Tìm hiểu chung về cách in tem chống hàng giả

Từ lâu, tem chống hàng giả không chỉ được biết đến là công cụ giúp người tiêu dùng phần nào lựa chọn được những sản phẩm chính hãng mà còn giúp các doanh nghiệp chân chính bảo vệ uy tín và doanh thu của mình. Tuy nhiên, nên sử dụng loại tem cho phù hợp và cần chú ý điều gì khi in tem chống hàng giả? Để hiểu hơn về vấn đề này, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Loại tem chống hàng giả nào được sử dụng phổ biến nhất?

in decal tem nhan chong hang fake

Như đã đề cập ở trên, tem nhãn chống hàng giả đóng vai trò bảo vệ cho chất lượng hàng hóa, tăng hiệu quả nhận biết thương hiệu cho các doanh nghiệp. Đây cũng là yếu tố góp phần hạn chế tình trạng hàng giả, hàng nhái trên thị trường.

Hiện nay, in decal tem nhãn chống hàng giả được làm trên hai chất liệu cơ bản là giấy vỡ và decal hologram.

Tem decal vỡ thường được chia thành 2 loại chính đó là chống giả với công nghệ nước có dấu bảo an và chống giả nhiệt có dấu bảo an. Đối với loại decal dạng nhiệt, người dùng chỉ cần hơ nóng thì hình ảnh logo của nhà sản xuất sẽ hiện, để nguội thì mất đi. Còn với tem nhãn decal chống hàng giả loại nước, người tiêu dùng có thể nhận diện sản phẩm đó chính hãng hay không bằng cách thoa nước lên bề mặt thì logo trên mẫu in decal sản phẩm sẽ hiện lên. Khi mua hàng, khách hàng có thể nhận diện hông qua hai cách này cho sản phẩm mình cần mua đấy.

Còn đối với loại tem chống giả hologram, đây là loại tem nhãn có khả năng tự vỡ khi bóc ra nên không thể tái sử dụng cho sản phẩm khác. Đặc biệt, chất liệu này có nhiều kiểu thiết kế hoa văn đa dạng, tinh xảo và được nhận diện thống qua phim phù hợp hoặc tia hồng ngoại. Đây cũng chính là loại mẫu in decal giá rẻ mà khả năng chống giả chống nhái cao nên được phần lớn các doanh nghiệp lựa chọn.

Chú ý gì khi in tem chống hàng giả?

in decal tem nhan chong hang gia

Một trong những yếu tố giúp các doanh nghiệp có được mẫu in tem nhãn chống hàng giả chất lượng chính là kích thước của tem nhãn đó. Bởi lẽ kích thước không chỉ ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của cả sản phẩm mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí làm tem nhãn.

Theo đó, mẫu in decal chống hàng giả không hề có sự đa dạng như khi tem nhãn sản phẩm hàng hóa bởi được thiết kế nhỏ gọn giúp cho tem có hiệu quả tốt hơn, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng bị làm giả. Bên cạnh đó, tem thường dùng để niêm phong nên không cần phải có kích thước quá lớn.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà tem chống hàng giả có thể được thiết kế thành nhiều hình dáng khác nhau. Một số hình dáng cơ bản đó chính là thiết kế theo hình tròn, ô van, hình vuông và hình chữ nhật. Đây là các hình dáng cơ bản là thể hiện thông tin tốt, dễ in ấn và tiện lợi khi sử dụng. Đặc biệt, khi có sự thay đổi về kích thước thì vẫn đảm bảo được hiệu quả nhất định.

Với mỗi hình dáng của các loại mẫu in decal quận tân phú chống hàng giả mà cũng có những kích thước khác nhau. Đối với loại tem vuông, tròn thường có kích thước nhỏ nhất là 9 x 9 mm, trung bình thường sử dụng là 15 x 15 mm, trong một số trường hợp đặc biệt nó có thể lên tới 45mm x 45mm nữa. Còn loại tem chữ nhật và ovan thì thường có kích thước từ 9 x 15 mm đến 25 x 35 mm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *