Tìm hiểu in bao bì xuất nhập khẩu

Trong nền kinh tế hiện nay, bao bì là một vật phẩm hỗ trợ đặc lực cho đa dạng các ngành nghề, đặc biệt là lĩnh vực in bao bì hàng hóa, bao bì thực phẩm.

Bao bì không chỉ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc chứa đựng, bảo quản và vận chuyển sản phẩm một cách tối đa mà nó còn là một kênh giao tiếp hữu hiệu. Bao bì sở hữu rất nhiều tính năng, tính năng chính có lẽ phải kể đến là giới thiệu, mô tả một cách chi tiết, kỹ lưỡng về sản phẩm. Tuy nhiên, hiện nay các sản phẩm bao bì còn đảm nhận một chức năng như là một phương quảng bá chuyên nghiệp, thông qua hình ảnh, logo mà góp phần tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

in bao bì xuất khẩu
in bao bì xuất khẩu

Hiện nay, nhu cầu sử dụng bao bì rất đa dạng, lĩnh vực cũng phong phú. Mọi ngành nghề, lĩnh vực có những đặc trưng riêng biệt là tiêu chí tác động đến với quy trình thiết kế  mẫu in bao bì sản phẩm.

Bao bì bao gồm những hình thức nào?

– Bao bì, chứa đựng và bảo quản sản phẩm

– Bao bì cho hoạt động thương mại

– Bao bì thùng carton giúp luân chuyển hàng hóa

– Bao bì quà tặng

Trong đó, lĩnh vực bao bì hàng hóa xuất khẩu chiếm tỉ lệ lớn, con số in bao bì ngày càng gia tăng nhờ vào sự tăng trưởng, hội nhập với thế giới của nền kinh tế Việt Nam. Mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của nước ta là trái cây, các loại hải sản, các loại gỗ quý,vv….

in-bao-bi-xuat-nhap-khau-tphcm
in bao bì sản phẩm xuất khẩu

Yêu cầu cần thiết đối với các sản phẩm bao bì xuất khẩu

thiet-ke-mau-in-bao-bi
thiết kế mẫu in bao bì

Đối với các mẫu túi giấy, hộp giấy thương mại thì không quan trọng lắm, tuy nhiên chức năng vận chuyển, bảo quản sản phẩm cực kỳ quan trọng. Đặc biệt, với những loại hàng hóa phải trải qua một quá trình vận chuyển đường dài đến các quốc gia khác. Vì thế khâu  cần phải có sự đầu tư kỹ lưỡng, các nhà sản xuất cần cân nhắc đến một số các yếu tố, tính năng của bao bì

 

– Phù hợp với từng loại hình vận chuyển(đường bộ, máy bay, đường thủy)

– Có kích thước phù hợp trong các không gian lưu trữ, chứa đựng

– Đáp ứng được các tiêu chí như độ bề dai, có khả năng chịu lực cao đối với các va chạm, trầy xước ở bên ngoài

– In thùng carton chống thấm để chống lại các tác động ở bên ngoài như nhiệt độ, độ ẩm

– Có khả năng ứng biến với thời tiết, khí hậu ở mỗi nơi

– Chất liệu in bao bì có không dễ bị hư hỏng, ẩm mốc

– Thể hiện rõ những lưu ý trong quá trình bốc dỡ, tháo rắp

Đối với các bao bì xuất khẩu thì yêu cầu đối với bao bì luôn là điều quan trọng, cần cân nhắc trong quá tình chọn vật liệu cho đến khâu thiết kế, in ấn. Trong các loại bao bì xuất khẩu nói chung, các sản phẩm bao bì như in thùng carton chiếm giữ vị trí đầu tiên đây là loại giấy có khả năng chứa đựng một cách đa dạng, phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *