TÌM HIỂU LỊCH TẾT NƯỚC NGOÀI

Tìm hiểu Lịch tết ở nước ngoài

 lich_tet_03

Lịch Tết dương lịch.

 

Năm mới là thời điểm kết thúc năm cũ và đón chào một năm dương lịch mới, mỗi năm được đánh một số làm biểu tượng. Trong nhiều nền văn hóa, sự kiện này được tổ chức trong một số cách. Năm mới dương lịch, ngày nay được sử dụng trên toàn thế giới, rơi vào ngày 01 tháng 1 (ngày đầu năm mới). Thứ tự của tháng là tháng một-tháng mười hai trong lịch La Mã Old dưới thời trị vì của vua Numa Pompilius trong khoảng 700 trước Công nguyên, theo Plutarch và Macrobius, và đã được sử dụng liên tục từ thời điểm đó. Ở nhiều nước, chẳng hạn như Cộng hòa Séc, Ý, Tây Ban Nha, Anh, và Hoa Kỳ, ngày 01 tháng 1 là ngày lễ quốc gia.

 lich_tet_05

Lịch  tết thời trung cổ

Trong thời Trung Cổ ở Tây Âu, trong khi lịch Julian vẫn còn được sử dụng, ngày đầu năm mới đã được đa dạng di chuyển, tùy thuộc vào địa phương, để một vài ngày khác, trong đó: 01 Tháng Ba, ngày 25 tháng 3, lễ Phục sinh, ngày 01 tháng 9, và ngày 25 tháng 12, những năm mới thay đổi ngày thường được đảo ngược trở lại đến tháng 1 trước khi hoặc trong quá trình nhận con nuôi tại địa phương khác nhau của dương lịch, bắt đầu từ năm 1582. sự thay đổi từ ngày 25 -. Lady Day, một trong những ngày bốn quý – đến ngày 1 tháng Giêng diễn ra tại Scotland vào năm 1600, trước khi thăng thiên của James VI của Scotland lên ngôi của Anh năm 1603 hay sự hình thành của Vương quốc Anh năm 1707. ở Anh và xứ Wales (và tất cả các lãnh địa của Anh, bao gồm cả các thuộc địa Mỹ ), năm 1751 bắt đầu vào ngày 25 tháng 3 và kéo dài trong 282 ngày, và năm 1752 bắt đầu vào ngày 1 tháng Giêng [2] để biết thêm thông tin về việc chuyển đổi từ lịch Julian năm dương lịch và các hiệu ứng trên các niên đại của sự kiện lịch sử, vv, xem Old phong cách và New Style ngày.

 

 Lịch tết ở Việt Nam ra sao.

lich_tet_01

Ngày tết ở Việt Nam coi trọng tết theo lịch âm, là bộ lcihj truyề thống của văn hóa phương đông. Vào ngày này, người ta thường chuẩn bị cho gia đình mình những vật dụng cần thiết, mua những bộ lịch tết (lịch blog, lịch treo tường, lịch để bàn,…). Đây được coi là ngày đoàn viên trong gia đình, mọi người cũng gặp gỡ, chúc tết bằng những điều tốt đẹp và may mắn nhất đến cho nhau.

Con cháu quây quần bên ông bà

 lich_tet

 

Thông điệp này đã được Công ty Bảo Ngọc  thể hiện đa dạng và đầy cung bậc cảm xúc trong loạt in Lịch tết 2022.

Xem bảng giá in lịch để bàn độc quyền tại: https://inbaobigiay.vn/bang-gia-lich-de-ban

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *