Tìm hiểu bao bì thương hiệu Coca Cola tại thị trường châu Á

Coca Cola được biết đến là một trong những công ty tiên phong trong ngành marketing hiện đại và được cả thế giới biết đến là một tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh. Một trong những yếu tố làm nên thành công của thương hiệu này đó chính là mẫu in bao bì đẹp, tinh tế đã xuất hiện trong các chiến lược marketing và kinh doanh của thương hiệu này.

Màu sắc bao bì thương hiệu – Vũ khí bí mật của Coca Cola

Màu đỏ đặc trưng của thương hiệu CocaCola
Màu đỏ đặc trưng của mẫu bao bì thương hiệu CocaCola

Từ khi thành lập màu sắc đặc trưng cho Coca Cola đó chính là màu đỏ, dựa vào màu đỏ sẽ giúp họ nhận dạng cửa hàng cũng như dễ dàng tìm kiếm sản phẩm hơn giữa rất nhiều sản phẩm cùng loại. Mặc dù, sau này có nhiều sản phẩm khác nhau và có màu sắc riêng biệt nhưng khách hàng vẫn có thể dựa vào những màu sắc đặc trưng cho từng loại sản phẩm.

Tiêu biểu như màu đỏ của loại Coca Cola truyền thống, màu trắng của Diet Coke, màu xanh Sprite, màu cam Fanta. Với những màu sắc quen thuộc sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng nhận ra sản phẩm của thương hiệu này mà không cần phải đọc kỹ các thông tin trên bao bì thương hiệu sản phẩm.

Màu sắc không chỉ giúp người mua hàng dễ dàng tìm được món đồ uống mà mình muốn mua mà còn giúp người bán hàng, đặc biệt là những người bán lẻ hiếm có thời gian để đọc thì màu sắc trở nên vô cùng hữu dụng.

Linh hoạt trong thiết kế bao bì thương hiệu

Hãng thay vì quảng cáo, hay tiếp thị lẻ thì các sản phẩm này đều quảng cáo chung với nhau trên thị trường. Đây là chiến dịch làm nổi bật thương hiệu và cách thức của coca cola.

Mỗi lon hay mỗi chai có thêm phần mô tả về thành phần của sản phẩm ở mặt trước. Như dòng sản phẩm Coke Zero giới thiệu là loại sản phẩm không có đường và calo. Tuy nhiên với sản phẩm Coca Cola truyền thống thì lại không có mô tả nào thay vào đó là điền “since 1886”. Ý tưởng thay đổi thiet ke bao bi nhằm mang đến cho du khách cái nhìn khách quan và toàn diện về lợi ích sản phẩm.

Bao bì độc đáo của Coca Cola
Bao bì thương hiệu độc đáo của Coca Cola

Nhằm bổ sung các loại lon và chai mới thì hãng đã cho hàm lượng calo thấp và lượng đường thấp được giới thiệu cuối cùng trong chiến dịch quảng cáo. Ngoài ra, kinh phí này sẽ tăng gấp đôi so với năm ngoái. Sự thay đổi này nhằm đến mục tiêu là bán lẻ ở Anh đạt doanh số 50% từ sản phẩm không có calo và thấp.

Bao bì thương hiệu Coca Cola
Bao bì thương hiệu Coca Cola

Hiện nay, thì hãng đang tiến hành sáng chế nhằm tăng cuồng cuộc sống thanh bình và lành mạnh. Cách thức thay đổi thiết kế bao bì sản phẩm đẹp nhằm khuyến khích lượng người mua chọn được sản phẩm an toàn. Nhưng, với việc đang gia tăng số tiền gấp đôi đầu tư tỏng quảng cáo đến với khách hàng về sản phẩm hiệu quả và tốt cho sức khỏe. Vì thế mà người tiêu dùng sẽ chọn thức uống này.

Bắt kịp các xu hướng nổi bật của thị trường

Các mẫu thiết kế bao bì Coca Cola luôn bắt kịp các xu hướng nổi bật tại mỗi thời điểm. Thương hiệu này luôn rất chịu khó thay đổi để tạo sự mới lạ, thu hút sự chú ý của khách hàng, người tiêu dùng dành cho các sản phẩm của thương hiệu. Đây là một trong những bí quyết mang lại sự thành công cho thương hiệu nước giải khát này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *