Trào lưu kinh doanh cơm văn phòng, khó hay dễ

Gần đây, giới trẻ dường như phát sốt với dịch vụ ship cơm văn phòng thay vì phải “dầm mưa dãi nắng” để ăn trưa hoặc là ăn tối. Đó cũng là một cơ hội tốt để kinh doanh, dù là một công việc nhìn thì dễ nhưng khá là “khó xơi” đấy. Vậy, đâu là kinh nghiệm để bạn có thể “hốt bạc triệu” từ ngành nghề khá mới lạ này, hãy cùng tham khảo nhé!

Hầu hết dân văn phòng hiện nay đều có nhu cầu ăn cơm tiệm hoặc đặt cơm, vì dường như giữa trời nóng bức như thế này, hoặc ngay cả những ngày trời đổ mưa như trút nước, ai cũng ngại đi ra ngoài. Hoặc, để tiết kiệm thì bạn cũng có thể chuẩn bị cơm ở nhà, thế nhưng nếu không biết cách chi tiêu, số tiền đó có thể vượt cả so với ăn ngoài tiệm, chưa kể nếu phải thức dậy để làm cơm thì quả thật là mệt mỏi.

Đánh giá thị trường cơm văn phòng

Trào lưu kinh doanh cơm văn phòng, khó hay dễ 2

Đầu tiên, để biết được mình cần phát triển theo hướng nào, hãy thử tìm kiếm xem ở quanh bạn đã có dịch vụ đặt cơm văn phòng nào hay chưa, nếu đã có hãy học tập theo cách thức của họ. Từ đó, phát triển thương hiệu cơm văn phòng của riêng bạn, về cả việc quảng bá cũng như tìm kiếm danh sách những món ăn mà dân văn phòng yêu thích nhất.

Có thể thấy, dịch vụ cơm văn phòng hiện nay khá là mới mẻ, bởi vì từ trước đến giờ đa phần nhiều người đều ăn tiệm là chính. Rất nhiều người cũng có xu hướng đặt cơm ở các tiệm, thế nhưng ở những cửa tiệm như thế này, vấn đề vệ sinh thực phẩm chưa được kiểm nghiệm. Trong khi đó, với những dịch vụ có thương hiệu, hẳn khách hàng sẽ tin tưởng hơn, dù giá thành có cao hơn một chút nhưng vẫn cực kỳ hợp lý mà đồ ăn lại đảm bảo phong phú.

Xác định các đối tượng khách hàng

com van phong 3

Nếu nhắc đến dân văn phòng, đó là những người làm ở những công ty là chính, vì thế đa phần là người có thu nhập cao. Tuy nhiên, vẫn có một số bộ phận vẫn chỉ được hưởng lương ở mức khá là thấp, vì thế tốt nhất để tiếp cận khách hàng đa dạng, bạn nên phân chia nhóm khách hàng theo như dưới đây:

  • 15-20k: Cho khách hàng có thu nhập thấp
  • 20-30k: Cho những người có thu nhập trung bình
  • 30-60k: Cho những thực khách có thu nhập cao hơn một chút

Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhẩm tính chi phí mua nguyên liệu nấu ăn, mặt bằng, thuê nhân viên để định lượng các món ăn cho phù hợp, tránh việc khách hàng không hài lòng vì đồ ăn quá đắt.

Tận dụng các phương tiện quảng cáo

com van phong

Trong thời đại mà Internet bùng nổ như hiện nay, đó sẽ là thiếu sót, thậm chí là sai lầm nếu bạn không biết đến hình thức bán hàng online, vừa dễ dàng mà lại tiếp cận đúng với đối tượng tiềm năng.

Để khách hàng có thể biết đến và tin tưởng dịch vụ của bạn, hãy xây dựng thương hiệu bằng cách chạy quảng cáo hoặc xây dựng website bán hàng. Ở đó, bạn có thể thiết kế logo, slogan cùng hình ảnh minh họa về các món ăn, để từ đó giúp khách hàng thực sự tin rằng, họ có thể đặt hàng ở bạn. Tất nhiên, việc quảng cáo cần phải bám sát với thực tế, tránh việc lấy hình ảnh từ trên mạng mà hãy sử dụng hình ảnh “chính chủ” nhé.

Xem thêm bí quyết thiết kế và in ấn poster quảng cáo đồ ăn hấp dẫn thu hút khách hàng chắc chắn nó sẽ giúp cho bạn có những ý tưởng độc đáo và tuyệt vời trong việc quảng cáo dịch vụ cơm văn phòng của bạn.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng khá là quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là khi người ta khuyến cáo rằng, các loại bao bì nhựa, xốp xuất xứ từ Trung Quốc là yếu tố làm gia tăng khả năng ngộ độc thực phẩm, tiềm ẩn nhiều ăn bệnh nguy hiểm. Thay vào đó, bạn nên đựng thức ăn trong các loại bao bì thân thiện, làm từ chất liệu nhựa nhựa melamine hoặc bao bì giấy vì chúng khá là tiện lợi, nhẹ, không bị biến chất khi tiếp xúc với thức ăn nóng.

Có thể bạn quan tâm

Đừng hỏi vì sao vắng khách nếu bạn mắc 8 lỗi này

ContentsĐánh giá thị trường cơm văn phòngXác định các đối tượng khách hàngTận dụng các

Bật mí kinh nghiệm kinh doanh yến sào khách đông nườm nượp

ContentsĐánh giá thị trường cơm văn phòngXác định các đối tượng khách hàngTận dụng các

Những mặt hàng phụ tùng moto pkl phổ biến trên thị trường

ContentsĐánh giá thị trường cơm văn phòngXác định các đối tượng khách hàngTận dụng các

Kinh doanh cây cảnh nhỏ như thế nào để thành công?

ContentsĐánh giá thị trường cơm văn phòngXác định các đối tượng khách hàngTận dụng các

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *