Tìm hiểu về hình thức in túi giấy có mắt cáo

Để giải quyết những nhược điểm của hình thức đục lỗ xỏ dây thì hiện nay các công ty in ấn trở nên đặc biệt ưa chuộng kỹ thuật đóng mắt cáo trong in túi giấy. Vậy đóng mắt cáo là gì, kỹ thuật đóng mặt cáo như thế nào?

mat-cao
mắt cáo túi giấy

Tìm hiểu sơ lược về hình thức đóng mắt cáo

Để hiểu hơn về khái niệm này, bạn có thể liên tưởng đến việc gia công đục lỗ xỏ dây. Đây là kỹ thuật gia công truyền thống để thiết kế dây túi giấy nhằm tăng sự thuận lợi cho người tiêu dùng, họ chỉ cần cầm quai túi giấy là có thể dễ dàng chứa đựng, vận chuyển đồ vật đến những vị trí mong muốn. Vì thế, đục lỗ là công đoạn nhỏ nhưng lại đóng vai trò hết sức to lớn nếu bạn muốn in túi giấy có quai, bởi chỉ có thể xỏ dây sau khi đã hoàn thành khâu đục lỗ.

Đóng mắt cáo túi giấy là cách thức nhằm mục đích tạo lỗ để xỏ dây, có thể hiểu rằng nó có chức năng hoàn toàn giống với việc mà chúng ta đục lỗ. Tuy nhiên, đục lỗ gặp phải rất nhiều điểm hạn chế trong quá trình gia công cũng như sử dụng trong thực tế.

tui-giay-khong-co-mat-cao
túi giấy không có mắt cáo

Vậy, đục lỗ có nhược điểm gì?

– Độ thẩm mỹ không cao, đôi khi các đường chỗ vị trí đục lỗ không sắc nét

– Dễ bị bung ra hoặc nới rộng khiến quai túi bị tụt, gây hư hỏng cho túi giấy

– Khó khăn cho quá trình xỏ dây bởi trong một số trường hợp thì máy đục lỗ bị hỏng, dẫn đến các lỗ không gọn như ý muốn

Ưu điểm của quy trình đóng mắt cáo xỏ đây

Mắt cáo là một vật phẩm được sản xuất bằng chất liệu kim loại, có tính chất dẻo. Hầu như tất cả mọi loại mắt cáo đều được thiết kế có hình ảnh tương tự nhau, cũng có loại hình trơn nhưng cũng có mẫu hình cánh hóa,vv…Nếu bạn có những yêu cầu chuyên biệt thì cũng có thể liên hệ với các đơn vị in ấn để chọn lựa loại mắt cáo thích hợp nhất

in-tui-giay-mat-cao
in túi giấy có quai mắt cáo

Màu sắc của mắt cáo cũng vô cùng đa dạng, bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc yêu thích như xanh, đỏ, vàng, bạc,vv… Thông thường màu sắc của mắt cáo phụ thuộc vào màu sắc chủ đạo của túi giấy hoặc quai túi để tạo ra hiệu ứng ưng ý nhất.

Ứng dụng đóng mắt cáo cho phép bạn chế được những nhược điểm của hình thức đục lỗ như trước đây. Sản phẩm túi giấy đóng mắt cáo mang lai hình thức sinh động, màu sắc nổi bật. Đặc biệt là bạn không phải lo vị trí lỗ dễ bị toét ra bởi mắt cáo giúp định hình lỗ xỏ dây, giúp dây túi giấy không dễ bị hư hỏng hoặc tụt ra trong quá trình sử dụng

Ngoài ra, thời gian xỏ dây cũng trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn, giúp rút ngắn thời gian hoàn thành sản phẩm. Để thực hiện điều này, người ta thay thế máy đục lỗ thành máy đóng mắt cao, tuy nhiên nó không hoạt động tự động mà cần phải có sự hỗ trợ của con người. Để đóng mắt cáo đẹp hơn thì vai trò của kỹ thuật viên, họ cần cân nhắc đến vị trí xỏ dây cũng như đảm bảo khoảng cách hai lỗ không quá lớn hoặc không quá hẹp. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ của túi giấy, làm tốt điều này giúp bạn tạo ra những sản phẩm chất lượng theo như mong muốn ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *