Tính năng của in bao bì giấy hiện nay

Bạn đã từng nghĩ rằng vì sao sữa lại đựng trong hộp giấy mà không phải các chất liệu khác?

Bạn lo lắng rằng những chất dinh dưỡng có thể bảo quản tuyệt đối bởi bao bì hộp hay không?

Bạn nhìn thấy nhiều loại thức uống như sữa, nước trái cây đựng trong hộp giấy in ấn đẹp. Như vậy liệu như vậy có an toàn và hợp vệ sinh không?

Ngành công nghệ bao bì khẳng định rằng sữa đựng trong hộp giấy hoàn toàn đảm bảo vệ sinh thực phẩm nhờ thiết kế bao bì bởi những phương pháp hiện đại, cho phép sữa được bảo quản tốt nhất. Không chỉ sữa mà các thực phẩm dạng lỏng như nước trái cây, nước lọc, các món súp,vv đều sử dụng hộp giấy trong thiết kế bao bì để chứa đựng, bảo vệ sản phẩm.

in hộp giấy bao bì
in hộp giấy bao bì

Với những cải tiến trong phương pháp sản xuất in bao bì hộp giấy đã tạo ra dòng sản phẩm vượt trội: Bao bì 6 trong 1. Nhờ những tính năng đặc trưng, bao bì hộp được ưa chuộng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề, trở thành một trong những bước đột phá mới mẻ giúp chất lượng sản phẩm được đảm bảo, quy trình vận chuyển hàng hóa trở nên đơn giản, thuận tiện.

Vì sao gọi là bao bì 6 trong 1?

loại bao bì hộp được thiết kế 6 lớp, từ 3 nguyên liệu và tráng nhựa lớp ngoài cùng.

Chúng gồm có những lớp giấy bìa và nhựa (75%), polyethylene (20%) và lớp lá nhôm siêu mỏng (5%). Với công nghệ tiên tiến hiện nay, nhiều doanh nghiệp chuyên sản xuất những sản phẩm hộp giấy với cách thức ép 6 lớp này với nhau để tạo nên khối hoàn chỉnh. Việc sử dụng bìa có độ cứng cáp, bền bỉ gấp nhiều lần so với những loại bìa truyền thống trước đây.

Bên cạnh đó, trong thiết kế in bao bì, người ta sử dụng 1 lớp nhôm mỏng để giúp bảo về chất lượng sữa ở nhiệt độ thường trong thời gian lâu nhất, lớp nhôm này có độ dày chỉ khoảng 0, 0063mm, tức là mỏng gấp 10 lần độ dày của một sợi tóc.

in bao bì đẹp
in bao bì đẹp

Với bao bì 6 trong 1, mỗi lớp sẽ có những đặc điểm riêng biệt, đảm nhận những chức năng quan trọng trong thành phần cấu tạo nên bao bì

Lớp 1: Đây là lớp trong cùng, là bề mặt tiếp xúc trực tiếp với chất lượng. Lớp này được tạo bởi polyetylen để tránh tác động bởi những chất liệu bên ngoài.

Lớp 2: Lớp này cũng được sản xuất từ polyetylen, có nhiệm vụ kết nối giữa lớp 1 với lớp 3

Lớp 3: Đây là lớp nhôm, có tác dụng làm rào chắn chống lại các tác nhân có hại từ bên ngoài như không khí, ánh sáng.

Lớp 4: Là lớp nilon có nhiệm vụ kết nối lớp 3 và lớp 5

Lớp 5: Là lớp bìa giúp tạo hình dạng, độ cứng nhất định cho hộp giấy

Lớp 6: có nhiệm vụ ngăn độ ẩm từ bên ngoài xâm nhập vào

in bao bì hộp giấy
in bao bì hộp giấy

Nhờ những đặc điểm trên, hộp giấy là công cụ bảo quản sữa tốt hơn bất kỳ nguyên liệu nào. Theo thống kê của các chuyên gia đầu ngành, việc đựng sữa trong lọ thủy tính khiến lượng vitamin hao hụt khoảng 40% khi chịu tác động bởi ánh sáng bên ngoài. Đặc biệt, lượng vitamin C đựng trong chai thủy tinh dưới ảnh hưởng của bóng đèn huỳnh quang thì giảm đi khoảng 95%, trong khi cùng điều kiện đó, hộp sữa chỉ mất mất đi khoảng 70%
Một đặc điểm nữa là hộp giấy có thể giữ được trọn vẹn hương vị của sữa hoặc nước trái cây.

Nếu như bạn muốn in ấn các loại bao bì giấy có thể liên hệ với công ty in ấn Bảo Ngọc chúng tôi để được hỗ trợ in ấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *