phê bằng phin, vị đắng và hương thơm nồng của cà phê sẽ được giữ lại tối đa nhất. Ngoài ra, cảm giác khi ngồi đợi và nhìn từng giọt cà phê rơi xuống, suy nghĩ vài ba câu chuyện và thưởng thức mùi vị đắng chát của cà phê thật sự rât thú vị. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà có thể thêm sữa hoặc uống không theo ý thích.

Cà phê có tác dụng giúp đầu óc tỉnh táo, nâng cao tinh thần, vì vậy thường được dùng trước mỗi buổi làm việc để nâng cao hiệu quả công việc, giúp đầu óc tập trung và linh hoạt hơn. Ngoài ra, uống cà phê đúng cách cũng mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe và giúp cơ thể tránh khỏi một số loại bệnh khác nhau. Được đựng trong những chiếc túi giấy đẹp, mẫu mã phong cách độc đáo làm cho những túi cà phê càng trở nên đặc biệt và thu hút được sự chú ý, yêu thích của người dùng.

Có thể bạn quan tâm

Xưởng Túi Giấy Đựng Quà Sinh Nhật Đẹp | Đặt In Giá Gốc [10+ Mẫu]

Các món quà sinh nhật được đựng trong túi giấy có kiểu dáng, mẫu mã

Lý do sữa được đóng gói trong hộp giấy chữ nhật và nước ngọt được đóng gói trong lon trụ hình tròn?

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao sữa lại được đóng gói trong

Thuốc kích thích tăng chiều có thực sự hữu hiệu với người Việt

Chiều cao của người Việt Nam hiện nay đang nằm trong top 5 nước có

Thực hư chất lượng của thuốc tăng cơ bắp cho người tập thể hình

Một vài năm gần đây, phong trào tập thẻ hình để sở hữu các múi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *