Ứng dụng công nghệ nano vào lĩnh vực in ấn bao bì giấy

Tìm kiếm những giải pháp tối ưu để nhằm mang lại hiệu quả cho các sản phẩm chính là nhu cầu của nhiều ngành sản xuất khác nhau. Đối với lĩnh vực in ấn bao bì giấy cũng vậy, các nhà nghiên cứu trong nước và trên thế giới luôn nghiên cứu để tìm kiếm những giải pháp tốt hơn.

Từ khi ra đời cho đến nay công nghệ nano đã được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Được ứng dụng cho lĩnh vực in ấn thì công nghệ này được tích hợp trong mực in với dự án được nghiên cứu có tên là Nanocure của ManRoland.

in bao bì số lượng ít
in bao bì số lượng ít

Dự án Nanocure và ứng ụng trong mực in

Công nghệ nano nếu được ứng dụng tốt trong lĩnh vực in ấn sẽ trở thành chìa khóa cho tương lai, và sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn. Nếu được ứng dụng công nghệ này thì ngành in đạt được nhiều lợi ích, đặc biệt là sự tăng trưởng trong doanh thu.

Đối với ngành in, ứng dụng công nghệ vào các nguyên liệu có kich cỡ nano với một lượng lớn như mực in và tráng phủ lên các bề mặt khác nhau sẽ mang lại những hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ này luôn gặp phải nhiều vấn đề khó khăn đặc biệt là về sức khỏe và an toàn.

Vấn đề an toàn luôn là một yếu tố quan trọng, nó là rào cản lớn đối với quá trình thực hiện. Hơn nữa, những yếu tố về chi phí và đội ngũ nghiên cứu có băng cấp cao cùng các thiết bị đắt tiền cũng là một phần cần lưu ý.

Ứng dụng công nghệ nano mang lại nhiều hiệu quả nhưng lại đòi hỏi ứng dụng các công nghệ phức hợp cao. Chính vì thế, nếu được ra đời thì ở các nước phương Tây sẽ là nơi ứng dụng công nghệ này trước tiên, còn các nước đang phát triển thì còn cần tới thời gian dài hơn nữa.

in bao bì theo yêu cầu
in bao bì theo yêu cầu

Công nghệ nano và ứng dụng in UV

Trong ngành công nghiệp in ấn, phương pháp polymer hóa cô cứng bằng các bức xạ phát triển nhanh chóng. Và công nghệ nano sẽ nghiên cứu để xử lý các bức xạ, khi thực hiện tốt thì sẽ giúp cho công ngệ in UV được cải tiến nhiều hơn.

Khi được ứng dụng mục UV thì những sản phẩm in bao bì giấy sẽ được tiến hành gia công mà không cần phải chờ đợi, hơn nữa thời gian cũng nhanh chóng, Bên cạnh đó, những vật liệu gặp khó khăn trong in ấn cũng có thể in bằng mực UV một cách tốt nhất với chất lượng vượt trội.

Tuy nhiên, bên cạnh đó thì khó khăn luôn là điều sẽ gặp phải, cụ thể là tiêu tốn năng lượng cho công đoạn làm khô và sự chuyển dịch của các tế bào quang điện trên bề mặt sản phẩm. Chính vì thế, cần có thời gian nghiên cứu nhiều hơn để đảm bảo tránh được các rủi ro.

in bao bì thiết kế đẹp
in bao bì thiết kế đẹp

Xem thêm 6 nguyên tắc vàng trong in bao bì giấy

 in bao bì giấyGửi Mail Cho Chúng Tôi Theo Biểu Mẫu Bên Dưới

Mail : kinhdoanh@inbaongoc.com

Hotline : 0936 114 116*Quý khách vui lòng ghi rõ kích thước ( Dài * Rộng * Cao ), số lượng khi hỏi giá

0/5 (0 Reviews)

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi!

 • im

  Chất lượng in ấn

  Những sản phẩm in khi đến tay của quý khách đều phải trải qua sự kiểm duyệt của kỹ thuật viên trước khi được giao đến khách hàng.

 • im

  Tiết kiệm thời gian

  Chúng tôi hiểu được giá trị của thời gian do đó chúng tôi cam kết hoàn thành đơn hàng của quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

 • im

  Chăm sóc khách hàng

  Với chúng tôi niềm vui và sự hài lòng của quý khách chính là động lực phát triển của chúng tôi.

 • im

  Miễn phí duyệt mẫu

  Chúng tôi sẽ cung cấp những bản in mẫu cho quý khách duyệt để đảm bảo sự hài lòng trước khi in.

 • im

  Giao hàng tận nơi

  In Bảo Ngọc hổ trợ giao hàng toàn quốc và miễn phí đối với những đơn hàng trên 3 triệu.

 • im

  Cam kết giá tốt nhất

  Với máy móc hiện đại, gia công ngay tại xưởng không qua trung gian. Chúng tôi tự tin mức giá mình đưa ra luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

CÔNG TY IN BAO BÌ BẢO NGỌC  - ĐKKD 0306006464 cấp ngày 05 tháng 09 năm 2008 do sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh cấp phép. in túi giấy - in hộp giấy - in bao bì giấy - in decal - in catalogue - in tờ rơi - thiết kế logo - dịch vụ quản trị website - in bao thư - in biểu mẫu - thiết kế webin túi giấy kraft - sumedia

Gọi tư vấn