Tìm hiểu in decal dán lên xe có bị phạt hay không ?

Hiện nay, nhằm những mục đích nhất định mà các chủ xe thường có nhu cầu in decal xe máy, không chỉ áp dụng cho dòng xe mới mà những dòng xe cũ cũng rất ưa chuộng. Vậy, hành vi dán decal xe của các chủ xe có bị phạt hay không?

in decal xe hơi
in decal xe hơi

Vậy, dán decal xe là gì? Là việc dán các sản phẩm decal, decal nhựa hay decal trong suốt lên bề mặt của xe. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như chi phí mà các chủ xế thường chọn những loại decal phù hợp, là dán decal logo hoặc thay đổi toàn bộ màu sơn của xe thành một lớp decal hoàn toàn mới.

Mục đích của việc dán decal xe máy

  • Bảo vệ lớp sơn gin của xe khỏi những tác động thời tiết, va chạm bởi những vật liệu khác
  • Là cách để trang trí cho bề mặt xe, nhằm tạo diện mạo mới mẻ đối với những dòng xe cũ hoặc theo sở thích của nhiều người, đặc biệt là những tín đồ xe.
  • Thể hiện phong cách, cá tính cũng như thẩm mỹ của chủ xế
in decal dán xe
in decal dán xe

Hầu như các khách hàng mua xe mới đều có nhu cầu decal dán tem xe, chủ yếu là để đảm bảo lớp sơn gin mới. Trong quá trình sử dụng, lớp decal có thể bị trầy xướt do va quẹt và xỉn màu, chính vì thế mọi người đều có xu hướng thay đổi lớp  decal xe sau từ 1-2 năm sau thời điểm dán xe.

Dán decal xe có bị phạt không?

Dường như tất cả chúng ta đều không quan tâm hoặc không có những hiểu biết cụ thể, chính xác về vấn đề này, chính vì vậy mà đôi khi gặp phải nhưng tính huống dở khóc dở cười như bị nhầm lẫn hoặc thậm chí là bị thổi còi mà không rõ nguyên do.

in ấn decal
in ấn decal

Việc dán xe có thể  dẫn đến bị phạt, mức phạt được quy định cụ thể với từng trường hợp vi phạm được quy định của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP. Trong những tính huống như thế nào là bị phạt:

  • Dán decal màu hoặc vẽ airbrush: Điều này làm thay đổi cấu trúc, đặc điểm của xe là không đúng với quy định của nhà nước, bởi thông thường mỗi xe đều có kèm theo cà vẹt xe, quy định những thông số cần thiết của sản phẩm như màu sắc, dòng xe,vv….
  • Trong trường hợp dán decal trong hoặc dán tem nhãn logo, dán tem nan hoa, tem chống xóc thì KHÔNG bị phạt

Vì vậy, nếu có bất kỳ quyết định dán tem xe thì bạn cần cân nhắc đến những tiêu chí này. Nếu như muốn, bạn có thể đăng ký với cơ quan quản lý về việc thay đổi màu sơn hoặc dán decal xe theo nhu cầu. Điều này đảm bảo bạn sẽ tránh được một số các rắc rối, hoặc thậm chí là bị phạt trong quá trình lưu thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.